Từ lãng mạn nhất hành tinh

  • 2.546

"Amour", một từ tiếng Pháp, vừa được các chuyên gia ngôn ngữ bầu chọn là từ lãng mạn nhất thế giới trong một cuộc khảo sát trước ngày Lễ tình nhân năm nay.

Ảnh: myspace.com.

Công ty Today Translations - có trụ sở tại thành phố London, Anh - tiến hành phỏng vấn hơn 320 nhà ngôn ngữ để tìm ra từ lãng mạn nhất trên thế giới.

Reuters cho biết, "amour" (nghĩa là "tình yêu") giành chiến thắng sít sao trước từ "amore" trong tiếng Italy, bất chấp việc tiếng Italy được mệnh danh là ngôn ngữ lãng mạn nhất hành tinh.

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy tiếng Italy thống trị danh sách 10 từ lãng mạn nhất. "Bellissima" - nghĩa là "rất đẹp" trong tiếng Italy và Tây Ban Nha - xếp vị trí thứ ba. "Tesoro" - có nghĩa "người yêu quý" trong tiếng Italy và Tây Ban Nha - chiếm vị trí thứ tư.

Sau tiếng Italy thì tiếng Pháp là ngôn ngữ lãng mạn thứ hai trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh lần lượt xếp thứ ba và thứ tư.

Cũng trong cuộc khảo sát, Today Translations yêu cầu các nhà ngôn ngữ lựa chọn câu nói "Anh yêu em", "Em yêu anh" ít lãng mạn nhất trên phương diện âm thanh. Kết quả cho thấy danh hiệu quán quân thuộc về câu "watakushi-wa anata-wo ai shimasu" của người Nhật. Câu rydw i'n dy garu di" của người xứ Wale chiếm vị trí tiếp theo.

Theo VnExpress
  • 2.546

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook