Túi khí bảo vệ xe hơi

  •  
  • 718

Con số thống kê cho thấy chỉ riêng ở nước Mỹ hàng năm có đến hơn 1/4 triệu chiếc xe hơi bị hư hại vì mưa đá. Chi phí trung bình để sửa chữa sau mỗi lần như vậy chừng 3.100 USD. Cho nên, để tránh rắc rối với kiểu “trời giáng” này thì các chủ sở hữu xe có lẽ phải cần đến sự hỗ trợ của túi khí bao phủ bên ngoài xe.

Hail Protector

Túi khí này là sản phẩm của Hãng Hail Protection System, được đặt tên là Hail Protector, thoạt trông không khác tấm bạt phủ bên ngoài xe nhưng có thể nhanh chóng phồng lên để tự vệ. Hệ thống bao gồm một ứng dụng cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android. Nó sử dụng các thông tin từ dịch vụ thời tiết quốc gia của Mỹ để cung cấp cho chủ sở hữu, cảnh báo tiềm năng xảy ra mưa đá trong vòng 30-60 phút trước khi hiện tượng thiên nhiên này kéo đến. Nếu người dùng lỡ bỏ quên điện thoại ở đâu đó thì hệ thống còn cách trợ giúp khác là gửi cảnh báo bằng thư điện tử.

Túi khí gồm lớp đầu bảo vệ bánh và gầm xe, lớp thứ hai bảo vệ tổng thể bên ngoài xe. Chúng sẽ được thổi phồng bởi một máy nén nhỏ tác động qua 4 máy thổi khí. Hệ thống còn nhận được sự điều chỉnh, can thiệp tích cực bởi người dùng bằng cách điều khiển từ xa.

Theo Gizmag, Hail Protector có khả năng bung ra để bao trọn vẹn xe chỉ trong vòng 5 phút, chịu được những trận mưa đá với những hạt to như một quả bóng mềm. Khi tình huống xấu đi qua, hệ thống sẽ xả hơi để trở lại vai trò lớp bạt phủ bên ngoài chống lại tia cực tím làm hại vỏ xe, như khi chúng được đậu trong nhà xe. Tùy kích cỡ xe mà giá bán của một Hail Protector là 299-399 USD.

Theo Thanh Niên
  • 718

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook