Tuyệt kỹ phi kim xuyên kính của đại sư Thiếu Lâm Tự

  •   53
  • 3.895

Video quay cảnh đại sư Thiếu Lâm Tự trình diễn tuyệt kỹ dùng kim đâm xuyên kính thu hút gần hai triệu lượt xem trên YouTube chỉ sau hai ngày.

Đệ tử Thiếu Lâm Tự ở Hà Nam, Trung Quốc, phải thành thạo 72 tuyệt kỹ, trong đó phi kim với lực đủ lớn để xuyên qua tấm kính là một trong số những tuyệt kỹ khó chinh phục nhất, theo Science Alert. Gav và Dan, hai biên tập viên của kênh "The Slo Mo Guys" trên YouTube mời ba đại sư Thiếu Lâm Tự biểu diễn tài năng và ghi lại màn trình diễn bằng camera Phantom v2511.

Các góc quay hé lộ đại sư Thiếu Lâm tự phi kim mạnh đến mức làm nứt kính.
Các góc quay hé lộ đại sư Thiếu Lâm tự phi kim mạnh đến mức làm nứt kính.

Camera v2511 có thể ghi hình ở tốc độ hơn 25.000 khung/giây, đủ chậm để quan sát rõ khoảnh khắc cây kim đâm qua tấm kính và những mẩu kính vỡ nhỏ xíu bắn ra. Trong video thu hút gần hai triệu lượt xem từ khi được chia sẻ hôm 26/2 trên YouTube, các góc quay hé lộ đại sư Thiếu Lâm tự phi kim mạnh đến mức làm nứt kính. Những mẩu kính vỡ bắn vào quả bóng bay ở mặt sau tấm kính, làm nó nổ tung. Các đại sư giải thích tuyệt kỹ này là sự kết hợp giữa độ tập trung và một năng lượng quan trọng gọi là chi.

Năm 2009, một đài truyền hình Đức từng thực hiện chương trình tương tự. Các nhà sản xuất mới một tuyển thủ ném phi tiêu, một vận động viên ném lao và một đại sư Thiếu Lâm Tự phô diễn kỹ năng. Theo Wired, các chuyên gia kết luận để cây kim đâm xuyên qua tấm kính, nó cần bay với tốc độ 150km/h.

Trong khi tốc độ tối đa của một tuyển thủ ném bóng bầu dục là 169,14km/h, các tính toán cho thấy một người có thể phóng vật thể nhỏ nhọn sắc xuyên qua tấm kính, dù kỹ năng này đòi hỏi nhiều năm rèn luyện. Tuy nhiên, hai yếu tố cần tính đến là khối lượng của vật phóng kim loại và mức độ nguyên vẹn của vật liệu trong suốt.

Cập nhật: 28/02/2018 Theo VNE
  • 53
  • 3.895