Ung thư cổ tử cung

 • Ung thư cổ tử cung - bệnh do nhiễm virus Ung thư cổ tử cung - bệnh do nhiễm virus
  Nhiều người nghĩ ung thư chẳng liên quan gì đến bệnh truyền nhiễm; điều đó không đúng với ung thư cổ tử cung. Virus gây u nhú vùng sinh dục - HPV - có thể dẫn đến bệnh này. Vì vậy, quan hệ tình dục không an toàn đồng nghĩa với vi
 • Tinh dịch có thể thúc đẩy ung thư cổ tử cung Tinh dịch có thể thúc đẩy ung thư cổ tử cung
  Việc gia tăng các chứng ung thư cổ tử cung và tử cung có thể do một phân tử giống hormon trong tinh dịch, theo Hội đồng Nghiên cứu Y khoa (MRC).
 • Cervarix - vắc xin mới ngừa ung thư cổ tử cung Cervarix - vắc xin mới ngừa ung thư cổ tử cung
  Tại một hội nghị quốc tế ở Prague (Cộng hòa Czech) hôm 4-9, hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) đã công bố loại vắc xin chống lại virus gây ung thư cổ tử cung mang tên Cervarix, có thể hạn chế 76% số lượng phụ nữ mắc bệnh hoặc tử vong vì căn bệnh này.
 • Đưa văcxin phòng ung thư cổ tử cung vào Việt Nam Đưa văcxin phòng ung thư cổ tử cung vào Việt Nam
  Tổ chức Path đang chuẩn bị triển khai thí điểm văcxin phòng bệnh ung thư cổ tử cung tại 4 nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Căn bệnh này đứng thứ hai trong các loại ung thư của nữ giới với hàng chục nghìn người mắc mỗi năm.
 • Một năm nữa sẽ có văcxin chống ung thư cổ tử cung Một năm nữa sẽ có văcxin chống ung thư cổ tử cung
  Công ty dược Merck & Co. của Mỹ đang thử nghiệm một loại văcxin có khả năng ngăn chặn triệt để căn bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn chớm bệnh và những tổn thương tiền ung thư ở bộ phận này do hai biến thể virus gây nên.