Váy ngụy trang kiểu Nhật

  • 788

Một nhà thiết kế thời trang của Nhật đã tạo ra một cách ngụy trang độc đáo cho những chị em muốn thoát khỏi những kẻ xấu. Đó là một chiếc váy có hình máy bán hàng tự động.

Cô Aya Tsukioka, 29 tuổi, cho biết thiết kế của mình có chức năng kép, vừa là một chiếc váy thời trang vừa có thể biến đổi để người mặc trông như một cái máy bán Coca Cola tự động. Cô đã công bố sản phẩm của mình tại Tokyo với hy vọng giúp phụ nữ giảm nỗi lo về kẻ tội phạm.

Tsukioka lật một tấm vải trên chiếc váy để lộ ra một miếng vải lớn có in hình logo đỏ lòe loẹt của Coca Cola. Bằng cách mở tấm vải, người mặc sẽ chui lọt thỏm trong một chiếc hộp hình máy hàng tự động. Nhờ đó một người phụ nữ "đơn thương độc mã" có thể lẩn trốn được những kẻ tấn công.

Cô cho biết ý tưởng của mình ra đời bắt nguồn từ những sát thủ ninja Nhật Bản, thường khoác áo choàng màu đen để lẩn trốn trong đêm. Với trẻ em, cô thiết kế riêng một kiểu balô có thể biến thành một vòi nước máy trên đường phố.

Trong khi phụ nữ phương Tây thường thích tham gia các lớp học tự vệ, thì Tsukioka cho rằng: "Với phụ nữ Nhật, lẩn trốn sẽ dễ dàng hơn. Gây náo loạn đường phố sẽ khiến họ mất mặt".

M.T.

Cập nhật: 25/10/2007 Theo China Daily, Vnexpress
  • 788

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook