Vẹt lấy trộm ví của du khách

  •  
  • 1.079

Một con vẹt ở New Zealand cướp ví trong xe hơi của một du khách Scotland khi người này rời xe để ngắm cảnh.

Vẹt Kea đậu trên nóc xe hơi tại New Zealand.
Vẹt Kea đậu trên nóc xe hơi tại New Zealand. 

Peter Leach - một du khách 52 tuổi từ thành phố Glasgow, Scotland - đang đi bộ để ngắm phong cảnh thị trấn Arthur's Pass trên đảo South Island của New Zealand vào ngày 30/1 thì hai du khách Canada nói với ông rằng một con vẹt Kea (một loài vẹt núi) đã lấy một thứ từ chiếc xe tải của ông. Khi đó Leach mới nhớ rằng ông mở những cửa sổ của xe, Daily Record đưa tin.

"Tôi quay lại chiếc xe và nhận ra chiếc ví của tôi đã biến mất. Con vẹt đã lấy toàn bộ số tiền mà tôi mang theo. Tôi chỉ còn 20 bảng trong túi", ông kể.

Khi Leach báo sự việc với cảnh sát, viên cảnh sát đã không thể nhịn cười.

"Viên cảnh sát tỏ ra nghiêm túc trong vài câu hỏi đầu tiên. Sau đó ông ta hỏi tôi: Ngài không phiền nếu tôi ngừng hỏi để cười chứ?", Leach hồi tưởng.

Vị du khách không may mắn khai rằng ông để khoảng 700 bảng trong ví. Tới nay nhà chức trách địa phương vẫn chưa tìm thấy con vẹt đã lấy cắp ví của ông.

Vẹt Kea là một loài vẹt cỡ lớn sống trên núi tại New Zealand. Chúng sở hữu bộ lông màu xanh lục pha nâu. Thức ăn chính của chúng là côn trùng, trái cây và lá, song chúng cũng có thể ăn rác và xác thối. Chiều dài thân của con trưởng thành lên tới 48cm. Trước khi người dân New Zealand thường săn vẹt Kea do chúng hay tấn công cừu và gia súc của họ. Mãi tới năm 1986 chính phủ New Zealand mới đưa vẹt Kea vào danh sách những động vật cần được bảo vệ.

Theo VNE
  • 1.079

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook