Vì sao không ăn sáng có thể gây hôi miệng?

  •   12
  • 624

Bỏ bữa sáng khiến các vi khuẩn còn giữ lại trong khoang miệng và lưỡi gây ra mùi hôi khó chịu.

Theo tiến sĩ Mervyn Druian, Trung tâm nha khoa thẩm mỹ London, Anh, ăn sáng là bữa ăn ảnh hưởng trực tiếp đến hơi thở. Bỏ bữa hoặc ăn sơ sài sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi hôi khó chịu.

Bỏ bữa sáng là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi.
Bỏ bữa sáng là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi. (Ảnh: DA).

Hôi miệng thường do ảnh hưởng của các khí thải lưu huỳnh dễ bay hơi có trong miệng. Mùi hôi này đặc biệt nhiều khi ta mới thức dậy vào buổi sáng. Một đêm ngủ kéo dài khiến miệng tiết ít nước bọt và bị khô. Đó là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn tạo ra khí thải lưu huỳnh. Chúng thường tập trung ở lưỡi, nơi mà nhiều người thường bỏ sót khi vệ sinh răng miệng.

Tiến sĩ Mervyn cho biết, để tránh hôi miệng và sạch vi khuẩn, vào buổi sáng bạn nên ăn trái cây tươi và uống một ly nước. Nên đánh răng 2 lần một ngày, dùng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Vệ sinh răng miệng cho thấy, thanh thiếu niên bỏ bữa sáng có khả năng bị hôi miệng gấp 2 lần người bình thường.

Kết quả nghiên cứu cho rằng, ngoài việc ăn sáng thường xuyên, làm sạch lưỡi cũng là yếu tố quan trọng để giúp hơi thở thơm tho. Bệnh hôi miêng thường gây ra bởi các vi khuẩn có trong khoang miệng, răng, lưỡi và nướu răng. Ngoài ra, nguyên nhân có thể do mắc các bệnh như nhiễm trùng họng, mũi, phổi, viêm xoang, viêm phế quản, bệnh tiểu đường, bệnh gan hoặc thận.

Cập nhật: 24/08/2018 Theo VNE
  • 12
  • 624

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook