Việt Nam có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

  •  
  • 5.478

Theo Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê, hiện có khoảng 50% nam giới trưởng thành ở nước ta hút thuốc lá (tương đương 17 triệu người hút thuốc lá).

Với con số này,Việt Nam trở thành quốc gia có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới. Thuốc lá không chỉ gây ra các bệnh nguy hiểm, thậm chí là ung thư cho người hút trực tiếp mà nó còn có nguy cơ cao cho cả những người xung quanh.

Kết quả thống kê của hơn 1.000 bệnh viện trong năm 2009 cho thấy, có tới 60% bệnh nhân đến khám và điều trị mắc các bệnh không lây nhiễm có nguyên nhân từ thuốc lá như: tim mạch, huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường...

Là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất thế giới, VN có số ca tử vong hàng năm vì các bệnh liên quan đến thuốc lá cao gần gấp 4 lần số tử vong vì tai nạn giao thông. Khoảng 40.000 người VN chết vì thuốc lá mỗi năm.

Lời khuyên: Liên hệ ngay với Phòng tư vấn hoặc TS. Nguyễn Phú Kiều Viện trưởng Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo (Radiner), người đã nghiên cứu và cũng đã cai thuốc lá thành công sau hơn 40 năm sử dụng.

Số điện thoại: (+84) 944666268.
Trần Hiền Linh
Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại & tuyên truyền
Viện nghiên cứu và điều trị các bệnh hiểm nghèo (Radiner)
ĐT: (+84) 953.181.875.
Địa chỉ: Km 10 - Đường 5 - Khu CN Phú Thị - Gia Lâm - HN
website:
http://www.radinervn.com.vn
Email: [email protected]

Theo Hà Nội Mới
  • 5.478

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook