Vitamin “sô cô la” giúp ngăn ngừa đột quỵ

  •  
  • 803

Thay vì ăn sô cô la mỗi ngày, các nhà khoa học đã chế tạo ra một loại vitamin có chứa chất chống các bệnh tim mạch ở hạt cacao.

>>> Dùng ca cao thế nào cho đúng?

Sô cô la nguyên chất là món ăn hữu ích giúp chúng ta ngăn chặn được các cơn đau tim và đột quỵ. Điều đó đã khiến cho các nhà khoa học quyết định nghiên cứu chế “thần dược” có chứa trong hạt cacao trở thành một phương thuốc chữa các bệnh về tim.

Vitamin “sô cô la” giúp ngăn ngừa đột quỵ
Chất Flavonoid có chứa trong hạt cacao được xem như là “thần dược” ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Tiến sĩ JoAnn Manson, đến từ Bệnh viện phụ nữ ở Boston cho biết chất có chứa trong hạt cacao giúp cải thiện huyết áp, lượng cholesterol, insulin và các yếu tố khác liên quan đến tim ở người là chất Flavonoid.

Flavonoid là loại chất chuyển hóa trung gian ở thực vật, bao gồm các hợp chất tự nhiên chứa trong các loại thực phẩm như rau, củ, quả.

Chất Flavonoid được xem như là một sự kết hợp các chất dinh dưỡng một cách khéo léo của tạo hóa và chúng chỉ có ở hạt cacao.

Được biết, chất Flavonoid này không thể tìm thấy ở các sản phẩm trên thị trường bởi trong quá trình xử lý, chúng hoàn toàn bị phá hủy.

Viện Quốc gia Tim phổi và Công ty Mars đã quyết định tài trợ cho các nhà nghiên cứu để trích xuất chất Flavonoid ở nồng độ cao đưa vào viên nang, chế tạo vitamin. Đồng thời, Công ty Mars đã quyết định cấp bằng sáng chế cho nghiên cứu này.

Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 803