Voi say quả Marula ngả nghiêng giữa đường

  •  
  • 881

Anh em nhà voi say túy lúy đi lảo đảo trong công viên Nam Phi sau khi ăn một lượng lớn trái cây Marula lên men.

Những hình ảnh hài hước về đàn voi trưởng thành say rượu, “chân nam đá chân chiêu", ngả liểng xiểng sau khi ăn quả Marula được chụp tại Công viên quốc gia Singita Kruger.

Ross Couper, một hướng dẫn viên tại Công viên Quốc gia Singita Kruger của Nam Phi, đã chỉ đoàn khách du lịch cảnh tượng thú vị về anh em nhà voi. “Chúng tôi ngạc nhiên theo dõi vì những con voi trẻ dường như có dấu hiệu khá say”.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết hành vi bất thường này còn có thể do voi ăn ấu trùng bọ cánh cứng sống trong vỏ cây Marula.

Loại trái cây Marula quả rất lợi hại khi khiến loài động vật có vú khổng lồ say túy lúy. Được biết, quả Marula có họ hàng với xoài, vị chua nhẹ, khi chín rụng có màu vàng, ngọt thanh và giòn, có thể khiến người hoặc động vật say sau khi tiêu thụ. Loại cây này phát triển rộng rãi ở châu Phi, đặc biệt là Nam Phi. Quả cây Marula có một vài thành phần giống như nước lên men, khiến người và động vật say nếu ăn nhiều.

Quả Marula còn được người dân châu Phi lấy làm nguyên liệu chế biến mứt, nước lên men. Ở Nam Phi, nước quả Marula được coi như một loại đồ uống đặc sản truyền thống của người dân nơi đây.

Theo NLĐ
  • 881

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook