WWF: Toàn cầu ấm lên đang gây hại đến châu Âu

  •  
  • 169

Tuyết biến mất tại Scotland, bầy ong ở Italy giảm đi, mùa màng thất bát tại Tây Ban Nha, sự suy giảm rừng ở Đức và mực nước biển tăng ngoài khơi bờ biển Anh đang là những dấu hiệu nguy hiểm của thay đổi khí hậu tại châu Âu...

EU lên kế hoạch cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính khoảng 8% vào năm 2012

Toàn cầu ấm lên đang làm cho cuộc sống của nhiều người khắp châu Âu gặp nguy hiểm hơn và thậm chí nó đã bắt đầu gây hại cho ngành thương mại, đòi hỏi Liên minh châu Âu (EU) phải hành động khẩn cấp.

Người dân mong đợi nhìn thấy những hành động thật sự từ EU do thay đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ”, người đứng đầu nhóm thay đổi khí hậu quốc tế của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) cho biết.

Ủy viên chuyên trách môi trường của EU, Stavros Dimas, cho biết ông sẽ mang những ý kiến của người dân đến Hội nghị thay đổi khí hậu Liên hiệp quốc được tổ chức tại Montreal vào tuần tới để thế giới hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của thay đổi khí hậu tại châu Âu. Hội nghị diễn ra từ ngày 28-11 đến 9-12 này là hội nghị đầu tiên kể từ sau khi Nghị định thư Kyoto về cắt giảm khí thải do Liên hiệp quốc tổ chức.

Dimas cho biết EU đã lên kế hoạch cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính khoảng 8% vào năm 2012, và mong muốn thông qua hội nghị tại Montreal để bàn thảo về một hội nghị quốc tế về toàn cầu ấm lên.

T.VY
Theo Tuổi Trẻ
  • 169

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook