Xây dựng hệ Mặt Trời thu nhỏ trên sa mạc

  •  
  • 730

Hai nhà làm phim người Mỹ đã xây dựng mô hình thu nhỏ của hệ Mặt Trời theo đúng tỷ lệ kích thước và khoảng cách thực tế.

Các nhà làm phim xây dựng hệ mặt trời thu nhỏ ở sa mạc

Theo Huffington Post, Wylie Overstreet và Alex Gorosh – hai nhà làm phim đến từ Los Angeles, Mỹ đã xây dựng mô hình hệ Mặt Trời ở khu vực đất trống rộng hơn 129km2 thuộc sa mạc Black Rock, Neveda, Mỹ.

Overstreet cho biết, Trái Đất, Mặt Trăng và các hành tinh trong hệ Mặt Trời ở những bức ảnh trên Internet không đúng theo tỷ lệ thực tế, chúng được vẽ quá gần nhau. Nếu vẽ hệ Mặt Trời lên một tờ giấy A4, các hành tinh sẽ nhỏ tới mức không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Xây dựng hệ Mặt Trời thu nhỏ trên sa mạc
Hệ mặt trời thu nhỏ.

Để xây dựng mô hình hệ Mặt Trời, họ đã sử dụng bóng cao su tượng trưng cho Mặt Trời, bóng đèn thay cho các hành tinh, viên đá màu xanh thay cho Trái Đất. Kích thước thu nhỏ của các hành tinh và quỹ đạo của chúng được tính toán dựa trên tỷ lệ so với viên đá Trái Đất có đường kính khoảng 1.27cm.

Overstreet, Gorosh và nhóm trợ giúp lái xe theo quỹ đạo các hành tinh và đặt máy quay theo chế độ time-lapse trên đỉnh núi để thấy được độ lớn của chúng.

"Đấy là thứ mà tôi rất muốn thử làm và quay lại. Chúng ta đang ở trên một viên đá xanh (Trái Đất) trôi nổi giữa hư không", Overstreet nói trong video đăng trên Vimeo ngày 16/9. "Khi bạn đối mặt với nó, bạn sẽ hoàn toàn sửng sốt".

Theo VnExpress
  • 730

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook