Xây sân vận động bóng đá từ… container

  •  
  • 616

Qatar - nước chủ nhà của vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 vừa giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của sân vận động sẽ phục vụ sự kiện này được làm từ container.

Sân vận động có tên là Ras Abu Aboud, là sân bóng đầu tiên trên thế giới được làm từ container. Ras Abu nằm bên bờ biển thủ đô Doha, được ghép từ những chiếc container đã qua tái chế, có thể tháo dỡ và lắp ráp lại ở một nơi khác khi sự kiện kết thúc.

SVĐ làm từ container của Qatar.
SVĐ làm từ container của Qatar.

Ras Abu được Công ty Kiến trúc Fenwick Iribarren (có trụ sở chính tại Madrid, Tây Ban Nha), thiết kế. Mỗi phần của Ras Abu đều riêng biệt. Thậm chí, nhà vệ sinh và quầy dịch vụ cũng có thể tháo ra để tái sử dụng.

Ras Abu tọa lạc trên diện tích 450.000m2, có sức chứa 40.000 chỗ ngồi và sẽ phục vụ các trận đấu tại World Cup 2022 đến hết vòng tứ kết.

Ras Abu nằm ở vị trí đắc địa, cách sân bay quốc tế Hamad 1,5km, tạo thuận lợi cho các cổ động viên trong việc di chuyển.

Ông Mark Fenwick, đại diện công ty thiết kế, nói: "Chúng tôi tự hào vì được là một phần của World Cup 2022, tự hào vì Ras Abu là sân vận động đầu tiên trong lịch sử có thể di chuyển và tái sử dụng. Chúng tôi tự tin sự cách tân này sẽ tạo cảm hứng cho các kiến trúc sư khác trên toàn thế giới".

Nước chủ nhà Qatar đang nỗ lực tạo ra những điều mới lạ chưa từng có, hứa hẹn biến World Cup 2022 trở thành ngày hội bóng đá thu hút nhất lịch sử giải đấu này.

Cập nhật: 12/12/2017 Theo baochinhphu
  • 616