Xe đạp khổng lồ

  • 52
  • 4.762

Wouter van den Bosch, 29 tuổi, sinh viên nghệ thuật tại Hà Lan, vừa chế tạo thành công một chiếc xe đạp khổng lồ có trọng lượng gần 450kg từ các linh kiện cũ do bạn bè tặng. 

Chiếc xe đạp khổng lồ với các phụ tùng từ những chiếc xe đạp cũ và lốp xe của một máy kéo - Ảnh: Daily Mail


Chàng sinh viên đến từ Arnhem (Hà Lan) này đang trở thành một hiện tượng của YouTube. Video về chiếc xe đạp khổng lồ, một sáng chế có một không hai của anh, đã có hơn 600.000 lượt xem chỉ trong hai tuần.

Bosch cho biết: “Thời gian qua tôi đã thử thay đổi một số bộ phận, linh kiện trong máy móc để tạo ra sự khác biệt. Bây giờ đã là năm cuối đại học, tôi muốn có một dự án lớn hơn”.

Bosch thực hiện bản vẽ cho chiếc xe đạp khổng lồ từ 6 tháng trước. Sau đó, anh bắt đầu thu thập các bộ phận, linh kiện từ những người quen biết. Chính vì thế, giá thành của chiếc xe đạp khổng lồ này khá rẻ.

Bosch cho biết: “Thật tuyệt vời khi nó đã hoàn thành và khi tôi được sử dụng nó lần đầu tiên. Tuy nhiên, tôi không chắc là liệu có hợp pháp khi tôi sử dụng chiếc xe trên đường hay không”.

Bosch cũng cho hay khi thấy chiếc xe di chuyển, một số người tỏ ra rất thích thú, nhưng số khác lại có vẻ chịu và đề nghị anh di chuyển ra chỗ khác. Tuy nhiên, Bosch tỏ vẻ rất thông cảm: “Tôi biết rằng chiếc xe có thể gây phiền toái cho những phương tiện khác, nhất là vào thời điểm đi làm vào mỗi sáng thứ hai khi có một chiếc xe đạp kỳ lạ cản trở việc di chuyển của họ”.

Trước khi trở thành sinh viên đại học Hà Lan, Bosch từng là kỹ sư cơ khí và làm việc tại một nhà máy khoan dầu. Bosch đặc biệt thích thú với những kết hợp độc đáo. Năm ngoái, anh đã chuyển đổi các thiết bị nhà bếp thành xe và máy bay.

Chàng sinh viên Hà Lan này rất tự hào về sáng chế của mình - Ảnh: Daily Mail

Bosch cũng cho biết việc làm to bánh xe phía trước là một cách thể hiện sự châm biếm chiếc xe hơi tiêu tốn nhiều năng lượng hiện nay. Chiếc xe đạp khổng lồ này tuy chỉ có thể chở được 1 người nhưng hoàn toàn không tiêu tốn năng lượng. Chính vì thế, với chiếc xe đạp này, Bosch hi vọng mọi người sẽ chú ý tiết kiệm đến mức thấp nhất có thể các nguồn năng lượng.

“Bạn bè và gia đình cho ý tưởng của tôi là rất điên rồ nhưng họ cũng hết sức ngạc nhiên trước những nỗ lực của tôi. Tôi không biết đây có phải là nghệ thuật hay không. Tôi chỉ muốn thực hiện nó như một niềm vui” - Bosch cho biết.

Kể từ khi video của Bosch được truyền bá rộng rãi, nhiều bảo tàng và hội chợ đã bày tỏ mong muốn trưng bày sản phẩm độc đáo của anh.

Nguồn: Daily Mail

Theo Tuổi Trẻ
  • 52
  • 4.762

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook