Xe hơi chạy bằng... nước

  • 3.321

Công ty sản xuất ôtô Honda của Nhật Bản đang tiến hành nghiên cứu để mở ra một kỷ nguyên mới cho "trạm nhiên liệu" với những kỹ thuật tiên tiến nhất. Ngoài ra việc sản xuất năng lượng cho xe, phương pháp này cũng đáp ứng cho cả các nhu cầu tiêu dùng trong nhà.

Công ty Honda tin rằng chỉ trong vòng từ 3 đến 4 năm nữa thôi, kỷ nguyên mới FCX - chạy xe bằng nguyên liệu nước sẽ được bắt đầu tại Nhật Bản. Các mẫu thiết kế của xe và kỹ thuật cũng sẽ dựa nhiều vào khái niệm FCX.

Ôtô FCX của hãng Honda.


Năm ngoái trong cuộc triển lãm ôtô tại Thủ đô Tokyo, Công ty Honda đã trình diễn một cuộc thử nghiệm với mẫu ôtô có "máy xe" được giấu dưới gầm xe.

Và, theo quan điểm của Honda, cuộc thử nghiệm đã cho thấy những kỹ thuật tiên tiến này có thể giải quyết được những vấn đề, ví dụ như trọng tâm của chiếc xe vững vàng hơn, dễ lái hơn và trong lòng xe rộng rãi hơn.

Có tất cả 3 máy xe được thiết kế dựa theo khái niệm FCX: một máy 80KW ở phía trước và hai máy, mỗi máy 25KW để khởi động hai bánh xe phía sau.

Thậm chí dung lượng để thu nạp nước trong bình chứa cũng tăng gấp đôi (so với bình xăng hiện nay) nhờ vào một nguyên liệu mới đang được nghiên cứu và khai triển.

Với một áp suất 345, có thể thu nạp dự trữ 5kg nhiên liệu nước để chạy xe trong một quãng đường 550km. Những nhu cầu thông dụng trong nhà như nước nóng, điện, cũng được các chuyên gia của Honda nghĩ tới.

"Trạm nhiên liệu" được hoạt động với khí đốt và nếu so sánh với kỹ thuật thông thường như hiện nay, các nhà nghiên cứu của Honda cho rằng, số lượng khí dioxyde than độc thải ra giảm 40% và phí tổn trong gia đình cho các nhu cầu về sưởi, điện, nhiên liệu chạy xe... sẽ giảm được khoảng 50%.
Theo VietNamNet/Kyoto
  • 3.321

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook