Xem robot sát thủ của Nga chọn kẻ xấu để khai hỏa tiêu diệt

  • 1.682

Một công ty Nga tuyên bố đã chế tạo thành công robot sát thủ biết phân biệt địch-ta, bằng cách dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và sau đó khai hỏa tiêu diệt kẻ xấu.

Theo Mirror, cảnh tượng giống như trong bộ phim bom tấn Hollywood, khi robot biết tự hành động mà không cần con người can thiệp.

Robot biết tự khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.
Robot biết tự khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.

Hiện chưa rõ loại robot sát thủ mới có chịu sự chi phối của binh sĩ Nga hay không. Robot trang bị AI chiến đấu đã chính thức được công ty Kalashnikov giới thiệu.

Kalashnikov nói AI có thể tự hoạt động hoặc do binh sĩ điều khiển từ xa. Thiết bị này có thể tự động xác định mục tiêu địch-ta để tiêu diệt.

Thành phần quan trọng chính là hệ thống camera chống rung, giúp ghi lại hình ảnh thực tế dù là ban ngày hay ban đêm, trong mọi điều kiện thời tiết.

Sau khi xác định mục tiêu, robot sẽ tự động khai hỏa nếu đó là kẻ thù, Kalashnikov cho biết. Kinh nghiệm thực chiến sẽ giúp robot học hỏi nhanh hơn, phân biệt mục tiêu dễ dàng hơn.

Trong video, robot sát thủ trang bị AI xuất hiện tại một trường bắn với nhiều bia mục tiêu khác nhau. Một số có hình ảnh “kẻ thù” để robot nhận dạng. Nếu là kẻ xấu, robot ngay lập tức khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.

Cập nhật: 05/10/2018 Theo Dân Việt
  • 1.682

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook