Yahoo! Nhật Bản giới thiệu máy in 3D cho trẻ khiếm thị

  •  
  • 769

Yahoo! Nhật Bản vừa chế tạo một thiết bị lai giữa máy in 3D và máy tính để giúp biến Internet không còn là công cụ chỉ dành riêng cho người sáng mắt.

Trong một dự án hợp tác cùng Công ty quảng cáo sáng tạo Hakuhodo Kettle, Yahoo! Nhật Bản đã phát triển thiết bị mang tên gọi "Hands On Search", với thiết kế nửa máy in 3D, nửa máy tính có khả năng tạo ra gần như mọi thứ người dùng yêu cầu.

Yahoo! Nhật Bản giới thiệu máy in 3D cho trẻ khiếm thị

Một trong những đối tượng sử dụng chính của máy in "Hands On Search" là các em bé bị khiếm thị. Cụ thể, các em chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói với những câu khẩu lệnh đơn giản như "hươu cao cổ" hoặc "tháp Skytree Tokyo", lập tức chiếc máy sẽ tìm kiếm hình ảnh (bằng công cụ Yahoo! Search tích hợp sẵn) và in ra một mô hình thu nhỏ của thứ được yêu cầu.

Yahoo! Nhật Bản cũng cho biết nếu chẳng may không tìm thấy hình ảnh, chiếc máy sẽ gửi lệnh yêu cầu được cung cấp thêm thông tin.

Yahoo! Nhật Bản giới thiệu máy in 3D cho trẻ khiếm thị

Đại diện công ty này cũng khẳng định họ không có ý định thương mại hóa "Hands On Search". Hiện tại chiếc máy đang được cho ngôi trường của các bé khiếm thị mượn miễn phí đến giữa tháng 10 năm nay.

"Sau đó, chúng tôi sẽ tặng chiếc máy cho những tổ chức nào cần đến nó nhất, chẳng hạn trường dành cho trẻ em khiếm thị. Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu xem tổ chức nào cần dùng chiếc máy này nhất và sẽ ra quyết định vào cuối tháng 10 này" - ông Kazuaki Hashida, giám đốc sáng tạo tại Hakuhodo Kettle, trả lời phỏng vấn trang công nghệ Mashable.

Theo Tuổi Trẻ
  • 769

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook