Bí ngô khổng lồ nặng hơn 850kg

  • 575

Quả bí ngô vừa giành kỷ lục lớn nhất nước Anh, với cân nặng hơn 854kg.

Quả bí ngô nặng nhất nước Anh

Quả bí ngô phá kỷ lục của Anh năm nay có chiều cao 1,37m; chu vi hơn 5,2m. Mirror cho hay, quả bí được cặp song sinh Ian và Stuart Paton, 53 tuổi, trồng hồi tháng 4 và mang tới cuộc thi thường niên tổ chức vào tháng 10 tại Công viên hoàng gia Victoria ở Netley, Anh. Anh em nhà Paton từng giữ kỷ lục này trước khi bị soán ngôi hồi năm ngoái bởi một quả bí khác có cân nặng gần 690kg.

Bí ngô khổng lồ nặng hơn 850kg
Em bé ngồi chơi trên quả bí ngô khổng lồ phá kỷ lục năm nay tại Anh. (Ảnh: Solent).

Chỉ vài ngày trước khi kỷ lục của họ được xác lập, quả bí ngô nặng 717kg của nông dân Mark Bagg từ hạt Dorset được cho là giành chiến thắng.

"Mark là một người bạn tốt, chúng tôi đã quen biết nhau hơn 10 năm. Năm ngoái chính anh ấy là người giữ kỷ lục này", Ian cho biết.

Anh em nhà Paton cảm thấy rất vui mừng khi tiến gần hơn tới kỷ lục quả bí lớn nhất thế giới, hiện được ghi nhận nặng hơn 920kg. Họ tự tin cho biết sẽ sớm chinh phục kỷ lục này trong tương lai.

Bí ngô khổng lồ nặng hơn 850kg
Hai an hem Ian và Stuart chụp hình cùng tác phẩm bí ngô khổng lồ của mình. (Ảnh: Solent).

"Bí mật đằng sau quả bí khổng lồ chính là chúng tôi biết cách nuôi dưỡng nó. Nếu bạn muốn trồng bất cứ thứ gì, bạn cần biết chăm sóc nó đúng cách", Ian bật mí.

Cập nhật: 12/10/2015 Theo VnExpress
  • 575

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook