Châu chấu sa mạc

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Những khả năng "siêu việt" đến khó tin của côn trùng 15:14 20/09/2013

Hầu hết những loài côn trùng trên hành tinh đều có kích thước nhỏ nhắn, dễ thương. Tuy nhiên, nhiều loài trong số chúng có những khả năng kinh ngạc mà bất cứ loài côn trùng nào khác cũng phải ghen tị.

côn trùng, khả năng siêu việt của côn trùng, bọ ngựa phong lan, ngụy trang, châu chấu sa mạc, bọ hung, bọ chét, khả năng bay của châu chấu sa mạc, sức mạnh của bọ hung, cú nhảy của bọ chét

10 kỷ lục gia trong thế giới côn trùng 13:46 11/06/2012

Côn trùng là nhóm động vật đa dạng nhất Trái đất với khoảng 1 triệu loài đã được mô tả, chiếm hơn một nửa tổng số loài được biết đến. Số lượng các loài hiện còn tồn tại ước tính vào khoảng 6 - 10 triệu loài. Người ta có thể tìm thấy côn trùng ở khắp các môi trường sống và hầu khắp mọi nơi trên Trái đất, do đó mà trong thế giới của chúng không hề thiếu những điều kỳ lạ. Dưới đây là 10 loài côn trùng đang nắm giữ những kỷ lục lý thú nhất.

bướm hoàng hôn madagascar, chrysiridia rhipheus, châu chấu sa mạc, mối chúa, rệp gai, ve sầu châu phi, bọ que khổng lồ, dĩn hút máu, bọ cánh cứng goliath, kiến bulldog đen, mymecia spp, ruồi trâu, tabanidae

Phóng tàu Thần Châu 6 thành công 19:00 12/10/2005

Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa mang hai phi hành gia của nước này vào vũ trụ. Chuyến phóng tàu vũ trụ lần thứ hai này được thực hiện tại Tửu Tuyền ở sa mạc Gobi và được chiếu trực tiếp trên truyền hình.

Loài xương rồng khổng lồ vùng hoang mạc 04:28 26/10/2005

Vùng hoang mạc châu Mỹ có  loại cây xương rồng khổng lồ, có tên là  saguaro, cao tới 50 bộ và nặng đến 6 tấn. Vỏ ngoài của loài cây khổng lồ này có màu xanh, được phủ kín bằng sáp nhựa cây làm cho cây có khả năng giữ nước.

Bảy kỳ quan thiên nhiên của châu Phi 04:36 28/10/2005

Trong khi nhân loại có 7 kỳ quan thế giới thì châu Phi cũng có 7 địa danh nổi tiếng. Chúng bao gồm sông Nile, núi lửa Kilimanjaro, thung lũng Great Rift, cánh đồng Serengeti, sa mạc Sahara, hồ Victoria và núi Bàn.

Bí ẩn về nguồn gốc rừng rậm Sahara 10:11 19/03/2006

Sa mạc Sahara của châu Phi là sa mạc lớn nhất thế giới, ở đó dường như không có thảm thực vật, không có nước mà chỉ nhìn thấy một màu vàng của cát. Nhưng gần đây, Trung tâm nghiên cứu Địa lý và Chủng tộc của Liên hợp quốc đã ra kết luận: Sahara trong thời đại cổ đại xa xưa là khu rừng nhiệt đới, phủ định hoàn toàn thuyết về biển cả

Gần 1/3 số thuốc HIV/AIDS chưa đạt tiêu chuẩn 06:35 31/03/2006

Thuốc điều trị HIV(ARV) giả đã xuất hiện ở Hong Kong, từ năm 2000 đã có thuốc giả ở các nước châu Phi cận sa mạc Sahara, Trung Quốc, Singapore và một số nước ở Đông Nam Á. Hiện có từ 10-35% số thuốc điều trị HIV chưa đạt tiêu chuẩn hoặc được bán một cách bất hợp pháp...

Vì sao châu chấu bay theo đàn? 15:12 02/06/2006

Kinh thánh từng mô tả chúng như một đại dịch côn trùng lướt theo gió và chén sạch mọi thứ trên mảnh đất Ai Cập. Giờ đây, các nhà khoa học đã tìm ra thời điểm chính xác khi một đàn châu chấu hỗn loạn trở thành một khối thống nhất, có tổ chức và đôi khi là nỗi kinh hoàng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc sứ 10:21 13/09/2006

Cây sứ sa mạc hay còn gọi là sứ Thái có tên khoa học là Adenium obesum Balt, thuộc họ Apocynaceae (họ trúc đào), có nguồn gốc ở các nước sa mạc Phi châu.

Vì sao châu chấu tụ tập thành đàn? 07:58 01/11/2006

Giáo sư P. Simpson (ĐH Oxford, Anh) cùng các đồng sự đã tìm thấy những chiếc lông nhạy cảm trên chân sau của châu chấu, kích thích nhu cầu tụ tập thành bầy đàn của chúng.

Bảo tồn giống báo châu Phi 08:53 27/11/2006

Tổng cục Lâm nghiệp An-giê-ri vừa phối hợp với Cơ quan nghiên cứu báo Bắc Phi tổ chức hội thảo về bảo vệ báo châu Phi (Guepard), đặc biệt là ở khu vực Bắc Phi nói chung và và khu vực sa mạc Xa-ha-ra nói riêng, với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia thú y của châu Âu và nước chủ nhà.

Người đầu tiên ở Nigeria chết vì cúm gà 09:10 01/02/2007

Nạn nhân là một phụ nữ, qua đời sau khi phải chịu đựng các triệu chứng cúm. Các xét nghiệm cho thấy cô nhiễm loại virus chết người H5N1.  Đây là trường hợp đầu tiên tử vong vì cúm gà ở khu vực Tiểu hoang mạc Sahara châu Phi kể từ khi cúm gia cầm xuất hiện ở Nigeria cách đây một năm.

Vì sao châu chấu có sức mạnh của Lance Amstrong? 07:09 10/05/2007

Được trang bị hai chân dài, chắc nịch, và khỏe như Lance Amstrong, châu chấu sinh ra là để bay và nhảy. Một nhà khoa học mới đây đã cho 20 loài tham gia một cuộc thi nhảy và phát hiện thấy chúng giống hệt như những người nhảy lò cò.

Cháy rừng hoành hành tại nhiều nước châu Âu 09:19 28/07/2007

Cháy lớn tiếp tục hoành hành và vượt ngoài khả năng kiểm soát của chính phủ các nước khu vực Nam và Đông Âu, đặc biệt sau khi Hy Lạp ghi nhận thêm ba người dân thiệt mạng tại miền Nam nước này ngày 26-7. Mặc dù nhiệt độ trong ngày đã giảm đáng kể, song gió mạnh đã khiến các đám cháy lan rộng và dữ dội hơn, thiêu hủy nhiều làng mạc và hàng nghìn héc-ta rừng.

Bắt sa mạc Sahara "nhả" điện 20:34 21/11/2007

Tại Algeria tuần trước, người ta đã thông báo kế hoạch về tuyến tải điện dài 3.000 km, dẫn điện từ Sahara tới châu Âu. Đây là dự án đầu tiên khai thác sa mạc này, với tiềm năng cực lớn: Ước tính chỉ 0,3% Sahara cũng đủ cấp điện cho cả châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi.

Bão bụi từ sa mạc Sahara làm số lượng phiêu sinh vật ở đông Đại Tây Dương bùng nổ 08:15 15/02/2008

Các nhà khoa học làm việc trên tàu RRS Discovery đang nghiên cứu về bụi cát từ sa mạc Sahara bị thổi ra khỏi bờ biển châu Phi và gây ra tình trạng bùng nổ số lượng phiêu sinh vật ở đông Đại Tây Dương. Bụi Sahara giàu chất nitơ, sắt và phốt-pho và đóng vai trò là chất kích thích sinh sản phiêu sinh vật.

Bí ẩn của những đàn châu chấu khổng lồ 13:24 01/06/2008

Những cánh đồng rợp trời châu chấu, những đàn cá đông cả triệu con lao vun vút mà không hề va vào nhau... Vì sao chúng làm được điều đó? Một nhà khoa học Anh đã kỳ công tìm hiểu lý do.

Việt Nam cùng Châu Á họp bàn cứu đất ngập nước 07:45 25/06/2008

Một hội nghị tầm châu lục về bảo tồn đất ngập nước vừa khai mạc tại Hà Nội, khi mà quá nhiều hồ đã bị san lấp. Nhiều vùng đất ngập nước ô nhiễm nặng vì công nghiệp và đô thị hóa. Động thực vật nơi đây bị thu hẹp chốn sinh sống; lượng thức ăn cho con người dần cạn kiệt.

sự kiện, việt nam, môi trường, đất ngập nước, ô nhiễm

HIV đã hoành hành từ hàng trăm năm trước 16:48 03/10/2008

Sự ra đời rầm rộ của các thành phố tại khu vực phụ cận sa mạc Sahara ở châu Phi trong những năm đầu thế kỷ 20 đã châm ngòi cho sự lây lan của virus gây bệnh AIDS. Virus này xuất hiện trên Trái đất sớm hơn nhiều so với tính toán của giới khoa học.

sinh học, virus, hiv, aids

Vệ tinh giúp xác định vị trí nguồn nước 13:27 22/01/2009

Giống như hầu hết những nước châu Phi cận Sahara, Niger gặp nhiều vấn đề trong việc đảm bảo nhu cầu về nước. Là một phần trong giải pháp TIGER của ESA, dữ liệu vệ tinh đang được sử dụng để nhận biết những nguồn nước ngầm trong những nước thường xuyên bị hạn hán.

vệ tinh, nguồn ngước, sa mạc, hạn hán, nước ngầm

Dự án điện mặt trời lớn nhất thế giới tại Sahara 17:24 19/06/2009

Với số tiền đầu tư 400 tỷ euro, một tập đoàn ở Đức dự kiến biến sa mạc Sahara tại Bắc Phi thành nguồn cung cấp năng lượng khổng lồ không bao giờ cạn cho châu Âu.

môi trường, năng lượng, giải pháp, điện năng, năng lượng mặt trời, sa mạc, sahara

Mô phỏng bí mật khí động học của châu chấu 14:26 21/09/2009

Các nhà nghiên cứu đang tiến một bước gần hơn tới việc chế tạo phi cơ siêu nhỏ mang tính linh hoạt và hiệu quả sử dụng năng lượng như châu chấu sau khi giải mã thành công bí mật khí động học trong chuyển động bay của loài côn trùng này.

khí động học, châu chấu, phi cơ siêu nhỏ

Sát thủ bay cổ nhất từng sống ở châu Phi 15:33 29/05/2010

Loài bò sát biết bay khổng lồ cổ xưa nhất từng sống tại sa mạc Sahara ở châu Phi cách đây vài chục triệu năm.

khảo cổ, cổ đại, bò sát, châu phi, bò sát bay

Ươm cây không cần tưới nước 16:18 30/11/2010

Nhà phát minh công nghệ này tin rằng nó có thể góp phần khắc phục tổn thương mà nhân loại đang gây ra cho hành tinh xanh.

tổn thương, hành tinh xanh, groasis waterboxx, hiệu ứng bốc hơi, nhiệt độ, waterboxx, sa mạc sahara, châu phi

Tìm thấy báo sahara quý hiếm 16:09 31/12/2010

Loài báo Sahara (ảnh), được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp trong Sách đỏ thế giới, vừa được các nhà sinh vật học của Quỹ Bảo tồn sa mạc Sahara ghi hình. Loài báo này thường sống thành nhóm nhỏ trong các hang, động đá trên sa mạc Sahara và các thảo nguyên phía Bắc và phía Tây châu Phi...

báo sahara, nguy cấp, sách đỏ, nhà sinh vật học, sa mạc sahara, thích nghi, khắc nghiệt

Đông Phi: Sa mạc có nguy cơ biến thành biển cả 11:06 21/01/2011

Đông Phi đang có nguy cơ bị tách ra khỏi châu Phi, với việc sa mạc có thể biến thành đại dương do động đất và núi lửa tạo ra những rãnh nứt lớn khiến nước biển tràn vào. Một khối lượng lớn dung nham đang ngày càng tích tụ ở khu vực trên diện rộng và báo hiệu trong 10 năm tới, động đất và núi lửa sẽ hoạt động thường xuyên hơn ở Đông Phi.

châu phi, đông phi, sa mạc, biển cả, vết nứt, núi lửa, dung nham

Kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất đi vào hoạt động 08:29 31/07/2011

Ngày 29/7, Cơ quan thiên văn Châu Âu (ESO) thông báo siêu quần thể kính viễn vọng vô tuyến tại hoang mạc Atacama (ALMA), nằm tại phía Bắc Chile, đã sẵn sàng đi vào hoạt động ở giai đoạn 1 sau khi hoàn thành lắp đặt ăngten thứ 16 trên tổng số 66 ăng-ten của dự án thiên văn lớn nhất thế giới này.

châu âu, kính viễn vọng, thiên văn, ăngten, kính viễn vọng vô tuyến, eso, siêu quần thể, atacama, kính thiên văn hubble

Trung Quốc sắp phóng tàu vũ trụ không người lái 08:05 27/10/2011

Trung Quốc sẽ phóng tàu vũ trụ không người lái Thần Châu-8 vào đầu tháng 11 này từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền trong khu vực sa mạc tây bắc. Đây là một phần trong dự án xây dựng trạm vũ trụ của riêng Trung Quốc.

trung quốct, tàu vũ trụ, tên lửa đẩy, tàu vũ trụ không người lái, thần châu-8, trạm vũ trụ, thiên cung -1

Ảnh đẹp: “Chân dài” bọ ngựa kiêu sa khi “cầu nguyện” 13:52 06/12/2011

"Chân dài" bọ ngựa kiêu hãnh khi "cầu nguyện", châu chấu kéo đàn, "tụ tập" trên tán lá, bọ ngựa và rệp chơi trò "mèo vờn chuột"... là những hình ảnh cận cảnh tuyệt đẹp về thế giới động vật.

ảnh côn trùng, ảnh đẹp, bọ ngựa, châu chấu, ruồi, chuồn chuồn, bướm, bướm polyommatus icarus

Ảnh đẹp: Những bậc thầy ngụy trang trong thế giới tự nhiên 11:12 08/12/2011

Nếu không quan sát thật kỹ, bạn sẽ khó có thể phát hiện ra những con bọ ngựa, cá, cóc, nhện hay tắc kè hoa trong những bức ảnh này khi chúng thể hiện là mình những bậc thầy trong nghệ thuật ngụy trang tại môi trường tự nhiên.

ảnh đẹp, ảnh động vật, côn trùng, ngụy trang, tắc kè, báo tuyết, bọ ngựa orchid mantis, cá sanddab speckled, cóc mặt dơi, nhện lichen, châu chấu leafkatydid

Trang:
1234...34»