chế tạo thuốc trường sinh bất tử

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Thử nghiệm thuốc trường sinh bất lão 09:40 09/11/2012

Theo các chuyên gia Anh, các nhà khoa học Kazakhstan đã chế tạo thành công thuốc trường sinh bất lão. Thực hư như thế nào? Việc tìm ra thuốc trường sinh bất lão được công bố tại một hội nghị khoa học quốc tế tổ chức ở Đại học Nazarbayev hồi đầu tháng 11/2012.

thuốc trường sinh bất lão, thuốc bất tử, thuốc trường sinh, thử nghiệm thuốc trường sinh, nar, đồ uống lên men nar, kéo dài tuổi thọ

Những phát kiến vĩ đại được sinh ra từ ý tưởng "quái đản" 15:35 19/07/2013

Đó là những ý tưởng về thuốc súng, kính thiên văn, y học hiện đại. Dõi theo lịch sử nhân loại, có không ít phát kiến và ý tưởng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của những người mê tín và thiếu hiểu biết. Để những ý tưởng đó được công nhận, các nhà khoa học đã phải đấu tranh rất nhiều, thậm chí phải đổ máu để bảo vệ lập trường của mình.

phát kiến vĩ đại, sáng kiến, phát minh, chế tạo thuốc nổ, chế tạo thuốc trường sinh bất tử, bác sĩ paracelsus, william herschel, kính thiên văn, la bàn

Bất ngờ sáng chế sinh viên 11:01 14/02/2011

Trái với không khí vắng lặng của sân trường ĐH những ngày giáp tết, phòng thí nghiệm mở của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM nằm tận trong góc sâu vẫn tấp nập người ra vào. Nơi đây trở thành “căn cứ” để các kỹ sư cơ điện tử tương lai tập tành nghiên cứu, chế tạo các loại máy. Họ sống ở đây suốt 24 giờ mỗi ngày, kể cả thứ bảy hay ngày lễ để chờ những chiếc máy do sinh viên chế tạo chào đời.

sáng chế sinh viên, màn hình cảm ứng, máy giặt tự động thanh toán bằng tiền xu, robot điều khiển giao thông, robot biết chào hỏi khách

Hành trình kiếm tìm trường sinh bất tử 05:24 09/10/2013

Hiện nay trong bảng xếp hạng về độ dài tuổi thọ dân cư, Nga đứng ở hàng thứ 130 với tuổi thọ nam giới. Còn với phụ nữ - Nga xếp thứ 100.

trường sinh bất tử, thuốc chữa lão hóa, kéo dài tuổi thọ, chế xuất thuốc chữa lão hóa, ty thể, trẻ hóa bằng tế bào gốc, maksim skulachev

Thuốc giảm đau từ ốc biển 05:20 29/10/2005

Ốc biển hình nón là một trong số những sinh vật có chất độc đáng sợ nhất của đại dương. Chúng thường tiêm vào lượng độc tố đủ làm tê liệt cơ thể, thậm chí giết chết con mồi. Nhiều chuyên gia y tế tin rằng, chúng là nguyên nhân của khoảng 30% trường hợp tử vong ở người.

Tiêm thuốc bằng... dòng điện 12:33 06/01/2006

Các kỹ sư thuộc Trung tâm Điện tử Y sinh, ĐH Bách Khoa Hà Nội, đã chế tạo phiên bản mới của máy điện phân. Máy có chức năng đưa thuốc vào cơ thể qua da, rất hữu ích trong ngành vật lý trị liệu. Sau khi nhỏ thuốc vào miếng vải đệm nằm trên điện cực, bác sĩ áp điện cực làm bằng chì hoặc cao su dẫn điện vào chỗ cần điều trị.

Từ mô hình đồ chơi Lego: Đã có phương thuốc hiệu quả cho bệnh than 09:39 03/05/2006

Căn bệnh than chết người do vi khuẩn Bacillus anthracis gây ra nay đã có phương pháp điều trị hiệu quả. Các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto Canada đã thành công trong việc tạo ra các phân tử sinh học có khả năng làm vô hiệu hóa nhiều loại độc tố khác nhau, đặc biệt là độc tố từ vi khuẩn than.

Thuốc thử định lượng HIV 09:27 19/07/2006

Công ty công nghệ sinh học phân tử Nam Khoa (Q.7, TP.HCM) vừa nghiên cứu và chế tạo thành công bộ thuốc thử định lượng virus HIV trong máu. Thông qua bộ thuốc thử này, các phòng thí nghiệm có thể định lượng virus HIV bằng kỹ thuật Real-time PCR.

Robot di chuyển trong cơ thể để chấn đoán và chữa bệnh 10:02 07/03/2007

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Ritsumei-kan và nhiều công ty điện tử Nhật Bản, trong đó có Omron, đã chế tạo một nguyên mẫu robot thu nhỏ có khả năng di chuyển trong cơ thể nhằm chụp ảnh hoặc đưa thuốc vào điều trị tại chỗ.

Vật liệu cách nhiệt từ bào tử nấm 07:18 27/05/2007

Sinh viên vừa tốt nghiệp Viện nghiên cứu bách khoa Rensselaer ở New York (Mỹ), Eben Bayer, đã nhận được bằng sáng chế chất cách nhiệt hữu cơ thân thiện với môi trường. Sản phẩm được chế tạo từ nước, bột, chất khoáng và bào tử nấm để thay thế cho chất cách nhiệt thường làm bằng mốp vốn có chi phí sản xuất cao và có hại cho môi trường.

Chất kháng sinh tốt hơn được sản xuất từ da ếch 10:41 29/08/2007

Bằng cách tạo ra các phiên bản "Teflon" của chất kháng sinh tự nhiên được tìm thấy trong da ếch, một nhóm nghiên cứu do nhà hóa học sinh vật học E. Neil Marsh của trường Đại học Michigan vừa chế ra loại thuốc tiềm năng tốt hơn nhằm làm trở ngại các tuyến phòng thủ vi khuẩn.

Người khai sinh sự sống nhân tạo 20:50 08/02/2008

Tháng 10-2007, Giáo sư Mỹ John Craig Venter – từng nổi tiếng với công trình giải mã bộ gien người – gây xôn xao giới khoa học thế giới khi tuyên bố tạo ra được sự sống nhân tạo. Bước đột phá này, nếu đi đúng hướng, có thể trở thành nền tảng phát triển các phương thuốc hiệu nghiệm chữa bệnh nan y cho người, cũng như sản xuất những nguồn năng lượng mới thân thiện môi trường nhằm hạn chế tình trạng nóng lên của Trái đất.

Cơ chế kháng nhiều loại thuốc của vi khuẩn 16:44 02/06/2009

Trong một bài báo đăng tải trên tạp chí Khoa học (Science), nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học Limoges, Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS), Viện nghiên cứu sức khoẻ và y tế quốc gia Pháp (Inserm) lần đầu tiên giải mã cơ chế phân tử mà nhờ đó vi khuẩn kháng lại nhiều loại kháng sinh, hay thậm chí cho phép vi khuẩn thích nghi với môi trường mới. Khám phá mới này nhấn mạnh những khó khăn mà các chiến lược bảo vệ sức khoẻ cộng đồng phải đối mặt khi tiếp cận với vấn đề kháng thuốc.

vi khuẩn, thuốc, kháng sinh, gen

Robot phun thuốc cho cây trồng 16:02 25/12/2009

Một nhóm sinh viên của Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã chế tạo thành công robot phun thuốc sinh học cho cây giống trồng trong nhà kính.

công nghệ, ứng dụng, robot, phun thuốc, cây trồng, nông nghiệp

Vật liệu mô phỏng lông mao 17:40 07/10/2010

Các nhà khoa học của Trường Đại học Nam Mississippi, Mỹ vừa chế tạo một loại vật liệu mô phỏng cấu trúc lông, tóc của các loài động vật, có cấu tạo từ những phân tử da rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài giúp cơ thể cảm nhận và thu thập thông tin về môi trường để thích nghi tốt hơn.

cấu trúc, động vật, phân tử, bức xạ, tia cực tím, ánh sáng, sinh học, không khí

Thuốc trường sinh cho… chuột 16:43 08/10/2010

Sau nhiều năm tìm tòi, các nhà khoa học Ý cho hay đã tìm thấy thuốc trường sinh bất lão, ít nhất là đối với chuột.

amino acid, chuột, trường sinh, sinh học, phân tử, tế bào, y học, sức khỏe

Chế tạo thành công thiết bị biến nước thành điện 09:03 27/11/2010

Sun Catalix, một công ty chuyên sản xuất các thiết bị dự trữ năng lượng và nhiên liệu tái sinh của Mỹ, đã chế tạo thành công một thiết bị có thể tách hydro khỏi nước từ bất kỳ nguồn nào: nước ngọt, nước biển thậm chí cả nước tiểu. Khi phân tử nước được tách ra thành hydro và ôxi, nguyên tử hydro đồng thời nạp năng lượng cho pin nhiên liệu.

mỹ, sun catalix, năng lượng mặt trời, nhiên liệu tái sinh, điện, gió

Sáng chế ra "Robot đa năng phục vụ nông nghiệp" 10:06 20/01/2011

Em Nguyễn Văn Hòa, học sinh lớp 12A3, trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 2 (tỉnh Bắc Giang) đã chế tạo thành công "Robot đa năng phục vụ nông nghiệp" với các chức năng chính là phun thuốc trừ sâu, tưới cây và hái quả.

robot, đa năng, sáng chế, nông nghiệp, thuốc từ sâu, ô nhiễm môi trường

Tạo ra chân giả đi như chân thật 08:03 23/08/2011

Một nghiên cứu, phát minh mới của các nhà khoa học đến từ trường Đại học Vanderbilt sẽ là giải pháp hữu ích giúp cho những người tàn tật có được dáng đi tự nhiên như người bình thường.

khoa học, sáng chế, chân giả, chân sinh học, kỹ thuật điều khiển điện tử

Chế tạo máu từ da người 08:42 01/09/2011

Từ tế bào da, nhóm các nhà khoa học trường Đại học McMaster, Canada đã chế tạo thành công ra máu người.

chế tạo máu, phân tử máu, da người, sinh sản vô tính, tế bào da, tế bào nhân tạo

Chế tạo vi mạch vận chuyển dựa trên bộ nhớ của ram máy tính 12:17 24/10/2011

Các nhà nghiên cứu làm việc tại Đại học Colorado Boulder, Hoa Kỳ cùng với Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) đã phát triển: Vi mạch công suất nhỏ thế hệ mới (kết hợp giữa: công nghệ vi lỏng và các thiết bị chuyển mạch từ trường) để bẫy, phóng thích và vận chuyển các hạt từ tính (vốn là phương tiện vận chuyển tiềm năng cho các phân tử sinh học như là: DNA).

vi mạch, vi mạch vận chuyển, vi mạch công suất nhỏ, công nghệ vi lỏng, thiết bị chuyển mạch từ trường

Chế tạo thiết bị đưa viên thuốc nano trực tiếp đến các khối u 07:37 13/11/2011

Các nhà khoa học làm việc tại Đại học Oxford và Đại học Sheffield, Vương quốc Anh, đại học Cornell và đại học Wisconsin Madison, Hoa Kỳ đã cùng hợp tác nhằm phát triển các thiết bị thu nhỏ có thể vận chuyển (phân phối) các viên thuốc nano trực tiếp đến khối u (ung thư) mà không cần có bất cứ sự can thiệp nào khác.

viên thuốc nano, khối u, ung thư, thiết bị thu nhỏ, thiết bị dẫn thuốc, breadcrumbs, dấu ấn sinh học

Đồng hồ thông minh biết buộc người phải thức dậy 08:27 26/06/2012

Chiếc đồng hồ này có thể buộc người hẹn giờ phải thức dậy, có khả năng nhận biết có người trên giường ngủ hay không, và báo chuông khi có nguy cơ gây hỏa hoạn. Đây là sản phẩm do nhóm sinh viên Khoa Điện - điện tử, trường Đại học Bách khoa TP. HCM chế tạo.

đồng hồ, đồng hồ thông minh, đồng hồ nhận biết hỏa hoạn, phần thi sản phẩm sáng tạo trẻ 2012

Các tỷ phú được chào mời một cuộc sống bất tử 14:56 19/07/2012

Dmitry Itskov, nhà tài phiệt truyền thông 31 tuổi, từng công bố một dự án nghiên cứu kỹ thuật tạo cuộc sống bất tử. Mục tiêu của dự án, được đặt tên “Avatar”, là đưa não của con người vào những robot đặc biệt để con người có thể tiếp tục tận hưởng cuộc sống sau khi cơ thể sinh học chết.

cuộc sống bất tử, dự án avatar, công nghệ bất tử, dmitry itskov

Thế giới lạnh lẽo của sự bất tử 09:58 11/10/2012

Những hình ảnh tư liệu quý báu của một nhiếp ảnh gia người Anh đã hé lộ thế giới bí ẩn của những người tin rằng họ sẽ được khoa học hồi sinh trong tương lai. Cuộc sống sau khi chết, đối với nhiều người, là sự tồn tại của linh hồn. Theo đó, khi xác thân tiêu biến, sẽ còn lại một cái gì đó huyền bí hiện vẫn chưa thể chứng minh bằng khoa học.

cuộc sống bất tử, sự bật tử, trường sinh, cuộc sống sau khi chết, công nghệ đông lạnh, kỹ thuật bảo tồn xác chết

Sinh viên chế tạo xe chở hàng trong doanh nghiệp 09:34 05/01/2013

Chiếc xe chở hàng tự động từ xưởng sản xuất vào kho hàng đang được đưa vào dùng thử tại một doanh nghiệp nước ngoài ở Đồng Nai, cho hiệu quả gấp gần ba lần so với đẩy hàng bằng sức công nhân. Xe do ba sinh viên Lê Minh Trí, Vòng Thế Sâm (khoa cơ điện) và Trần Nguyên Sang (khoa điện tử), Trường ĐH Lạc Hồng tỉnh Đồng Nai nghiên cứu chế tạo.

xe agv, xe chở hàng, xe chở hàng trong doanh nghiệp, sinh viên chế tạo xe chở hàng, chế tạo xe chở hàng, xe chở hàng tự động, lê minh trí, vòng thế sâm, trần nguyên sang

Cách mới tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét 13:12 27/02/2013

Một nhóm các nhà khoa học từ Úc, Mỹ và Singapore chế tạo loại thuốc đầu tiên trong hai thập niên qua có thể tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét hiệu quả hơn, theo Reuters. Một nghiên cứu từ Trường đại học Quốc gia Úc (ANU), phát hiện được một bộ phận của ký sinh trùng có khả năng bơm muối liên tục ra khỏi cơ thể chúng.

sốt rét, thuốc chống sốt rét, bệnh sốt rét, điều trị bệnh sốt rét, thuốc điều trị bệnh sốt rét, ký sinh trùng sốt rét, ký sinh trùng sốt rét, tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét, thuốc ngăn chặn ký sinh trùng thải muối

Sắp sản xuất được thuốc "cải lão hoàn đồng"? 09:43 18/04/2013

Dưới tác động của thuốc, các tế bào gốc sẽ nhiều hơn một cách đáng kể, cho phép tất cả các hệ thống và các cơ quan trong cơ thể làm việc hiệu quả hơn.

cải lão hoàn đồng, thuốc trường sinh bất tử, sản xuất thuốc cải lão hoàn đồng, thuốc g5, thuốc chống lão hoá

Bí ẩn thuật biến kim loại thành vàng thời xa xưa 01:48 06/08/2013

Cách thức Nicholas Flamel sử dụng "hòn đá triết gia" chuyển đổi thành công chì và thủy ngân sang vàng... luôn là bí ẩn với các nhà khoa học. Trong các tác phẩm giả tưởng của loài người, pháp sư hay phù thủy là người có thể chế tạo ra "thuốc thần" giúp hàn gắn vết thương, cứu giúp người hay để trở thành bất tử... Trong quá khứ, có nhiều người luôn cố gắng làm được những điều kỳ diệu ấy.

thuật biến kim loại thành vàng, thuật giả kim, cuốn sách giả kim thuật, giả kim thuật, hòn đá triết gia, cuốn sách của abraham, nicholas flamel

Bí ẩn về các tế bào cơ thể người bất tử 14:52 13/08/2013

Giới khoa học phát hiện, các tế bào trích lấy từ cơ thể của một phụ nữ da đen nghèo, chết vì ung thư ở Mỹ vào năm 1951 là những tế bào người đầu tiên có thể nuôi cấy vô hạn định trong phòng thí nghiệm, giúp tạo nên các nghiên cứu y tế mang tính đột phá.

người bất tử, tế bào cơ thể người bất tử, tế bào hela, gene hela, tế bào khối u của henrietta lacks, henrietta lacks, ngành công nghệ sinh học

Trang:
1234...34»