hệ thống lưới điện siêu nhỏ

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Bùng nổ thị trường lưới điện siêu nhỏ 16:28 01/08/2013

Tính đến năm 2020, thị trường của các lưới điện siêu nhỏ dự kiến đạt doanh thu hàng năm khoảng 40 tỷ USD. Có thể nói thị trường này đã phát triển từ các nghiên cứu mang tính thử nghiệm và hiện nay đã dần đạt đến quy mô thương mại.

lưới điện siêu nhỏ, microgrid, hệ thống lưới điện siêu nhỏ, lưới điện phân tán, lưới điện tập trung, khai thác lưới điện siêu nhỏ, thị phần của lưới điện siêu nhỏ, hệ thống năng lượng tích hợp, dự án perfect power, dự án năng lượng điện đi động

Những xu hướng chính của phần mềm doanh nghiệp 2007 10:15 27/01/2007

Dự báo của Oracle VN cho rằng, năm nay sẽ chứng kiến sự chín muồi của các công cụ CNTT chuyên biệt như phần mềm dịch vụ, điện toán lưới, hệ thống hỗ trợ ra quyết định, giải pháp quản lý nhân lực... Không chỉ doanh nghiệp lớn mà cả vừa và nhỏ cũng sẽ cần đến chúng.

Sợi quang học 12:56 26/07/2007

Những sợi cáp quang, dao động nhờ ánh sáng, được coi là hệ thống đường giao thông của siêu xa lộ thông tin. Bằng cách chuyển hoá hàng tỉ dữ liệu số hoá thành những tín hiệu ánh sáng, một sợi quang học siêu nhỏ có thể tải được 10 triệu cuộc điện thoại trong cùng một lúc.

Máy tính làm hoàn toàn bằng “ống nano carbon” siêu nhỏ 10:32 27/09/2013

Cedric là hệ thống điện tử làm từ carbon phức tạp nhất từ trước đến nay và cũng là nguyên mẫu cơ bản, có thể phát triển thành một máy tính nhỏ hơn, nhanh hơn và có nhiều tính năng vượt bậc hơn những mẫu máy tính có bóng bán dẫn làm từ silicon. Các nhà khoa học thuộc đại học Standford đã thành công trong việc phát triển đó, tạo bước đột phá vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực,

ống nano carbon, ống nano carbon siêu nhỏ, máy tính làm bằng ống nano carbon, cedric, hệ thống điện tử cedric, thời đại silicon

Công nghệ sẽ chiếm lĩnh thị trường năm 2006 10:34 24/10/2005

Không phải là điện thoại di động siêu mỏng hay máy vi tính siêu tốc mà những robot chuyên dụng, game, thế hệ màn hình ti vi cực kỳ hiện đại... sẽ thống trị xu hướng về công nghệ mới trong vòng 12 tháng tới.

Những người đang thay đổi cuộc sống chúng ta 08:36 05/01/2006

Việc Trái đất luôn quay phần nào là nguyên nhân khiến cho điện tạo ra từ năng lượng mặt trời chưa nhiều mà lại khá tốn kém. Hệ thống Sunflower do công ty Công ty Energy Innovations thiết kế gồm một máy phát điện sử dụng 25 tấm kính phản chiếu ánh sáng mặt trời đến một thiết bị thu silicon có kích thước nhỏ 900 cm2. Một vi mạch trong thiết bị này sẽ liên tục phân tích ánh sáng dội lại và di chuyển các tấm kính vào vị trí hấp thu được nhiều photon nhất.

Dịch vụ điện toán lưới của Sun vừa khai trương đã bị DoS 20:11 27/03/2006

Hệ thống điện toán phân tán này được Sun công bố từ lâu nhưng mới đi vào hoạt động hôm 22/3, cho phép khách hàng mua quyền khai thác sức mạnh xử lý qua Internet. Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên, một trong số các ứng dụng của hệ thống đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

Thiết bị mới có khả năng đo đạc các chuyển động nhanh ở cấp độ nano 13:40 19/03/2007

Một thiết bị có kích thước nano mới vừa được phát triển tại viện JILA (cơ quan hợp tác giữa Viện NIST và trường Đại học Colorado ở Boulder) – một chùm kim loại màu vàng nhỏ có rung động 40 triệu lần một giây, số lần rung động này được đo đạc bởi các electron “nhảy cóc” – có thể tăng tốc độ kính hiển vi điện tử hiệu ứng đường hầm (STM) lên 500 lần, mở đường cho các nhà khoa học có thể quan sát các nguyên tử rung động với độ nét cao theo hệ thống thời gian thực.

Công dân VN sẽ được quản lý bằng dữ liệu điện tử 13:04 10/04/2007

Bộ Công an đang triển khai hệ thống quản lý dữ liệu điện tử về từng công dân. Việc này sẽ được thực hiện thông qua mạng lưới lưu trữ thông tin trên chứng minh thư nhân dân, đồng bộ từ trung ương đến địa phương. 

Con chip xem được cả 4 chuẩn TV di động 15:33 28/06/2007

Gã khổng lồ điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc vừa phát triển thành công một đôi chip, có thể nhận và giải mã tới 4 hệ thống TV số di động khác nhau. Với phát minh này, ĐTDĐ sẽ có thể xem được truyền hình tại bất cứ nước nào trên thế giới, trong khi kích cỡ ngày càng được thu nhỏ. 

Bão gây rối loạn New York 09:23 09/08/2007

Mưa như trút nước kèm theo gió giật mạnh sáng nay đã tàn phá thành phố New York, gây ngập hệ thống tàu điện ngầm cùng mạng lưới đường sắt mặt đất và trì hoãn nhiều chuyến bay.

NASA chế tạo vệ tinh "siêu nhỏ" 16:14 27/04/2008

Trung tâm nghiên cứu Ames của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa thông báo sẽ cùng công ty M2MI nghiên cứu và chế tạo vệ tinh không gian loại "siêu nhỏ" có tên gọi nanosats cho các hệ thống mạng và viễn thông thế hệ thứ 5.

Sáng chế 'tàu' vận chuyển thuốc bên trong người bệnh 16:37 18/11/2008

Hãng điện Philips của Hà Lan vừa chế tạo thành công thiết bị điện tử nhỏ xíu mang tên iPill, có khả năng vận chuyển thuốc tới những vị trí cần thiết bên trong hệ thống tiêu hóa bệnh nhân.

công nghệ mới, thiết bị, ipill, vận chuyển thuốc, y học

Nhật phát triển lò phản ứng hạt nhân để xuất khẩu 14:34 26/10/2009

Theo nhật báo thương mại Nikkei của Nhật Bản ngày 24/10, các tập đoàn lớn chế tạo lò phản ứng hạt nhân ở nước này bắt đầu phát triển các hệ thống sản xuất điện hạt nhân cỡ nhỏ...

điện hạt nhân, phát triển, thảm họa, lò phản ứng, tiềm lực, thách thức, xuất khẩu, tiềm lực

Điện từ mái nhà giảm tải cho điện lưới 11:24 13/11/2009

Hệ thống mái nhà năng lượng mặt trời giúp nạp điện vào một thiết bị giữ điện để dùng dần. Khi công suất hệ thống cung cấp không đủ cho nhu cầu sử dụng, thiết bị sẽ tự động bổ sung.

công nghệ, điện năng, điện lưới, năng lượng mặt trời, môi trường

Quên ăn vì "hệ thống tiết kiệm thông minh" 15:45 19/04/2011

Dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt cương nghị và thông minh, Phương cho biết đã ấp ủ ý tưởng nghiên cứu về thiết bị tiết kiệm điện từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất. Khi ấy đi ngoài đường, thấy đèn chiếu cả đêm khiến cậu rất xót xa vì điện đang bị lãng phí.

ý tưởng xanh, hệ thống tiết kiệm thông minh, tiết kiệm điện, đèn đường

Siêu máy tính đánh bại con người sắp đến Việt Nam 08:53 27/04/2011

Cỗ máy tính Watson từng thắng 2 người chơi xuất sắc trong cuộc thi truyền hình trực tiếp Jeopardy (Mỹ) sẽ được trưng bày và cho phép mọi người trực tiếp trải nghiệm ở VN vào đầu tháng 5.

siêu máy tính, máy tính watson, watson, ibm, khoa học thông tin, hệ thống điện toán

Thắp sáng bằng công nghệ điện mặt trời 10:26 18/05/2011

Trung tâm thông tin - ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Ninh Thuận đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời với công suất 550wp cho 10 hộ gia đình (55wp/hộ). Từ đó, cuộc sống của những hộ đồng bào dân tộc Raglai ở đây thay đổi hẳn.

điện mặt trời, năng lượng mặt trời, thắp sáng, điện lưới, ninh thuận

Khai thác năng lượng từ môi trường không khí 05:19 15/07/2011

Các nhà khoa học tại trường Kỹ thuật điện và máy tính, Học Viện Công nghệ Georgia, Hoa kỳ, đã phát hiện ra cách thức để nắm bắt và khai thác năng lượng truyền qua các nguồn như: đài phát thanh và truyền hình, mạng lưới điện thoại di động và hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh.

năng lượng, môi trường, không khí, manos tentzeris, điện từ, thu thập năng lượng

Thiết bị dùng điện giá rẻ 07:31 02/10/2011

KS Trịnh Quang Dũng, Viện Vật lý TPHCM và nhóm nghiên cứu vừa hoàn tất mô hình hệ thống điện mặt trời, kết nối với điện lưới, sử dụng cho hộ gia đình.

thiệt bị dùng điện, hệ thống điện mặt trời, hệ thống điện, pin mặt trời, trịnh quang dũng

Virus có khả năng phá hệ thống nhà máy điện, lọc dầu 14:27 20/10/2011

Được hãng bảo mật Symantec đặt tên là Duqu, virus này có khả năng phá vỡ hệ thống kiểm soát của các nhà máy điện, nhà máy lọc dầu và mạng lưới cơ sở hạ tầng quan trọng khác.

virus, virus máy tính, duqu, stuxnet, symantec

Dự án phát triển lưới điện thông minh ở Ireland 14:47 01/11/2011

Các nhà nghiên cứu làm việc tại: Công ty năng lượng (ESB), Công ty Intune Networks và Tập đoàn các hệ thống và phần mềm viễn thông (TSSG) đang làm việc cùng nhau để phát triển một hệ thống mạng lưới điện cung cấp năng lượng điện hiệu quả hơn, thông minh hơn, cho quốc đảo Ai-Len(Ireland).

hệ thống mạng lưới điện, năng lượng điện, lưới điện, mạng lưới phân phối năng lượng

Hệ thống tự động báo cháy 15:31 04/11/2011

Tận dụng một số cảm biến nhiệt đã qua sử dụng, Nguyễn Đức Nhân, giảng viên Khoa điện – Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công Nông nghiệp Tỉnh Quảng Bình đã nghiên cứu, chế tạo thành công hệ thống báo cháy và chữa cháy cục bộ, có thể áp dụng tại nhiều công trình nhỏ, vừa và lớn.

mô hình tự động báo cháy, hệ thông tự động báo cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường, nguyễn đức nhân

Chế tạo cảm biến sinh học từ các dây nano UNCD 07:53 09/11/2011

Các nhà khoa học tại Trung tâm vật liệu nano, Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne, đã cắt thành công các màng mỏng siêu tinh thể nano Kim cương (UNCD) thành các dây nano.

cảm biến sinh học, dây nano uncd, dây nano, vật liệu nano, hệ thống vi cơ điện tử, mems, màng mỏng nano

ITU thông qua tiêu chuẩn về lưới điện thông minh 15:02 22/12/2011

Ngày 21/12, Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đã thông qua các tiêu chuẩn mới toàn cầu về lưới điện thông minh, trong đó hệ thống đường dây truyền tải điện được tích hợp thêm chức năng truyền tải thông tin băng thông hẹp (NB-PLC).

itu, lưới điện thông minh, truyền tải điện, đường dây truyền tải điện, nb-plc, hệ thống điện

Lắp đặt dãy các tấm năng lượng mặt trời tại sân bay Đức 13:34 02/01/2012

Sân bay quốc tế Düsseldorf, Đức, đã tiến hành lắp đặt (từ tháng 10 năm 2011) một trong những dãy các tấm năng lượng mặt trời (hoàn tất chỉ trong vòng 8 tuần, dự kiến hòa vào lưới điện quốc gia vào đầu năm 2012.

dãy các tấm năng lượng mặt trời, lắp đặt dãy các tấm năng lượng mặt trời, sân bay quốc tế dusseldorf, hệ thống điện, điện năng, điện mặt trời

Sắp ra đời hệ thống pin siêu khủng 16:16 11/01/2012

Hai doanh nghiệp tại Trung Quốc sẽ xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới để dự trữ điện từ các nguồn năng lượng tái sinh.

hệ thống pin lớn nhất thế giới, năng lượng, nguồn năng lượng tái sinh, byd, hà máy thủy điện, quang điện, phong điện

Mỹ thí điểm điện hạt nhân "siêu an toàn" 09:27 11/02/2012

Bang George sẽ là nơi triển khai thí điểm “phiên bản Mỹ” của thiết kế lò hạt nhân thế hệ thứ ba có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng được khẳng định là an toàn hơn, với lõi pin siêu bền và hệ thống làm mát thụ động chạy bằng trọng lực.

nhà máy điện hạt nhân, nhà máy điện hạt nhân voglte 4, năng lượng hạt nhân, lò phản ứng hạt nhân, điện hạt nhân an toàn

Vĩnh biệt Silic truyền thống? 08:34 13/03/2012

Disunfua molipden MoS2 về nhiều thông số tỏ ra vượt trội hơn silic truyền thống và việc sử dụng nó trong các thiết bị điện tử cho phép tạo ra một thế hệ sản phẩm thu nhỏ và linh hoạt hơn nhiều.

vật liệu, silic, silic truyền thống, disunfua molipden mos2, hợp chất molipden, molipdenit, thiết bị điện tử, andras kis

Ứng dụng công nghệ cao trồng dưa lê siêu ngọt 08:36 15/03/2012

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn dịch vụ khoa học nông nghiệp, Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội đã triển khai xây dựng thành công mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lê sạch, siêu ngọt.

dưa lê, trồng dưa lê, cây trồng ngắn ngày, hệ thống nhà lưới đơn giản, ứng dụng công nghệ cao

Trang:
1234...34»