năng lượng dòng chảy của nước

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Dòng nước chảy chậm sẽ là nguồn năng lượng tái sinh 16:12 27/11/2008

Những dòng nước biển và nước sông chảy chậm hoàn toàn có thể trở thành nguồn năng lượng thay thế đầy tiềm năng. Một nhóm nghiên cứu Trường ĐH Michigan (Hoa Kỳ) đã chứng minh điều này bằng chiếc máy mô phỏng hoạt động của loài cá, biến những dao động vô ích trong dòng chảy thành nguồn năng lượng tái sinh.

môi trường, giải pháp, năng lượng, tái sinh

Radio chạy bằng nước đầu tiên trên thế giới 09:34 29/11/2011

Đây là phát minh hoàn hảo của các nhà khoa học khi chế tạo ra chiếc đài radio chạy bằng nước thành công đầu tiên trên thế giới.

radio chạy bằng nước, h2o, radio, vivian black, phát minh, công nghệ micro tua-bin, năng lượng dòng chảy của nước

Thiết bị mới: Máy phát điện thủy điện cá nhân 11:48 17/12/2012

Công ty Ibasei của Nhật Bản đã công bố một ý tưởng mới trong lĩnh vực phát điện: một tua bin có thể được đặt trong các dòng nước chảy nhanh để tạo ra một lượng nhỏ điện có thể sử dụng ngay tại chỗ hoặc như là một trạm sạc năng lượng. Máy có tên là Cappa, nó giống với động cơ trên máy bay phản lực và có thể dễ dàng lắp đặt chỉ trong vài phút.

máy phát điện thủy điện cá nhân, tua bin cappa, máy phát điện, ibasei, tua bin phát điện

Vi khuẩn chuyên ăn dầu 06:19 08/08/2006

Alcanivorax Borkumensis là tên một loài vi khuẩn chuyên sống trong những vùng nước bị nhiễm dầu. Sinh vật biển nhỏ bé này hầu như không được tìm thấy trong các vùng nước sạch, nhưng lại có mặt ở dòng thủy triều đen nhỏ nhất. Việc trao đổi của nó dựa vào các hydrocarbon là nguồn cung cấp duy nhất carbon và năng lượng.

Trẻ sơ sinh có khả năng dò tìm những vật thể “không có thực” ở độ tuổi rất nhỏ 09:26 21/03/2007

Nếu bạn từng bị say đắm bởi những hình vẽ của M.C. Escher, vẽ những cầu thang không dẫn đến chỗ nào cả hoặc một thác nước bắt đầu và kết thúc dòng chảy ở cùng một nơi, nghĩa là bạn đã rất quen thuộc với những gì mà các nhà tâm lý học gọi là các vật thể và quang cảnh “không có thực”.

Na Uy chuẩn bị sản xuất điện sạch từ muối 16:06 23/11/2009

Sau sức gió, Mặt Trời, các dòng chảy và thủy triều, Statkraft - công ty quốc gia Na Uy chuyên về năng lượng tái sinh - đang chuẩn bị sản xuất điện sạch bằng việc khai thác một hiện tượng tự nhiên khác, đó là cuộc "đọ sức" giữa nước sạch và nước biển để giải phóng năng lượng.

môi trường, giải pháp, điện, năng lượng, muối, nước biển

“Lá nhân tạo” sản xuất điện năng 17:10 29/09/2010

Một nhóm nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina đã phát triển một thiết bị năng lượng mặt trời dạng keo nước - gọi là “lá nhân tạo” - có khả năng hoạt động như pin mặt trời tạo ra dòng điện. Các thiết bị này được đánh giá là nhiều tiềm năng tiết kiệm chi phí và thân thiện hơn với môi trường.

lá nhân tạo, năng lượng, năng lượng mặt trời, điện năng, pin mặt trời, cacbon, thực vật

Sử dụng Cảm biến không dây để đo lớp băng tuyết 07:12 30/03/2011

Hơn một nửa lượng nước được sử dụng cho các hoạt động nông nghiệp và sinh hoạt hàng ngày của người dân ở bang California, Hoa Kỳ được cung cấp từ các dòng chảy tại rặng núi Sierra phủ tuyết,...

hoạt động nông nghiệp, sinh hoạt, hoa kỳ, núi sierra, roger bales, quản lý tài nguyên nước, steven glaser, mạng cảm biến không dây, cảm biến

Lớp phủ Graphene trên cảm biến đóng vai trò như máy phát điện tí hon 06:41 22/07/2011

Các nhà nghiên cứu tại Viện Bách khoa Rensselaer, Hoa Kỳ, đã phát triển phương pháp mới để thu hoạch năng lượng từ dòng nước chảy. Phát hiện này nhằm mục đích đẩy nhanh việc tạo ra các vi cảm tự cấp nguồn cho hoạt động thăm dò dầu khí chính xác hơn và ít tốn kém và hiệu quả hơn.

nikhil koratkar, graphene, máy phát điện, năng lượng, dòng nước, hydrocarbon

11 sự thật khoa học thú vị 10:32 04/12/2013

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta dễ dàng quên rằng quanh mình còn rất nhiều điều bất ngờ thú vị. Dưới đây là những sự thật đáng kinh ngạc mà nhiều người vẫn nghĩ là khoa học viễn tưởng. Nếu bạn khoan một đường hầm xuyên trái đất và nhảy vào đó, bạn sẽ mất đúng 42 phút 12 giây để xuyên qua nó.

sự thật khoa học, khoan đường hầm xuyên trái đất, khối lượng mây tích điện, năng lượng của tia sét, nước bọt của con người, không khí trong một căn phòng, tốc độ chảy của dung nham, sinh vật mạnh nhất trái đất, vi khuẩn bệnh lậu

Nước vẫn còn chảy trên sao Hỏa? 14:35 12/02/2014

Hình ảnh từ phi thuyền của Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) có thể là những manh mối cho thấy khả năng nước vẫn còn tồn tại trên hành tinh đỏ.

nước trên sao hỏa, nước tồn tại trên sao hỏa, đường dốc chu kỳ, rsl, vạch tối phân nhánh trên sao hỏa, dấu vết dòng chảy, hiện tượng rsl, lujendra ojha

Tàu ngầm hỗ trợ vẽ bản đồ đại dương 15:33 12/03/2014

Các phương tiện không người lái dưới nước có thiết kế như một chiếc tàu lượn với chiều dài khoảng 2,2m. Sự thay đổi sức nổi sẽ tạo ra lực đẩy và sinh năng lượng giúp thiết bị di chuyển dưới nước với tốc độ khoảng 35 km mỗi ngày. Cảm biến độ cao và độ sâu, thiết bị thu GPS và máy đo độ cao sẽ giúp chúng điều hướng khi hoạt động dưới nước.

tàu ngầm, bản đồ đại dương, vẽ bản đồ đại dương, tàu ngầm vẽ bản đồ đại dương, phương tiện không người lái dưới nước, tàu lượn, tàu lượn vẽ bản đồ đại dương, dòng hải lưu, nhiệt độ, độ mặn của đại dương

Tạo ra điện từ nước xả bồn cầu 09:48 22/04/2014

Mới đây các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm ra cách khai thác sức mạnh của dòng nước xả bồn cầu để tạo ra điện.

nước xả bồn cầu, sản xuất điện, sức mạnh của dòng nước xả bồn cầu, năng lượng cơ học từ chuyển động, vật liệu điện môi, youn sang kim

Ô nhiễm không khí làm tăng lưu lượng nước sông 06:10 11/10/2014

Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Nature Geoscience cho thấy, không khí ô nhiễm có một tác động đáng kể tới tổng lượng dòng chảy của nhiều sông suối tại bán cầu Bắc.

ô nhiễm không khí, lưu lượng nước sông, tổng lượng dòng chảy của sông suối, sol khí, aerosol, mờ ánh sáng mặt trời, solar dimming, tình trạng mờ ánh sáng mặt trời, chris huntingford, nicola gedney

Chip tiêu thụ ít năng lượng của IBM 04:46 27/10/2005

Đó chính là PowerPC 970MP, loại chip lõi kép mới của IBM, hiện đang được sử dụng cho dòng máy Power Mac G5 Quad mới nhất của Apple và sẽ được tích hợp cho dòng máy chủ phiến của IBM vào quý I/2006.

Biến gió thành điện? 03:40 28/10/2005

Nhiều nước dự kiến đến 2010 năng lượng gió sẽ được "chế biến" bảo đảm cung cấp từ 10-20% nhu cầu điện của quốc gia. Việt Nam nằm sát biển với địa hình phong phú hưởng nhiều nguồn gió, liệu có thể xây dựng các nhà máy phong điện để tạo ra nguồn năng lượng giá rẻ và không gây ô nhiễm môi trường?

Đánh giá mức độ ô nhiễm dòng chảy bằng phương pháp sinh học 05:13 22/11/2005

Một trong những biện pháp đơn giản để đánh giá chất lượng các dòng chảy là thu thập và phân tích các sinh vật chỉ thị chính (các thủy côn trùng và các thủy sinh vật khác). Phương pháp này ít tốn chi phí và không phức tạp lắm, nhưng giúp ta xác định được toàn cảnh về chất lượng của các thủy vực.

Điện thoại Motorola PEBL U6 ra mắt tại VN cuối tháng này 03:59 27/11/2005

U6 là dòng sản phẩm thời trang của Motorola, lấy ý tưởng từ những viên đá cuội hình oval trong tự nhiên, được bào mòn bởi nước. Điện thoại được làm từ nhôm nguyên chất, được chạm trổ tinh tế, thanh mảnh với trọng lượng 110g.

Nga chuẩn bị đối phó với nước ô nhiễm từ Trung Quốc 03:47 06/12/2005

50 tấn hoá chất đang được chuyển tới thành phố Khabarovsk vùng viễn đông Nga để xử lý dòng nước bị ô nhiễm chảy từ sông Tùng Hoa của Trung Quốc sang. Giới chức Nga cho biết họ sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực này ngay khi phát hiện thấy benzene trong nước.

Thành phố thứ hai của Trung Quốc cắt nước vì nhiễm độc 03:54 06/12/2005

Một thành phố khác của Trung Quốc có dòng sông Tùng Hoa chảy qua đã quyết định cắt nước toàn khu vực. Đại diện lãnh đạo Đảng đã đi đến từng nhà phân phát nước đóng chai cho mọi người dân trong nỗ lực ngăn chặn ảnh hưởng sức khoẻ cộng đồng do thảm hoạ nhiễm độc gây ra.

Phát hiện cánh đồng lạ dưới biển sâu 03:14 16/12/2005

Những nhà thám hiểm đại dương đã phát hiện ra một cánh đồng rộng lớn nằm sâu dưới đại dương kéo dài từ Bắc cực tới Ấn Độ Dương, được tiếp năng lượng chỉ bằng nguồn nước nóng và rất giàu sinh vật lạ cùng các mỏ quặng có giá trị. Một trong những tác dụng của cánh đồng thuỷ nhiệt là chúng đóng góp một lượng đáng kể hoá chất cho đại dương, cũng như làm mát lòng trái đất

Ấn Độ và sự "lột xác" hoàn hảo 01:38 20/12/2005

Không còn là "lò" gia công thô khổng lồ của thế giới nữa, Ấn Độ đang thu hút mạnh mẽ chính các tài năng IT của nước Mỹ, cùng một dòng vốn đầu tư "vô tiền khoáng hậu" từ những gã khổng lồ như Microsoft và Intel. "Đây là cơ hội để nếm lại mùi vị của cơn sốt dotcom tại Mỹ hồi cuối thập niên 90. Các công ty tại đây (Ấn Độ) đang phát triển nhanh đến chóng mặt", Erik hào hứng nói.

Cá chó Esox lucius 04:56 12/01/2006

Tên khoa học là Esox lucius là loại cá dữ thích sống ở nơi nước ít chảy, ven bờ sông, bờ hồ có nhiều cây cỏ. Cá chó là một trong những loại cá nước ngọt có khả năng thích nghi tốt nhất - chúng sống được ở những nơi nước rất lạnh, cũng ở được trong nước ấm và cả nước bùn lầy. Răng của cá chó Esox lucius không thể cắn đứt con mồi mà chỉ có chức năng giữ chặt con mồi và đẩy con mồi xuống thực quản nhờ vào chuyển động xen kẽ của hàm trên và hàm dưới.

Nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng thêm 6 độ C 08:09 19/01/2006

Lần đầu tiên, các nước châu Á và châu Mỹ họp tại Sydney dấn thân vào cuộc đấu tranh chống sự nóng lên của khí hậu. Họ sẽ đầu tư vào những công nghệ mới, mặc dù vậy, tình hình vẫn rất nghiêm trọng. 6 quốc gia hợp tác châu Á - Thái Bình Dương không muốn làm hại đến nền kinh tế của mình trong nỗ lực chống lại sự nóng lên của khí hậu. Họ tiêu thụ rất nhiều dầu hoả và than, nhưng sẽ tìm cách khiến cho các năng lượng hoá thạch này sạch hơn.

Cảnh sát Pháp từ bỏ Internet Explorer (IE) 04:23 09/02/2006

70.000 máy tính của lực lượng hiến binh nước Pháp sẽ chuyển qua sử dụng Firefox và trình duyệt thư điện tử Thunderbird của Mozilla. Giám đốc về công nghệ của lực lượng hiến binh, tướng Christian Brachet cho biết, chính độ thân thiện, bảo mật và khả năng tương tác nội với các hệ máy khác của ngành là lý do Firefox được chọn.

Ổ mini 1 inch 12 GB đầu tiên của Seagate 02:51 16/02/2006

Hãng sản xuất thiết bị lưu trữ Mỹ chuẩn bị ra mắt dòng ổ cứng kích thước nhỏ, dung lượng lớn, hỗ trợ tải và lưu chương trình TV, video và nhạc nhằm hướng đến thị trường điện thoại di động. Sản phẩm mới thuộc dòng CE, mang tên ST1.3, nhỏ hơn 23% và tiêu thụ năng lượng thấp hơn 30% so với những ổ CE khác.

Thu nước ngọt từ nước biển bằng ánh nắng 00:46 20/02/2006

Các chuyên gia thuộc Viện Hoá học (Viện Khoa học-Công nghệ VN) đang triển khai ứng dụng trên thực tế công nghệ mới: cất nước biển bằng năng lượng mặt trời để lấy nước ngọt. Hai hệ thiết bị thử nghiệm đã được lắp đặt tại Bến Tre. Ưu điểm của công nghệ này là chi phí đầu tư thấp, dễ sử dụng, tạo nước sạch cho cư dân ở nơi xa xôi, khan hiếm nước ngọt, sống phân tán và không có điện.

Thiết bị sao lưu thế hệ 3 của Maxtor 08:56 21/02/2006

Với dung lượng từ 100 GB đến 1.000 GB, dòng thiết bị Maxtor OneTouch III có khả năng tự động sao lưu và truy xuất lại dữ liệu ở cả PC và MAC. Sản phẩm giúp đồng bộ hoá thông tin trên 2 hệ thống máy tính và phục hồi hệ thống khi bị phần mềm gián điệp tấn công.

Tại sao con người khi ở vũ trụ lại già yếu nhanh? 06:19 23/02/2006

Bay trong vũ trụ, đặc biệt là bay vào những nơi khu vực không gian quá cao đi vượt quá không gian của mặt trăng và trái đất, vấn đề đầu tiên gặp phải là bị mất trọng lượng trong một thời gian dài. Hoạt động vũ trụ ở không gian gần trái đất và trong thời gian ngắn này sẽ gây cho các nhà du hành "bệnh vận động vũ trụ": đau đầu, ra mồ hôi, chảy nước dãi, nôn nao, nôn mửa,... Những triêu chứng này đều sẽ dần biến mất sau khi nhà du hành trở về trái đất.

Nga: Tìm kiếm nhiên liệu hạt nhân từ mặt trăng 09:01 04/03/2006

"Chúng tôi muốn bay lên mặt trăng để tìm kiếm nhiên liệu hạt nhân"... Đó là lời tuyên bố của người đứng đầu tập đoàn tên lửa - vũ trụ Nga Energija Nikolaj Sevastijanov. Ông này tuyên bố nước Nga có kế hoạch tới năm 2015 lập một trạm thường trực trên mặt trăng và từ năm 2020 bắt đầu khai thác trên quy mô công nghiệp chất đồng vị heli-3 dùng cho ngành năng lượng nhiệt hạch.

Trang:
1234...34»