nội tạng

Tổng cộng 100 bài viết nằm trong 4 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Những loại nội tạng nên ăn 10:12 05/09/2014

Ngày nay chúng ta ít ăn nội tạng động vật, thậm chí né tránh vì sợ chúng không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên gan, tim và lưỡi lại mang tới lợi ích lớn cho cơ thể.

nội tạng động vật, ăn nội tạng động vật, loại nội tạng động vật nên ăn, lưỡi lợn, tim lợn, gan lợn, tim bò, món ăn từ nội tạng động vật

"Nuôi trồng" nội tạng người trong cơ thể lợn 14:55 22/06/2011

Các nhà khoa học Đại học Tokyo, Nhật Bản vừa công bố có thể nuôi trồng các cơ quan nội tạng một loài vật bất kì trong cơ thể của một loài khác bằng cách tiêm các tế bào gốc của loài có nội tạng cần nuôi vào phôi thai của loài thay thế.

tế bào gốc, nội tạng, hiromitsu nakauchi, cấy ghép tế bào, cơ quan nội tạng, y học cuộc sống

Mô phỏng hệ thống nội tạng với công nghệ in 3D 10:23 27/09/2013

Dự án lấy mục tiêu xây dựng hệ thống nội tạng người thu nhỏ để xem xét cách thức chúng phản ứng với các tác nhân có hại trong quá trình thử nghiệm, đồng thời phát triển các phương pháp điều trị tiềm năng.

hệ thống nội tạng 3d, mô phỏng hệ thống nội tạng, công nghệ in 3d, xây dựng hệ thống nội tạng người thu nhỏ, anthony atala

Kỹ thuật "siêu làm mát" mang hy vọng cho bệnh nhân ghép tạng 09:46 01/07/2014

Một kỹ thuật "siêu làm mát" mới có thể giữ cho gan của chuột "sống" bên ngoài cơ thể lâu gấp 3 lần so với trước đây, làm tăng hy vọng giảm nhẹ tình trạng thiếu hụt nội tạng cho các ca phẫu thuật ghép tạng.

kỹ thuật siêu làm mát, bệnh nhân ghép tạng, phẫu thuật ghép tạng, gan siêu làm mát, nội tạng cấy ghép, giảm thiểu tình trạng thiếu nội tạng, bảo quản tạng người, rosemarie hunziker

Người nhân tạo 09:48 01/04/2014

Thời đại của người nhân tạo đang cận kề, sau khi báo cáo mới cho thấy những dự án thiết kế các cơ quan nội tạng đang diễn ra hết sức suôn sẻ trong phòng thí nghiệm.

cơ quan nội tạng, cơ quan nội tạng nhân tạo, dự án athena, người nhân tạo mini, homo minutus, nội tạng nhân tạo, đĩa petri, rashiiyer

Khởi động dự án quét nội tạng quy mô lớn 11:49 08/05/2014

Anh đã khởi động dự án quét nội tạng trong nỗ lực thu thập thông tin hỗ trợ công tác nghiên cứu các căn bệnh như tiểu đường, ung thư và tim mạch.

quét nội tạng, dự án quét nội tạng, ngân hàng sinh học anh, uk biobank, dự án ngân hàng sinh học anh, cơ sở dữ liệu sức khỏe

Trung Quốc siết chặt quản lý việc ghép nội tạng người 09:29 08/04/2007

Cuối tuần qua, Trung Quốc đã công bố các quy định mới về ghép nội tạng người với mục đích ngăn chặn việc mua bán nội tạng bất hợp pháp đang trong tình trạng báo động.

Hàn Quốc nhân bản vô tính lợn để cấy nội tạng 15:13 23/04/2009

Ngày 22/4, các nhà khoa học Hàn Quốc thông báo đã nhân bản vô tính một con lợn để lấy các cơ quan nội tạng đã biến đổi gen cấy ghép cho người.

sinh học, nhân bản, lợn, vô tính, cấy ghép, nội tạng

Nhật ghép phổi thành công từ người hiến tạng sống 09:45 04/07/2013

Bệnh viện Đại học Okayama, Nhật Bản ngày 1/7 thông báo đã tiến hành ca ghép tạng thành công từ thùy phổi của một bà mẹ cho con trai 3 tuổi.

ghép phổi, ghép phổi từ người hiến tạng sống, ghép thùy phổi, cấy ghép nội tạng, phổi cấy ghép, takahiro oto

Nuôi được nội quan ngay trong cơ thể sống của chuột 08:30 26/08/2014

Trước đây, các nhà nghiên cứu đã nuôi cấy thành công nội tạng của động vật trong phòng thí nghiệm, nhưng quá trình trên vẫn chưa thể được áp dụng trong cơ thể sinh vật sống vốn vô cùng phức tạp và khó kiểm soát. 

nuôi cấy nội tạng, nuôi cấy nội tạng trong phòng thí nghiệm, nuôi nội tạng trên sinh vật sống, tái lập trình gene, tế bào mô tái sinh, kỹ thuật tái tạo nội quan trên chuột, phương pháp nuôi cấy nội quan

Gương "thần" soi người thấy nội tạng 10:40 19/04/2014

Giới nghiên cứu vừa cho trình làng một loại gương "thần" kỹ thuật số, cho phép người sử dụng nhìn thấy bên trong cơ thể họ với toàn bộ hệ thống xương, cơ và các nội quan.

nội tạng, gương soi nội tạng, gương kỹ thuật số, công nghệ chụp cắt lớp phát xạ, công nghệ pet, thuật toán nhận dạng giới tính, trải nghiệm trước gương, dự án nghệ thuật

Ấn Độ phát triển phương pháp mới tạo nội tạng 10:39 09/01/2010

Viện Công nghệ Ấn Độ (IITD) phối hợp với Viện Nghiên cứu Y học (AIIMS) đã phát triển một phương pháp mới nhằm tạo ra các cơ quan thay thế cho những cơ quan nội tạng của con người bị mất hoặc suy giảm chức năng hoạt động.

y học, sinh học, tế bào gốc, , nội tạng, polymer sinh học

Quan sát tế bào nội tạng qua kính hiển vi laser 15:31 19/01/2010

Giáo sư Nan Masato cùng các đồng nghiệp thuộc Khoa y Đại học Mie, Nhật Bản, vừa nghiên cứu thành công hệ thống quan sát tế bào nội tạng trong cơ thể chuột sống thông qua kính hiển vi laser.

công nghệ, y học, quan sát, kính hiển vi, laser, nội tạng, tế bào

Nên ghép tạng giữa những người cùng giới tính 10:55 05/07/2008

Những phụ nữ được thay thận của đàn ông thì có nhiều nguy cơ đào thải nội tạng này, các nhà khoa học tuyên bố.

y học, sức khoẻ, ghép tạng, phẫu thuật, giới tính

Thảm họa ghép tạng của người nhiễm HIV cho 5 bệnh nhân 11:27 29/08/2011

Do một số sai sót, các bác sĩ đã sử dụng nội tạng của một bệnh nhân nhiễm HIV để ghép cho 5 người.

hiv, aids, ghép tạng, bệnh viện, phẫu thuật, bệnh nhân

Ghép gan heo cho khỉ 14:48 10/06/2013

Một con khỉ sinh trưởng ở Tây Tạng có thể đi vào lịch sử sinh học sau khi được ghép gan thành công. Bên cho gan là một con heo được sinh sản vô tính. Đó là thông tin từ Bệnh viện Xijing ở Tây An, Trung Quốc.

ghép gan, ghép gan cho khỉ, heo sinh sản vô tính, cấy ghép gan, cấy ghép nội tạng, cấy ghép nội tạng cho động vật, kefeng dou

Đài Loan: Tạo giống lợn biến đổi gien để ghép nội tạng cho người 08:16 11/03/2007

Một nhóm các nhà nghiên cứu Đài Loan đã thành công trong việc tạo những con lợn biến đổi gien với nội tạng có thể ghép cho người mà không gây nguy cơ đào thải.

Nhân bản lợn không kháng thể phục vụ cấy ghép nội tạng người 13:25 19/05/2008

Các nhà khoa học Ý đã thành công trong việc tạo ra những con lợn đầu tiên không có loại kháng thể khiến cơ thể người không thể tiếp nhận nội tạng của động vật.

Tạo mạch máu kiểu nhện 14:26 26/08/2013

Đội ngũ chuyên gia của Đại học Cao đẳng London (Anh) đã sử dụng công nghệ "dệt điện" để tạo ra các cơ quan nội tạng.

công nghệ dệt diện, mạch máu kiểu nhện, dệt mạch máu, cách tạo ra cơ quan nội tạng, chế tạo bộ phận cơ thể, suwan jayasinghe

Thiết bị duy trì “sự sống” nội tạng bên ngoài cơ thể 05:41 11/02/2014

Thiết bị duy trì “sự sống” các nội tạng này được gọi là hệ thống chăm sóc Organ (OCS). Bác sĩ phẩu thuật tại bệnh viện Phoenix đã sử dụng hệ thống này để duy trì sự sống lá phổi trong quá trình vận chuyển đến người tiếp nhận. Theo báo cáo tại hội nghị Al Jazzera, Mỹ cho biết, thiết bị này còn có khả năng duy trì sự sống cho tim, thận và cả gan.

hệ thống chăm sóc organ, hệ thống ocs, duy trì sự sống nội tạng, nội tạng bên ngoài cơ thể, thiết bị duy trì sự sống nội tạng

Mạch máu 3D 14:46 20/06/2012

Các nhà khoa học đã chế tạo được mạch máu 3D có khả năng hỗ trợ đắc lực cho những bộ phận nội tạng nhân tạo. Nuôi cấy các cơ quan nhân tạo có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt bộ phận cấy ghép, nhưng một rào cản lớn vẫn tồn tại, đó là rất khó để các mạch máu phát triển qua toàn bộ một cơ quan lớn.

mạch máu, mạch máu 3d, nội tạng nhân tạo, cấy ghép nội tạng, tế bào nội mô người, vi mạch máu, keo collagen, ying zheng

Camera nội soi dùng một lần bằng hạt muối 12:50 20/04/2011

Các kỹ sư Đức vừa chế tạo được một máy quay phim nội soi dùng trong y học có kích thước chỉ nhỏ bằng một hạt muối thô. Chiếc máy quay phim (camera) nhỏ xíu lắp ráp vào đầu một sợi cáp quang được các bác sĩ và các nhà nghiên cứu đón nhận như một trợ thủ vô giá giúp họ quan sát các nội tạng trong cơ thể người.

máy quay phim, camera, nội soi, hạt muối, nội tạng, camera nội soi

Khả năng phình đại nội tạng đáng sợ của trăn khổng lồ 10:29 05/12/2013

Nghiên cứu toàn diện đầu tiên của các nhà khoa học quốc tế về hệ gene của rắn hé lộ, trăn Miến Điện (Burmese python) khổng lồ là một trong những sinh vật tiến hóa nhất trên Trái đất. Theo tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, khám phá mới đã cho thấy cách sinh tồn và phát triển của loài trăn có nguồn gốc ở Đông Nam Á.

trăn miến điện, trăn khổng lồ, phình đại nội tạng, khả năng phình đại nội tạng của trăn, burmese python, hệ gene của trăn miến điện, david pollock

Video: Gương "thần" soi người thấy nội tạng 10:48 19/04/2014

Gương "thần" thực chất là một hệ thống sắp đặt 3D, hoạt động nhờ sử dụng các công nghệ chiếu chụp cắt lớp phát xạ (PET), cộng hưởng từ (MRI) để thu được những hình ảnh chi tiết về giải phẫu cơ thể người với độ phân giải cao.

nội tạng, gương soi nội tạng, gương kỹ thuật số, công nghệ chụp cắt lớp phát xạ, công nghệ pet, thuật toán nhận dạng giới tính, trải nghiệm trước gương, dự án nghệ thuật

Những người có trái tim bên phải 17:58 24/09/2005

Con người vẫn sống khỏe mạnh với nhiều cơ quan nội tạng đảo lộn vị trí và sống với tim bên phải cũng không phải là chuyện khó khăn cho lắm.

Xoa bụng để chữa táo bón 08:14 30/05/2006

Việc xoa bóp vùng bụng giúp làm tăng nhu động ruột, nhờ đó giảm táo bón. Cách thở bụng cũng có tác dụng xoa bóp nội tạng, giúp cải thiện chứng này,

Nghiên cứu máy in sinh học ba chiều sản xuất thận 15:10 24/10/2014

Сác nhà chế tạo máy in sinh học 3D đầu tiên của Nga hứa hẹn trong năm 2015 in được bộ phận nội tạng hoạt động đúng chức năng. Đó sẽ là tuyến giáp. Họ tin vào triển vọng sản phẩm máy in sinh học 3D của mình. Hàng năm trên thế giới có tới 25% người bệnh qua đời vì không được kịp thời cấy ghép cơ quan nội tạng. Ngành y học tái tạo đang phát triển nhanh chóng như một giải pháp mới thay thế cho nội tạng hiến tặng. 

máy in sinh học, máy in sinh học ba chiều, máy in sinh học sản xuất thận, chế tạo máy in sinh học 3d, ngành y học tái tạo, cấy ghép nội tạng, phương pháp in sinh học, khối cầu đa bào, spheroid, thiết bị in sinh học 3d, vladimir mironov

Bọ chét mở đường cho kỹ thuật cấy ghép nội tạng 10:45 25/10/2005

Một vài loài bọ chét biết cách tránh cái lạnh mùa đông. Chúng tiết ra một chất chống đông, giúp cơ thể khỏi đóng băng. Giờ đây, các nhà khoa học cho biết có thể chiết rút chất chống đông này để bảo quản nội tạng người ở nhiệt độ thấp, từ đó kéo dài thời gian di chuyển và phục vụ cấy ghép.

Ghép nội tạng lợn cho... người 15:47 23/02/2007

Theo thống kê của Bộ Y tế Hoa Kỳ, hiện có gần 100 nghìn người Mỹ đang chờ được cấy ghép cơ quan nội tạng cùng niềm hy vọng mong manh, hàng ngàn người đã chết trước khi tìm ra bộ phận tương thích cần thiết. Còn chỉ phân nửa nguồn cơ quan hiến tặng là được sự đồng ý của chủ nhân, đặc biệt là thận và tim...

Chẩn bệnh cho xác ướp 10:40 22/07/2014

Ngày nay nếu bị thoát vị, các nội tạng nằm sai vị trí thì có thể dễ dàng giải quyết bằng ngoại khoa. Nhưng vào thế kỷ thứ XVII thì bệnh nhân rất đau đớn và dễ tử vong. 

xác ướp, xác ướp hàn quóc, thoát vị, nội tạng nằm sai vị trí, thoát vị trong lồng ngực, tình trạng bochdalek, thoát vị cơ hoành bẩm sinh, cdh, dị tật bẩm sinh, yi-suk kim

Trang:
1234