phù du đuôi dài

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Chiêm ngưỡng loài phù du "truy hoan" trên sông 06:07 26/06/2013

Vào cuối xuân và đầu hè hàng năm, hàng triệu con phù du đuôi dài lại nổi lên mặt nước trên sông Tisza (Hungary) để tìm bạn tình và giao phối trước khi chết.

phù du đuôi dài, palingenia longicauda, phù du tìm bạn tình, sông tisza, ấu trùng phù du, côn trùng cổ xưa, phù du truy hoan trên sông

Sinh vật phù du có thể làm thay đổi thời tiết và tạo ra các đám mây 10:31 22/05/2006

Người ta nói rằng kích thước không thành vấn đề, và điều này cũng đúng cho những loài sinh vật phù du nhỏ xíu. Đó là những sinh vật sống trôi nổi tự do ở đại dương và chúng chính là cơ sở cho các chuỗi thức ăn ở biển. Sinh vật nhỏ bé có thể thay đổi thời tiết và về lâu dài thay đổi khí hậu theo những cách mà có lợi cho chúng.

Phát hiện loài khỉ biết bắt cá 11:08 11/06/2008

Khỉ vàng macaque đuôi dài từ lâu đã nổi tiếng về kỹ năng tìm thức ăn, như hái quả hay vồ chuối của du khách. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra một nhóm khỉ lông bạc ở Indonesia còn biết bắt cá.

động vật, khỉ macaque

Những điều chưa biết về loài cá khổng lồ dài 8m 07:36 15/05/2012

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi 6 con cá đuối ngoài khơi bán đảo Yukatan của Mexico trong vòng 13 ngày. Giống như cá mập và cá voi, cá đuối khổng lồ có khoang miệng và bộ lọc nước rất lớn, một lần có thể nuốt được nhiều sinh vật phù du. Đặc biệt, chúng có thể phát đi một loại tia sáng trong vòng bán kính lên đến 200 dặm. Đây là đặc điểm rất quan trọng để theo dõi và bảo vệ loài động vật quí giá này.

cá đuối, cá đuối khổng lồ, cá khổng lồ, tia sáng, bán đảo yukatan, thiết bị theo dõi bằng vệ tinh, công nghệ theo dõi qua vệ tinh

Phát hiện sốc dưới thềm băng Bắc cực 08:40 13/06/2012

Phát hiện này được NASA so sánh với việc tìm thấy rừng rậm nhiệt đới Amazon giữa lòng sa mạc Mojave. Trang DailyMail đưa tin, các nhà khoa học vừa phát hiện thấy một hiện tượng vô cùng kỳ thú và khó tin tại Bắc cực, khi một thảm tảo thủy sinh khổng lồ, dài tới 100km đang tưng bừng sinh sôi nảy nở bên dưới mặt nước sâu.

bắc cực, thềm băng bắc cực, thảm tảo thủy sinh, thực vật phù du thủy sinh, kevin arrigo

Hôn nhiều giúp tìm bạn đời phù hợp 08:49 15/10/2013

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford, Mỹ, cho thấy nụ hôn có vai trò quan trọng trong việc tìm bạn đời và duy trì các mối quan hệ lâu dài.

nụ hôn, hôn nhiều, bạn đời, tìm bạn đời, lựa chọn bạn đời, duy trì mối các mối quan hệ, vai trò của nụ hôn, tầm quan trọng của nụ hôn, robin dunbar

Tìm thấy dấu vết của sinh vật phù du ngoài vũ trụ 05:29 22/08/2014

Những sinh vật này được tìm thấy khi các nhà khoa học đang tiến hành quá trình vệ sinh bên ngoài bề mặt Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Mặc dù không phải là sinh vật ngoài hành tinh nhưng các nhà khoa học không biết làm cách nào chúng có thể xuất hiện trên bề mặt của trạm không gian, cách mặt đất gần 330km.

sinh vật phù du, sinh vật phù du ngoài vũ trụ, sinh vật sống bám trên iss, vệ sinh trạm vũ trụ quốc tế, dấu vết của sinh vật phù du, chuyến bay dài vào không gian, vladimir solovyev

Chụp được hình ảnh con mực khổng lồ 12:55 28/09/2005

Các nhà khoa học Nhật Bản đã thu được những bức ảnh đầu tiên của một trong các sinh vật bí ẩn nhất dưới đại dương sâu thẳm - con mực khổng lồ. Cho đến nay, thông tin duy nhất về hành vi của các sinh vật này - có chiều dài tới 18 mét - đều dựa vào những con mực đã hoặc đang chết bị vứt lên bờ, hoặc bị mắc vào lưới đánh cá.

Phát minh tình cờ sẽ chấm dứt số phận đèn bóng? 10:38 25/10/2005

Hãy hình dung một góc phố rực rỡ ánh đèn, nhưng không phải phát ra từ những chiếc bóng dài, xoắn hoặc tròn như hiện nay, mà có thể từ chiếc bàn bên vỉa hè, từ bức tường hay thậm chí trên cái nĩa.

Thuốc lá cộng rượu làm giảm trí thông minh 02:51 27/10/2005

Khả năng tư duy ở những người nhận cả thuốc lá và rượu cồn làm "đồng minh" sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Nguyên nhân có thể do tác hại lâu dài của chất gây nghiện nicotine.

Tác phẩm của thiên nhiên (phần 1) 14:33 04/11/2005

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một dòng sông chảy dài với nhiệt độ lên tới hàng nghìn độ C? Dung nham của một ngọn núi lửa có thể tàn phá mọi thứ trên đường đi của nó.

Phá mìn bằng "nỏ thần" 03:08 29/11/2005

Việc rà phá mìn hiện nay không hiệu quả, đặc biệt là nếu mìn nằm trong cát hoặc dưới nước. Do vậy, công ty quốc phòng Raytheon đã chế tạo một loại đạn chứa hàng trăm ''mũi tên'' thép. Mỗi mũi tên có đường kính 15mm, dài 155mm với một cái đuôi xoè. Hàng trăm mũi tên được gói vào một viên đạn hình trụ đơn nhất.

Phát hiện loài sinh vật bí hiểm ở rừng Borneo 03:23 07/12/2005

Một sinh vật lông lá màu đỏ bí ẩn được bắt gặp trong một đoạn phim quay trong khu rừng rậm Borneo, thuộc Indonesia, có thể là một loài động vật ăn thịt mới. Con thú to hơn con mèo nhà một chút, có bộ lông đỏ sẫm và một cái đuôi dài. Nó được "chộp" hai lần trong một camera của các nhà nghiên cứu thuộc tổ chức WWF

Thằn lằn ăn gà 04:35 11/12/2005

Gà ăn thằn lằn thì dễ thấy, nhưng có một loại thằn lằn lại ăn gà. Ở Nam Mỹ có loại thằn lằn to lớn, tên khoa học là Tupinambis teguixin, con trưởng thành có chiều dài thân thể (kể cả đuôi) đến hơn một mét. Chúng thường sống ở nơi có cây cối um tùm, rậm rạp và thường được tìm thấy ở những vùng rừng giáp ranh với những con sông.

Mozilla cảnh báo về lỗi đầu tiên trong Firefox 1.5 21:08 13/12/2005

Tổ chức phần mềm mã mở vừa công bố một bản hướng dẫn bảo mật, thừa nhận rằng một trục trặc trong phiên bản trình duyệt mới nhất có thể gây ra hiện tượng tràn bộ đệm. Tuy nhiên, họ bác bỏ những nhận định rằng vấn đề này sẽ khiến ứng dụng bị thiệt hại lâu dài nếu diễn ra một cuộc tấn công từ chối dịch vụ.

Con vật lười biếng 00:26 16/12/2005

Tên thường gọi là cầy mực, tên khoa học là Arctictis binturong. Cuộc đời nó có lẽ chẳng bao giờ sợ đói nên không cần phải gấp gáp. Con vật này cẩn trọng đến độ: khi di chuyển chẳng bao giờ chịu buông thả cái đuôi dài đang bám vào cành cây, cho đến khi có thể chắc chắn được rằng chân nó đã bám chặt được vào một cành cây khác.

Cá giết mồi bằng điện 06:22 21/12/2005

Một số loài cá biết gây mệ hoặc giết con mồi bằng các xung điện, đó là cá đuối điện và cá chình điện. Cá nheo điện còn gọi là cá mèo, gây mê hoặc giật chết con mồi, hoặc xua đuổi kẻ thù bằng cách phóng những luồng điện. Các cơ quan sinh ra điện đều nằm dưới da, dọc theo chiều dài thân và đuôi.

Những đồ án lớn thần bí thời tiền sử 06:16 26/12/2005

Trên sườn núi Ufentbao vùng Bershire nước Anh có một bức phù điêu hình Bạch mã được sáng tác từ 200 năm trước Công nguyên. Con ngựa trắng này dài 100m, cao 40m, hình dáng ngựa thần được tổng hợp từ nhiều nét của các con vật khác (ngoại hình giống như lạc đà bước ngang vách núi, khí thế hùng vĩ).

Thái Sơn - Một kỳ quan thiên nhiên 06:26 28/12/2005

Núi Thái Sơn cao 1545m so với mặt biển và kéo dài 400m, ở đồng bằng sông Hoàng Hà, là cái nôi của đất nước Trung Quốc. Theo các nhà địa chất thì Thái Sơn bắt đầu xuất hiện trong khoảng từ 2,45 tỷ năm đến 2,5 tỷ năm trước đây. Thái Sơn đặc biệt nổi tiếng về độ dày phù sa được bồi đắp ở các đồng bằng xung quanh. Sương mù và mây ôm lấy những đỉnh núi âm u thần bí, cũng góp phần tạo nên tiếng tăm của nó.

Dịch vụ IPv6 cho khách hàng đầu tiên trên thế giới 08:25 28/12/2005

Hãng truyền thông NTT của Nhật đang triển khai dịch vụ kết nối IPv6, phiên bản mới của giao thức IP cơ sở được sử dụng trên Internet, với giá 2,5 USD/tháng. So với IPv4, chuẩn thực tế trên thế giới hiện nay, IPv6 mang đến những ưu điểm nhất định như dung lượng đủ lớn, cho phép mọi thiết bị điện tử đăng ký địa chỉ lâu dài. Chất lượng dịch vụ và bảo mật cũng được cải thiện đáng kể.

Cá mập đuôi đỏ Labeo bicolor 05:05 03/01/2006

Được gọi là "cá mập" bởi chúng có bản lĩnh hung hãn và có cái vây lưng dài nhô lên trông như những con cá mập thu nhỏ, chúng có tên là Labeo bicolor, toàn thân là màu đen trừ đuôi có màu đỏ tươi, kích thước dài tối đa là 12cm.

Chim băng ngang đường 06:19 17/01/2006

Loại chim thích băng ngang đường có tên khoa học là Geococcyx californianus và có tên gọi là gà lôi đuôi dài. Tuy là chim nhưng lại có cánh ngắn nên chúng bay không tốt, bù lại chúng chạy rất nhanh, có khi đạt đến hơn 24km/h. Đuôi chúng dài, được dùng như bánh lái giúp chúng đổi hướng khi đang chạy nhanh. Chúng thường xuất hiện trên đường đến khi thấy nguy hiểm chúng sẽ bỏ chạy ngay với tốc độ kinh ngạc...

NXPowerLite - Tối ưu hóa để giảm dung lượng cho các file PowerPoint 09:55 18/01/2006

Chương trình PowerPoint được dùng rất phổ biến để tạo các file trình diễn dùng trong giảng dạy, công việc, giới thiệu sản phẩm... Tuy nhiên, nhiều khi các file PowerPoint (*.ppt, *.pps) mà bạn tạo ra có dung lượng quá lớn, không phù hợp để bạn sao chép qua nơi khác hoặc chia sẻ qua e-mail, mạng internet...

Xoa bóp dưỡng dung nhan 08:09 20/01/2006

Massage mặt là phương pháp đơn giản, dễ làm, mất ít thời gian lại không tốn kém để có được làn da đẹp, mịn màng. Làm đều đặn, da sẽ sáng hồng và không còn nếp nhăn, giúp cho tuổi xuân kéo dài.

Phóng thành công tàu thăm dò sao Diêm vương 00:38 21/01/2006

Cơ quan không gian Mỹ (NASA) đã phóng thành công tàu thăm dò New Horizons đến Diêm vương tinh, hành tinh duy nhất trong Hệ mặt trời chưa được khám phá. New Horizons được phóng lúc 19 giờ (giờ quốc tế) bằng tên lửa Atlas 5 trên chuyến hành trình dài 10 ngày đến sao Diêm vương, cách Trái đất 5 tỷ km.

Biển không bờ Sargasso (Tảo đuôi ngựa) 06:32 08/02/2006

Đại đa số các biển đều ở rìa các đại dương, tiếp giáp với đất liền, nhưng biển Sargasso ở Bắc Đại Tây Dương lại là "biển trong đại dương", phía Tây cách Bắc Mỹ cả một vùng biển rộng, 3 mặt kia cũng mênh mông mặt nước. Bởi thế, nó là biển duy nhất trên thế giới không có bờ, do đó cũng không có đường ranh giới rõ rệt.

Cò mỏ giày Balaeniceps rex 06:21 21/02/2006

Ở châu Phi có một loại chim rất độc đáo có tên thường gọi là cò mỏ giày, tên khoa học là Balaeniceps rex. Loại chim này chỉ thấy có duy nhất ở châu Phi. Mới nhìn bề ngoài đã thấy ngồ ngộ: mỏ vừa sâu, rộng, dài khoảng 20cm trông giống như một chiếc giày bằng gỗ. Màu hơi vàng với những đốm đen, phần cuối mỏ trông như có cái móc.

Tại sao con người khi ở vũ trụ lại già yếu nhanh? 06:19 23/02/2006

Bay trong vũ trụ, đặc biệt là bay vào những nơi khu vực không gian quá cao đi vượt quá không gian của mặt trăng và trái đất, vấn đề đầu tiên gặp phải là bị mất trọng lượng trong một thời gian dài. Hoạt động vũ trụ ở không gian gần trái đất và trong thời gian ngắn này sẽ gây cho các nhà du hành "bệnh vận động vũ trụ": đau đầu, ra mồ hôi, chảy nước dãi, nôn nao, nôn mửa,... Những triêu chứng này đều sẽ dần biến mất sau khi nhà du hành trở về trái đất.

Khai quật 'hải ly kỷ Jura' ở Trung Quốc 09:09 25/02/2006

Từ lâu, các loài thú sống cùng thời khủng long đều được hình dung như những sinh vật tí hon giống chuột, mải mốt kiếm ăn dưới những tán cây bụi. Giờ đây, phát hiện mới về một sinh vật biển có lông với hàm răng giống hải cẩu và một cái đuôi dẹt như của hải ly đã đánh đổ hình tượng này.

Khách sạn bay 01:35 28/02/2006

Những con tàu du lịch trong tương lai sẽ là các khí cầu khổng lồ lướt trong không trung, chứ không phải trên mặt nước. Aeroscraft - một trong các khí cầu như vậy - đang được chế tạo. Khí cầu dài bằng hai sân bóng đá này là con đẻ của Igor Pasternak, chủ công ty Worldwide Aeros tại California.

Trang:
1234...34»