sự biến động từ trường

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Một gen mới cho thấy sự tiến hóa của con người 08:23 14/12/2005

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Duke (Mỹ) nói họ đã phát hiện một gen điều hòa ở não con người, vốn cho thấy những bằng chứng về sự tiến hóa của con người từ động vật có vú bậc thấp đến con người hiện đại. Họ nói rằng sự tiến hóa này phụ thuộc vào sự biến đổi rất năng động của gen có tên prodynorphin, tức PDYN.

Phát hiện E.Coli bằng điện thoại di động 11:10 27/02/2012

Các nhà nghiên cứu từ Trường Kỹ thuật và khoa học ứng dụng UCLA Henry Samueli đã phát triển một loại điện thoại di động mới dùng hình ảnh huỳnh quang dựa trên nền tảng cảm biến, qua đó phát hiện sự có mặt của vi khuẩn Escherichia Coli trong thực phẩm và nước.

e.coli, vi khuẩn escherichia coli, phát hiện virus e.coli, điện thoại di động, thiết bị di động

Sự biến hóa của các chòm sao trong tương lai 08:04 05/10/2010

Bầu trời trên thực tế không bao giờ đứng yên. Các ngôi sao luôn di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác theo sự chuyển động của vũ trụ, thiên hà và các chòm sao.

bầu trời, ngôi sao, vũ trụ, thiên hà, chòm sao, chiêm tinh, thiên văn học, nasa, đại hùng tinh, tiểu hùng tinh, thiên lang, kim ngưu, trường xà

Tạo ra điện từ tiền xu 07:36 05/04/2012

Giới doanh nhân tận dụng sự biến động giá trị của đồng tiền trên thị trường để thu lợi nhuận, còn Jonathan Keat, một họa sĩ tại Mỹ, nảy ra ý tưởng tạo ra điện từ những đồng xu kim loại. Đồng xu của Trung Quốc và Mỹ đã được Keat chọn trong quá trình nghiên cứu, Livescience đưa tin.

tiền, tiền xu, tiền kim loại, sản xuất điện, jonathan keat

Cho ngàn năm xanh mãi: Thay đổi hành vi sống 09:38 08/09/2010

Với chủ đề “Sống xanh – Cho ngàn năm xanh mãi”, dự án “Chuỗi ngày xanh – The Green Days” sẽ là một chuỗi các hoạt động và sự kiện thiết thực diễn ra từ 19 – 25 tháng 9 tới đây, nhằm khuyến khích người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện hơn với môi trường.

biến đổi khí hậu, chuỗi ngày xanh, cho ngàn năm xanh mãi

Ngăn chặn bồ hóng để giúp giảm nhiệt độ Trái Đất 07:00 16/06/2011

Việc nhanh chóng hạn chế các chất ô nhiễm như cácbon đen (sinh ra từ khí thải động cơ và dầu thực vật, còn gọi là bồ hóng) và sương khói gồm khí metal và ozon gần mặt đất có thể ngăn chặn sự gia tăng nhiệt độ Trái Đất trong ngắn hạn.

unep, cácbon đen, ô nhiễm, môi trường, bồ hóng, nhiệt độ trái đất, biến đổi khí hậu

Bảo vệ sự sống các sinh vật trong lòng đại dương 17:38 04/05/2010

Ngày 3/5, tại thủ đô Paris của Pháp, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã khai mạc Hội nghị các đại dương toàn cầu lần thứ 5 nhằm huy động trí tuệ và tài chính từ các nhà khoa học, chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các nhà tài trợ trên thế giới góp sức bảo vệ sự sống trong các đại dương trước nguy cơ biến đổi khí hậu.

sự kiện, hội nghị, bảo tồn, đại dương, môi trường

Hình ảnh về nguyên tử di chuyển trong phân tử 09:32 09/03/2012

Theo hãng tin AFP, ngày 7/3, các nhà vật lý đến từ trường Đại học bang Ohio, Mỹ lần đầu tiên đã chụp được hình ảnh đặc biệt miêu tả sự chuyển động thực của nguyên tử bên trong phân tử, bằng cách sử dụng một kỹ thuật mới có thể biến một trong các phân tử của các electron thành một loại bóng đèn flash.

nguyên tử, phân tử, nguyên tử di chuyển trong phân tử, sự nhiễu xạ của năng lượng, louis dimauro

Xuất hiện các lốc xoáy lạ trên bề mặt của Mặt Trời 08:27 07/04/2012

Các nhà nghiên cứu về Mặt Trời thuộc đại học Aberystwyth của Anh vừa mới phát hiện ra trên thiên thể ánh sáng của chúng ta xuất hiện những cơn lốc xoáy khổng lồ. Kích thước của những cơn lốc này lớn gấp vài lần so với Trái Đất, tốc độ của nó cũng lên tới 190 nghìn dặm/giờ.

mặt trời, bão mặt trời, lốc xoáy trên mặt trời, lốc xoáy khổng lồ, sự biến động từ trường, bão từ

13 yếu tố khiến Trái đất trở nên “độc nhất vô nhị” 13:56 16/07/2012

Con người đang được sống trên một hành tinh hoàn hảo nhất trong hệ Mặt trời, hội tụ mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ sự sống. Dưới đây là 13 đặc điểm ưu việt nhất của Trái đất. Không có Mặt trăng sẽ không có sự sống trên Trái đất bởi chính lực hút của Mặt trăng cùng sự trợ giúp của Mặt trời đã tạo ra những cơn sóng trên đại dương. Nhiều nghiên cứu từng chỉ ra rằng sự sống bắt nguồn từ những con sóng. Ngoài ra, chúng cũng là yếu tố hình thành điều kiện sống lý tưởng cho các sinh vật dưới biển, sau đó chuyển hóa và trở thành những loài động vật trên cạn đầu tiên trên Trái đất.

trái đất, bí ẩn về trái đất, không gian, sấm sét, lịch sử hình thành trái đất, mực nước biển, đa dạng khí hậu, từ trường bất biến, trọng lực, vòng quay của trái đất, mặt trăng

Khởi động lại cuộc đi tìm "Thành phố bị biến mất" 03:06 27/02/2006

Dự án tìm kiếm một cuộc sống đã từng tồn tại ở khu vực hiện nay là đáy đại dương đã được khởi động lại bởi các nhà khoa học Mỹ. Họ gọi dự án này là cuộc đi tìm "Thành phố bị biến mất", và công cuộc tìm kiếm đã có những kết quả thú vị. Sự sống đã được tìm thấy ở một môi trường cực kỳ độc hại dưới đáy đại dương. Và các nhà khoa học cho rằng, biết đâu, bề mặt đáy đại dương lại ẩn chứa những bí mật về việc hình thành sự sống của trái đất.

Băng tan có thể gây hại cho hải mã 10:22 30/12/2007

Các chuyên gia liên bang tại Alaska về động vật có vú trên biển trong nghiên cứu tác động của sự nóng lên toàn cầu đối với loài hải mã, gấu Bắc cực và hải cẩu đã cảnh báo rằng những gì họ có thể làm để bảo vệ chúng là có hạn. Họ có thể ngăn thợ săn, hạn chế tàu bè và khai thác dầu ngoài khơi, nhưng từng đó chưa đủ khi môi trường sống của những loài động vật này cứ biến mất hàng năm mỗi khi mùa hè đến.

Nước ép từ quả lựu kìm hãm tế bào ung thư tiền liệt tuyến 12:44 09/10/2005

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Wisconsin ở Anh, nước ép từ quả lựu cũng có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến, một loại ung thư rất phổ biến ở nam giới.

Ai kiểm soát khí hậu trái đất? 04:05 01/11/2005

Các biến động khí hậu có xuất phát từ sự thay đổi khác thường của những yếu tố tự nhiên? Hay do hành động của một quốc gia làm chủ một công nghệ đáng ngờ? Liệu có tồn tại thứ vũ khí làm thay đổi khí hậu Trái đất?

Quay phim desktop với các hiệu ứng đặc biệt 00:25 13/12/2005

Nếu các bạn đã từng sử dụng qua các phần mềm quay phim trên màn hình Destop trong công việc làm bài giảng, hoặc các bài hướng dẫn cho thêm sinh động và trực quan hơn, công việc đó thật sự khá dễ dàng đối với rất nhiều phần mềm có trên thị trường hiện nay

Sự tiến hóa của con người 04:11 16/12/2005

Đã có những bằng chứng khẳng định về sự tiến hóa của con người từ động vật có vú bậc thấp đến con người hiện đại. Não người đang chứa đựng những bằng chứng về sự tiến hóa của chính mình. Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí "Khoa học" của Mỹ số ra tháng 12/2005. Đây là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Duke

Intel 'mở hàng' năm mới với Yonah và Viiv 03:12 17/12/2005

Hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới sẽ khởi đầu 2006 với sự kiện gây chú ý lớn: phát hành thiết bị xử lý thế hệ mới cho máy tính xách tay và tiếp đó sẽ tập trung phát triển hệ thống giải trí gia đình. Theo Keith Kresslin, Giám đốc thị trường nền tảng di động của Intel, chip lõi kép Yonah cho notebook, dựa trên nền tảng mới Napa (phát triển từ công nghệ Centrino), sẽ xuất hiện ngay trong tháng sau.

Trường thọ nhờ gen đột biến 08:47 05/01/2006

Bên cạnh việc may mắn tránh được những tai nạn trong cuộc sống, một yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự trường thọ là sự kết hợp khác thường giữa các gien đột biến có khả năng bảo vệ cơ thể trước những chứng bệnh liên quan đến lão hóa. Chính bí ẩn di truyền đặc biệt này đã giúp tái khởi động cơ chế sinh hóa cơ thể, cho một số người khả năng sống lâu hơn bình thường.

eBay khuyến khích rao hàng với giá cố định 03:38 13/02/2006

Nữ giám đốc điều hành Meg Whitman của eBay cho biết khoảng 37% mặt hàng trên site được mua trực tiếp không thông qua khâu đấu giá, bởi vậy nó đang trong quá trình "thay áo" để hướng đến một sàn giao dịch điện tử. Sự biến chuyển này một phần do tác động từ phía những người tham gia không muốn chờ đến cuối cuộc đấu giá mới xác định được họ có đủ khả năng chi trả hay không và có nguy cơ để tuột mất thứ cần mua.

Động vật trong vườn thú khó sinh nở? 00:12 01/03/2006

Trong vườn thú, nhiều động vật khó sinh nở hơn trong thế giới tự nhiên, nguyên nhân vì sao vậy? Từ khi được sinh ra động vật đã sống trong môi trường tự nhiên rộng lớn và nhiều màu sắc, chúng đã quen với môi trường sống hoang dã. Khi đưa chúng vào vườn thú, điều kiện sống tuy rất tốt, không có gì nguy hiểm nhưng chúng lại rất không thích ứng, từ đó làm ảnh hưởng đến sự sinh sôi nảy nở của chúng.

2016: có thể không còn sư tử châu Phi 02:51 01/03/2006

Sư tử châu Phi có thể biến mất hoàn toàn trong vòng một thập kỷ tới nếu không có biện pháp nào được thực hiện để bảo vệ loài động vật này... Do sự đối lập với con người và vật nuôi, do mất môi trường sống vì sự phát triển kinh tế của con người và dịch bệnh, dân số loài sư tử này đã giảm mạnh.

8 loài động vật không xương sống ở nước xâm hại nguy hiểm nhất trên thế giới 08:57 05/03/2006

Cua khe di cư có nguồn gốc từ Châu Á đã góp phần làm tuyệt chủng các loài động vật không xương sống bản địa ở nhiều nơi, chúng làm biến đổi môi trường sống bằng các hoạt động đào hang và gây tổn thất 100000 đô la mỗi năm cho một số ngành công nghiệp (nghề cá và cá cảnh).

Oxy hóa - lão hóa mắt 07:00 17/03/2006

Cơ chế của sự lão hóa là phản ứng oxy hóa ở các tế bào, tương tự hiện tượng oxy hóa các vật bằng sắt gây rỉ sét, phản ứng oxy hóa phá hủy các màng tế bào tạo thành các bộ phận trong cơ thể. Quá trình chuyển hóa trong tế bào và tác động của các yếu tố độc hại từ môi trường bên ngoài như hóa chất, khói bụi, môi trường ô nhiễm,

Thiền có lợi cho bệnh nhân tim 08:32 14/06/2006

Luyện tập phương pháp nhập thiền không chỉ làm đầu óc thư giãn mà còn giảm những tác động do stress gây ra đối với cơ thể, như bệnh tim và tiểu đường. Thiền từ lâu đã được biết đến là giảm huyết áp, nhưng các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai, Los Angeles, còn tìm thấy thiền giúp giảm sự biến động nhịp tim và sự nhạy cảm với insulin.

Ven bờ Vịnh Bắc Bộ có biểu hiện bị ô nhiễm 07:39 17/07/2006

Đánh giá biến động các yếu tố hóa học và môi trường từ năm 1962 đến nay, các nhà khoa học tham gia đề tài “Điều tra tổng hợp điều kiện tự nhiên tài nguyên và môi trường Vịnh Bắc Bộ” trị giá 8,5 tỷ đồng nhận định Vịnh Bắc Bộ  “có biểu hiện ô nhiễm vùng ven bờ”.

Internet tương lai sẽ nằm trong... ổ cứng 11:32 26/07/2006

Dịch vụ web không chỉ lưu dữ liệu trực tuyến mà còn đồng bộ hóa với máy tính xách tay, máy để bàn và điện thoại di động. Song song với sự phổ biến của kết nối băng rộng, ổ cứng có thể hoàn toàn thay thế các máy chủ Internet từ xa

Hàm cá sấu khỏe ra sao? 06:32 07/08/2006

Có lẽ trong chúng ta ai cũng từng biết cá sấu là loài động vật có bộ hàm cứng như thép, ngoạm phát nào ra phát ấy, thế nhưng thực chất nó cứng và khỏe ra sao? Nhằm tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, nhà khoa học Don Ashley cùng các đồng sự thuộc Trường ĐH Tallahassee, Florida (Mỹ) đã tiến hành tính toán khá cụ thể về lực cắn của những con cá sấu.

Bệnh dị ứng sẽ biến mất trong vòng 10 năm tới? 06:15 12/09/2006

Theo Tiến sĩ Ronald van Ree thuộc trường Đại học Amsterdam, các kỹ thuật mới từ nghiên cứu gien hiện đang được thử nghiệm nhằm loại bỏ tác động của các protein trong một số thức ăn có thể gây dị ứng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Lọc nước nhiễm asen 11:51 01/10/2006

Với định hướng tìm kiếm loại vật liệu từ khoáng chất tự nhiên để xử lý asen (thạch tín) làm ô nhiễm nước, GS.TS Trần Hồng Côn và cộng sự tại khoa hóa Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) tìm ra nguyên liệu đất sét, đá ong, đá son (limônit) đã được biến tính để chế tạo thành công thiết bị xử lý asen trong nước sinh hoạt.

Dell ra mắt laptop trang bị DVD Blu-ray 10:30 13/12/2006

Hôm qua, Dell chính thức tung ra thị trường sản phẩm máy tính xách tay được trang bị ổ đĩa quang DVD Blu-ray. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là một động thái được mong đợi từ lâu bởi Dell là một trong những thành viên chủ chốt hậu thuẫn cho sự phát triển của chuẩn đĩa quang DVD Blu-ray.

Trang:
1234...34»