thực vật nhiệt đới

Tổng cộng 44 bài viết nằm trong 2 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Sky fruit - quà tặng của thiên nhiên cho sức khỏe con người 09:05 02/06/2006

Sky fruit (quả hướng thiên) là quả của một loài thực vật nhiệt đới, mọc nhiều ở quần đảo Solomons thuộc vùng Nam Thái Bình Dương, nơi mà không khí còn giữ được sự trong lành, chưa bị ô nhiễm bởi đời sống công nghiệp. Đối với thổ dân địa phương, việc sử dụng quả hướng thiên được coi như việc làm bảo vệ mạng sống.

Philippines vật lộn với hậu quả hai cơn bão 08:44 03/10/2011

Philippines huy động máy bay trực thăng, xuồng cao tốc, xe lội nước để sơ tán người dân sau cơn bão Nalgae trong khi lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian để cung cấp thực phẩm và nước cho vài trăm người vẫn mắc kẹt trên mái nhà.

bão nesat, philippines, thiên tai, thiệt hại, bão nalgae, bão nhiệt đới, ngập lụt, bão nesat, cứu hộ, sơ tán

Video: Người dân xếp hàng xem hoa xác thối 13:42 11/07/2013

Titan Arum là một trong những loài hoa lớn nhất và khó ngửi nhất thế giới. Nó còn được gọi là “hoa xác chết” bởi có mùi giống như mùi thịt thối.

hoa xác chết, hoa xác thối, hoa khó ngửi nhất thế giới, hoa titan arum, vườn thực vật quốc gia bỉ, rừng nhiệt đới sumatra

Carbohydrate giúp cây chống chọi hạn hán 14:33 11/07/2014

Hàm lượng cao các hợp chất carbohydrate phi cấu trúc (NSC) – gồm lượng đường và tinh bột có trong thực vật – có thể giúp cây cối vùng nhiệt đới kéo dài thời gian sống sót thêm 17 ngày trong các đợt hạn hán khắc nghiệt.

carbohydrate, hợp chất carbohydrate phi cấu trúc, hợp chất nsc, khả năng phục hồi của cây, thời tiết khô hạn, hạn hán khắc nghiệt, khả năng tích trữ carbohydrate của cây

Sinh quyển 10:44 16/04/2006

Trong hệ Mặt trời, trái đất là một thiên thể duy nhất có sự sống. Bất kể là ở Nam cực, đâu đâu cũng toàn là băng tuyết; hay ở vùng nhiệt đới nóng như thiêu như đốt, bất kể là ở sa mạc nóng bỏng khô cằn hay mênh mông ngoài biển cả, đâu đâu người ta cũng tìm thấy dấu vết của sự sống. Người ta gọi môi trường tồn tại và hoạt động của mọi động vật, thực vật, vi sinh vật là sinh quyển.

Công trình của nghiên cứu sinh VN đột phá tại Úc 07:01 21/02/2011

Một công trình khoa học được đánh giá là mang tính đột phá trong vòng 30 năm qua ở lĩnh vực công nghiệp và môi trường, vừa được nghiên cứu sinh Việt Nam tại Úc Cao Đình Hùng thực hiện. Đó là phương pháp nhân tạo “Kiểu mới” để sản xuất ra các giống cây thân gỗ cứng nhiệt đới, cho hiệu quả cao gấp hàng chục triệu lần so với các phương pháp thông thường hiện nay.

cao đình hùng, nhân tạo kiểu mới, nhân bản vô tính thực vật

Khoanh vùng loài tuyệt chủng trên toàn cầu 00:47 14/12/2005

Các nhà nghiên cứu đã biên soạn một bản đồ các vùng trên thế giới nơi có khoảng 800 loài động vật và thực vật sắp sửa biến mất nếu con người không có các biện pháp khẩn cấp. Danh sách được tập hợp bởi một liên minh các nhóm bảo tồn. Hầu hết trong số 800 loài trên chỉ có một nơi phân bố duy nhất, mà phần lớn là trong vành đai nhiệt đới.

“Vũ khí” mới chống toàn cầu ấm lên 09:04 11/12/2007

Tại Hội nghị về khí hậu của LHQ đang diễn ra tại Bali (Indonesia), các nhà khoa học châu Á giới thiệu một loại “vũ khí” được cho sẽ rất hiệu nghiệm trong việc khắc chế quá trình ấm nóng toàn cầu. Đó là tảo biển. Loài thực vật này có khả năng hút khí carbon dioxide (CO2) độc hại ra khỏi bầu khí quyển sánh ngang hàng với các khu rừng nhiệt đới toàn cầu.

Phát hiện sốc dưới thềm băng Bắc cực 08:40 13/06/2012

Phát hiện này được NASA so sánh với việc tìm thấy rừng rậm nhiệt đới Amazon giữa lòng sa mạc Mojave. Trang DailyMail đưa tin, các nhà khoa học vừa phát hiện thấy một hiện tượng vô cùng kỳ thú và khó tin tại Bắc cực, khi một thảm tảo thủy sinh khổng lồ, dài tới 100km đang tưng bừng sinh sôi nảy nở bên dưới mặt nước sâu.

bắc cực, thềm băng bắc cực, thảm tảo thủy sinh, thực vật phù du thủy sinh, kevin arrigo

Biến cái không thể thành có thể 08:49 19/06/2008

Hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ phải làm gì khi muốn trở thành một thuyền trưởng tài ba trong khi chưa bao giờ được sờ tay vào một con tàu thật, trở thành một bác sĩ mổ điêu luyện khi không có vật thí nghiệm để thực hành, được trượt tuyến giữa mùa hè oi bức miền nhiệt đới, hay tham gia các trận chiến khốc liệt mang tính lịch sử, hoặc đắm chìm trong không gian của một ngôi nhà với nội thất và bố cục kiến trúc như mình hằng mơ… Những mong muốn tưởng chừng như vô vọng đó giờ đã thành sự thực với công nghệ thực tại ảo.

công nghệ, giả lập, thực tại ảo

Thống kê loài chân đốt nhiệt đới từ khinh khí cầu 08:29 18/12/2012

Các nhà khoa học đã xác định tổng số các loài chân đốt tại 12 khu vực của Panama. Nhờ khinh khí cầu họ đã xử lý thuốc trừ sâu một cách triệt để trên những cây cổ thụ lớn và thu nhặt những con vật thuộc họ này bị rơi rụng. Công việc thực hiện tại hiện trường mất 2 năm, nhưng các nghiên cứu sau đó trong phòng thí nghiệm kéo dài dến 7 năm liền.

loài chân đốt, động vật chân đốt, thống kê động vật chân đốt, khinh khí cầu, khu vực panama, chỉ số phân loại taxon, sự đa dạng sinh học của loài chân đốt

Vinh danh phụ nữ Việt làm khoa học 08:12 20/10/2010

Ba nhà khoa học nữ trẻ của Việt Nam đã vinh dự nhận được học bổng của Chương trình học bổng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia L’Oréal năm 2010 Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học. Lễ vinh danh và trao giải vừa được tổ chức ngày 19.10 tại Hà Nội, vào đúng dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20.10.

việt nam, nghiên cứu, l’oréal, phụ nữ, tế bào, ung thư, nano, sinh học, nhiệt đới, truyền nhiễm, ảnh hưởng, vi sinh vật, y học cổ truyền, thực vật, thiên nhiên, ô nhiễm, độc hại

Độc đáo, hoa phong lan mặt khỉ ở Nam Mỹ 11:23 16/01/2013

Một khách du lịch ở Nam Mỹ đã không thể tin vào mắt mình sau khi phát hiện thấy một bông hoa có hình giống mặt khỉ. Trong chuyến tham quan tới trang trại Ecuagenera chuyên trồng hoa phong lan ở Ecuador, Brian Shandra, một nhà hóa học đến từ thành phố Boston của Mỹ, đã tình cờ phát hiện thấy nhữn bông hoa phong lan có hình giống mặt khỉ.

dracula simia, hoa phong lan, hoa phong lan mặt khỉ, hoa phong lan mặt khỉ ở nam mỹ, hoa có hình mặt khỉ, thực vật giống khỉ, rừng nhiệt đới, trang trại ecuagenera, brian shandra

Lý giải khoa học hiện tượng loài ruồi sợ túi bóng nước 15:28 22/01/2014

Loài ruồi nhà thường gặp có tên khoa học là Musca Domestica, sống rất gần gũi với loài người trên toàn thế giới, đặc biệt ở những quốc gia nhiệt đới nóng, ẩm. Chúng thường được tìm thấy ở những khu dân cư hoặc súc vật sinh sống, nơi có nhiều thực phẩm và chất thải. Không những gây khó chịu cho mọi người mà chúng còn mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

túi bóng nước, ruồi sợ túi bóng nước, loài ruồi nhà, musca domestica, cách xua đuổi loài ruồi, treo túi nước bên ngoài cửa, hiện tượng khúc xạ ánh sáng, hiện tượng ảo ảnh, ảo ảnh quang học, hiệu ứng giả, thuốc trấn yên

Trang:
12