thuốc điều trị các bệnh tâm thần

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Tạo ra chuột bị bệnh tâm thần để thử nghiệm thuốc 06:23 02/08/2007

Các nhà khoa học đã tạo ra những chú chuột bị tâm thần phân liệt để sử dụng cho việc thử nghiệm thuốc và các liệu pháp điều trị mới trước khi thử nghiệm trên con người. Phương pháp mới này sẽ giúp nâng cao hiệu quả cùa các cuộc thử nghiệm nhằm tìm ra những phương thức điều trị mới đối với bệnh tâm thần phân liệt.

Game giúp người mắc bệnh tâm thần… nâng cao nhận thức 11:20 28/09/2011

Các nhà sáng chế của Brain Plasticity với trò chơi nâng cao nhận thức, đã bắt đầu đàm phán với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để thâm nhập vào thị trường game như một loại thuốc điều trị.

game, bệnh nhân tâm thần, nhận thức, thuốc điều trị, mất trí nhớ, trò chơi, tâm thần phân liệt, rối loạn trí nhớ

Đột phá mới trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt 13:16 09/09/2007

Một loại thuốc dùng để chữa trị bệnh tâm thần phân liệt (schizophrenia) vừa mới ra đời và nó được xem là một bước ngoặt của ngành dược học trong hơn một thập kỷ qua. Loại thuốc này tỏ ra rất hiệu nghiệm không chỉ trong thử nghiệm lâm sàng mà còn trong các ca điều trị y dược phổ biến. Nó rất ưu việt và ít có phản ứng phụ.

Phát hiện ý định tự sát nhờ xét nghiệm máu 09:30 17/05/2013

Phân tích máu những người đang bị trầm cảm rất nặng, người ta có thể phát hiện những người nào chán đời và tuyệt vọng đến mức đang có ý định tự sát. Các nhà khoa học Mỹ khẳng định điều này.

người bị trầm cảm nặng, phân tích máu người bị trầm cảm nặng, xét nghiệm máu người bị trầm cảm nặng, ý định tự sát ở người bị trầm cảm, bệnh nhân tâm thần, máu của người không muốn sống, thuốc điều trị các bệnh tâm thần

Cá heo kỳ diệu 13:54 26/07/2011

Các nhà khoa học vừa phát hiện cá heo có khả năng tự chữa bệnh một cách thần kỳ, mở ra những hướng đi mới trong việc điều trị ở người. Chuyên gia Michael Zasloff của Trung tâm y khoa thuộc Đại học Georgetownừa công bố nghiên cứu mới trên chuyên san Journal of Investigative Dermatology.

cá heo, tự chữa bệnh, an thai, michael zasloff, vết thương, nhiễm trùng, chống vi khuẩn, cơ chế tái tạo, tế bào gốc, thuốc giảm đau

Bệnh lao ở người cao tuổi 08:26 23/10/2005

Do đặc điểm tâm sinh lý và các biến đổi sinh học nên bệnh lao ở người cao tuổi có một số đặc điểm không giống ở người trẻ. Những khác biệt này cần được chú ý trong các khâu chẩn đoán, xây dựng phác đồ điều trị, đặc biệt là việc dùng thuốc chống lao.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thuốc paracetamol 06:12 28/02/2006

Trước năm 2002, các trường hợp ngộ độc paracetamol rất ít gặp. Nhưng thống kê trong hai năm gần đây (2002-2004) cho thấy, tỷ lệ ngộ độc paracetamol đã đứng hàng thứ hai (sau ngộ độc thuốc ngủ và thuốc an thần) trong số các bệnh nhân ngộ độc thuốc phải điều trị.

VN thử nghiệm thuốc điều trị cúm mới 09:26 26/04/2006

Trong vòng 3 năm tới, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hợp tác với Trung tâm Y tế quốc tế Nhật Bản nghiên cứu việc dùng thuốc Immunoglobulin để điều trị cúm do virus H5N1 và các chủng virus cúm khác.

Thuốc Tamiflu có thể gây ra các vấn đề tâm thần 08:06 20/11/2006

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra một cảnh báo nữa đối với thuốc trị cúm gia cầm Tamiflu sau khi có hơn 100 bệnh nhân Nhật Bản mắc một số vấn đề về tâm thần do tác dụng phụ của thuốc.

Đi tìm những phương thuốc thần kỳ từ biển cả 20:54 15/02/2007

Các nhà khoa học Viện nghiên cứu đại dương Scripps (Mỹ) hy vọng biển cả có thể cung cấp những phương thuốc thần kì mang tính đột phá trong việc điều trị các căn bệnh hiểm nghèo cho con người.

Triển vọng thuốc điều trị bệnh gây ra bởi quá trình kết xoắn sai của protein 10:01 29/07/2009

Phát hiện của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Scripps đã mang lại triển vọng về một loại thuốc mới điều trị cho những người mắc bệnh liên quan tới quá trình kết xoắn sai của protein. Theo các kết quả công bố bởi hãng dược phẩm FoldRx Pharmaceuticals, Inc. hôm 21 tháng 7 vừa qua, loại thuốc mới này có khả năng ngăn không cho bệnh tiếp tục tiến triển ở các bệnh nhân bị viêm đa thần kinh dạng tinh bột xảy ra do đột biến gen mã hóa transthyretin (Transthyretin (TTR) amyloid polyneuropathy (ATTR-PN)).

protein, kết xoắn, thuốc, điều trị, tim

Bào chế thuốc trị ung thư và AIDS từ thảo dược 21:27 06/04/2010

Giám đốc Trung tâm Dược phẩm Santiago de Cuba, ông Alexander Batista, cho biết các bác sĩ nước này sẽ sử dụng thuốc bào chế từ loài thảo dược có tên địa phương là “anamú” trong điều trị các bệnh nhân ung thư và HIV/AIDS.

y học, sức khỏe, ung thư, aids, thảo dược, anamu

Thuốc chống ung thư: Cuộc thử nghiệm thần kỳ 10:17 21/02/2011

Cho đến ngày này, để đối phó với căn bệnh ung thư, nhiều biện pháp đã xuất hiện. Xét về cơ bản thì điều trị ung thư bao gồm 4 biện pháp chính: phẫu thuật, tia xạ, hoá chất và miễn dịch. Mặc dù có những tác dụng phụ hệ trọng nhưng chúng ta không thể phủ nhận vai trò của các hoá chất trị liệu ung thư trong tiến trình đẩy lùi chứng bệnh nan y này.

thuốc chống ung thư, bệnh nan y, thử nghiệm thần kỳ, hóa chất, miễn dịch, tia xạ, phẫu thuật, fingolimod, ức chế miễn dịch

Điều trị nghiện internet bằng sốc điện 11:13 31/03/2011

Bệnh nghiện internet ngày càng nhiều người mắc, thậm chi ở Trung Quốc đã có mấy trường hợp tử vong. Tuy nhiên các điều trị, thậm chí quan niệm về bệnh vẫn chưa thống nhất.

nghiện internet, sốc điện, biện pháp tâm lý, trạng thái tinh thần phân lập

Thuốc bị giảm tác dụng trong không gian 09:07 25/04/2011

Các nhà du hành vũ trụ tham gia những sứ mệnh dài ngày trong không gian không thể sử dụng thuốc paracetamol để điều trị chứng đau đầu hay kháng sinh để chống lại sự viêm nhiễm, theo một nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc Trung tâm không gian Johnson (Mỹ).

thuốc, không gian, thuốc chữa bệnh, dược phẩm, vũ trụ

Bệnh Alzheimer có thể phòng ngừa được 06:53 21/07/2011

Theo kết quả nghiên cứu mới, hơn một nửa trong số tất cả các trường hợp bệnh Alzheimer có thể được ngăn chặn được, thông qua kết hợp giữa việc điều trị và thay đổi lối sống trong giai đoạn đầu của bệnh, phòng ngừa bệnh chuyển sang mãn tính.

alzheimer, mất trí nhớ, não, trí nhớ, tâm thần, deborah barnes, thần kinh, hoạt động thể chất

Dùng vi điện cực đưa thuốc vào não 08:40 22/07/2011

Người ta đã từng cấy những vi điện cực vào não bệnh nhân để điều chỉnh và làm giảm nhẹ những triệu chứng của bệnh thần kinh (ví dụ bệnh Parkinson). Nhưng nếu đưa vào những vi điện cực các loại thuốc chữa bệnh,...

vi điện cực, não bệnh nhân, bệnh thần kinh, parkinson, thuốc chữa bệnh, điều trị bệnh não

Điều trị Alzheimer bằng thuốc nhuộm từ cây địa y 08:16 05/12/2011

Một nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học Đức thực hiện cho biết một chất nhuộm màu đỏ có từ cây địa y có khả năng làm giảm đáng kể các chuỗi protein độc nhỏ liên quan tới bệnh Alzheimer.

bệnh alzheimer, điều trị bệnh alzheimer, epigallocatechin-3-gallate, orcein, chuỗi protein độc, thuốc nhuộm, cây địa y, thuốc nhuộm, rối loạn thần kinh, mất trí nhớ từ cây địa y, chất chống ô xy hóa

Thuốc trị bệnh nghiện mua sắm 15:53 01/06/2012

Các chuyên gia tâm thần học phát hiện, một loại thuốc chuyên trị bệnh Alzheimer có thể giúp những người nghiện mua sắm thoát khỏi thói quen hao tiền tốn của. Nghiện mua sắm có thể khiến khổ chủ tiêu tốn hàng đống tiền, thậm chí sa vào nợ nần hoặc khuynh gia bại sản. Thống kê cho thấy, tới hơn 4/5 số người nghiện kiểu này là phụ nữ.

mua sắm, shopping, bệnh nghiện mua sắm, thuốc trị bệnh alzheimer, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, ocd, memantine, triệu chứng cuồng mua sắm, cecilia d felice

Giúp não chống lại tổn thương do đột quỵ 11:41 10/10/2012

Thử nghiệm nhằm kiểm tra độ an toàn và hiệu quả của Tat-NR2B9c - thuốc bảo vệ não khỏi bị tổn thương do tác động của đột quỵ, đã ghi nhận được kết quả tốt, theo Science Daily. Tiến sĩ Michael Tymianski tại Trung tâm Thần kinh học, Bệnh viện Toronto Western (Canada) sáng chế ra thuốc NA-1 (Tat-NR2B9c) nhằm giúp não chống lại tổn thương do đột quỵ.

đột quỷ, tổn thương do đột quỵ, bảo vệ não, thuốc bảo vệ não, na-1 tat-nr2b9c, điều trị chứng phình mạch máu não, michael hill, michael tymianski

Người sáng tạo dễ mắc bệnh thần kinh 13:56 17/10/2012

Năm ngoái, các nhà nghiên cứu của Viện Karolinska tại Thụy Điển phát hiện ra rằng những gia đình có tiền sử mắc bệnh rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt có khả năng "sản xuất" họa sĩ và nhà khoa học lớn hơn so với những gia đình khác.

người sáng tạo, công việc sáng tạo, bệnh thần kinh, bệnh rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt, điều trị bệnh thần kinh, simon kyaga

Đi xe đạp làm giảm mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư 15:37 19/11/2012

Mệt mỏi kéo dài ở những bệnh nhân ung thư thường do những cơn đau và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị, như hóa trị chẳng hạn, gây ra. Những nghiên cứu trước đây chỉ nói về các liệu pháp tâm lý, tư vấn dinh dưỡng và châm cứu như là những phương thuốc khả thi.

đi xem đạp, đạp xe đạp, đi bộ, tăng cường thể lực, bệnh nhân ung thư, mệt mỏi kéo dài, fiona cramp

Video: Điều trị run tay bằng sóng siêu âm 10:35 31/12/2012

Nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Michael Scwartz thuộc Trung tâm Khoa học thần kinh Bệnh viện miền Tây Toronto dẫn đầu đã áp dụng kỹ thuật mới cho bệnh nhân Tony Lightfoot, 68 tuổi, người thường bị run tay mỗi khi vận động các cơ. Điều đặc biệt là bệnh nhân không cần gây mê và vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình chữa trị.

run tay, sóng siêu âm, chứng run tay, chứng run tay ở người lớn tuổi, điều trị chứng run tay, sóng siêu âm điều trị chứng run tay, đột biến gene, chứng rối loạn cử động, propanolol, primidone, tony lightfoot, michael scwartz

Xem bóng đá chữa được bệnh tâm thần 08:20 23/01/2013

Đối với người được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer, những ấn tượng sâu đậm về các trận bóng đá có tác dụng rất tích cực. Bóng đá không chỉ tạo ra những niềm vui mang tính bùng nổ cho những người hâm mộ, mà còn có tác dụng chữa trị cho những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần. Đây là kết luận nghiêm túc của các chuyên gia.

bóng đá, xem bóng đá, bệnh tâm thần, điều trị bệnh tâm thần, ấn tượng về bóng đá, rối loạn tâm thần, dự án những kỷ niệm về bóng đá, bệnh nhân alzheimer, điều trị bệnh nhân alzheimer

Bệnh tâm thần và thói quen hút thuốc lá 09:29 08/02/2013

Những người có bệnh về tâm thần thì có 70% nguy cơ hút thuốc, so với người không có bệnh về tâm thần. Đó là kết luận từ một báo cáo của Trung tâm giám sát và ngăn ngừa dịch bệnh CDC và Cơ quan quản lý dịch vụ sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện (M

hút thuốc lá, thói quen hút thuốc lá, bệnh tâm thần, tử vong sớm vì hút thuốc lá, điều trị bệnh tâm thần, thuốc điều trị bệnh tâm thần, tình trạng tâm lý và bệnh tật, thomas r frieden

Bé gái nhiễm HIV được chữa khỏi 13:53 04/03/2013

Khi bé gái sinh ra tại một bệnh viện nông thôn ở vùng Mississippi của Mỹ, mẹ của bé gái đã được xét nghiệm dương tính với virus HIV. Các bác sĩ biết rằng bé gái có nguy cơ cao nhiễm HIV từ mẹ, nên họ đã chuyển bé gái tới Trung tâm y tế của trường đại học Mississippi để điều trị.

virus hiv, aids, cách ngăn chặn virus hiv, cách chặn virus hiv phát triển thành aids, bệnh nhân nhiễm hiv, điều trị cho người mắc aids, thuốc chống hiv, deborah persaud, hannah gay

Nghiên cứu ớt để tìm cách trị chứng đau nửa đầu 08:25 01/05/2013

Các nhà khoa học tại Mỹ dựa vào phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc với ớt để phát triển một loại thuốc chữa chứng đau nửa đầu, theo Daily Mail ngày 23/4.

bệnh đau nửa đầu, điều trị bệnh đau nửa đầu, thuốc trị đau nửa đầu, thuốc chữa chứng đau nửa đầu từ ớt, chất cgrp, truyền tải tín hiệu đau giữa các dây thần kinh, peter goadsby

Nga dùng công nghệ nano để trị thoái hóa thần kinh 16:04 07/06/2013

Các chuyên gia hóa sinh thuộc Đại học Tổng hợp Lomonosov (Nga) đã thử nghiệm thành công phương pháp mới điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh, thông qua sử dụng công nghệ nano đưa thuốc trực tiếp đến khu vực não bị ảnh hưởng.

thoái hóa thần kinh, điều trị thoái hóa thần kinh, công nghệ nano, phương pháp trị thoái hóa thần kinh, catalase, enzym catalase, enzym chống ô xy hóa, suy thoái thần kinh, hàng rào máu não

Nhân bản lợn hàng loạt ở Trung Quốc 08:35 16/01/2014

Một trung tâm nhân bản lợn được thành lập ở Trung Quốc để phục vụ nghiên cứu, kiểm tra các loại thuốc và phương pháp điều trị bệnh.

nhân bản lợn, nhân bản lợn ở trung quốc, nhân bản lợn hàng loạt, nhân bản vô tính, sinh sản đơn tính, công nghệ nhân bản, yutao du

Các bài thuốc chữa bệnh từ cháo 01:50 09/11/2005

Cháo dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với trẻ em, người già, người ốm. Ăn cháo kết hợp với một số phương pháp điều trị khác là một cách để tăng hiệu quả chữa bệnh, nhất là những nơi xa cơ sở y tế.

Trang:
1234...34»