07/07/07 có phải là ngày may mắn?

  •   52
  • 1.437

Những ai lo sợ khi ngày 06/06/06 xuất hiện trên tờ lịch vào năm ngoái thì năm nay sẽ có cơ hội được mỉm cười vào ngày 07/07/07.

Tin rằng sự xuất hiện 3 lần con số 7 sẽ mang tới may mắn, rất nhiều người đã đặt những sự kiện quan trọng vào ngày thứ 7 đầu tiên của tháng tới. Các cô dâu chú rể cũng tìm kiếm thêm hạnh phúc bằng cách đăng ký kết hôn vào ngày 07/07/07.

Theo các lịch sử gia, con số 7 được coi là may mắn bởi tần xuất có mặt và sự ưu ái của nó trong Kinh thánh.

"Là số ngày trong tuần của Chúa, số tầng thiên đàng, số các vị thần và kèn trumpet...", David Frankfurter, giáo sư lịch sử tại Đại học New Hampshire nói. "Những thứ gì gấp 7 lần đều có nghĩa là tuân theo sự sắp xếp của Chúa".

Cũng như những ai không dám ra đường vào thứ 6 ngày 13 hay sống trong nhà có địa chỉ 666, việc tin vào sự may mắn của con số 7 cũng là một chiêu thức khác mà con người sử dụng nhằm kiểm soát thế giới hỗn độn xung quanh, Frankfurter cho biết.

(Ảnh: LiveScience)"Trong xã hội hiện đại, chúng ta có xu hướng tìm kiếm những cách thức thần bí nào đó để kiểm soát thế giới và số mệnh, vì vậy, số học là một thứ vô cùng quan trọng với chúng ta", Frankfurter nói.

Sự ám ảnh trước các con số thường trở nên mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những sự kiện quan trọng của đời người như kết hôn. "Nó đại diện cho những nỗ lực yếu ớt của con người nhằm có được đôi chút sự kiểm soát với vòng quay cuộc đời, sự chuyển dịch hay cuộc khủng hoảng".

Nhìn lại lịch sử, mối liên hệ với các con số không chỉ dừng lại ở 6, 7 và 13. Còn rất nhiều con số khác trong Kinh thánh mang ý nghĩa đáng sợ, chẳng hạn như 12 (số cung hoàng đạo và số bộ tộc Do thái), 5 (số sách Moses) và 4 (sách phúc âm và tổng thiên thần).

Các con số may mắn cũng thay đổi theo từng nền tôn giáo. Điều này đã khiến những người đa nghi tin rằng mối liên quan trùng hợp giữa một sự kiện với con số nào đó luôn có thể tìm ra nếu lục soát kỹ, bất kể đó là con số nào.

Chẳng hạn, người Trung Quốc lại gắn liền sự may mắn với cách phát âm các con số. 8 theo tiếng Trung Quốc thể hiện sự phát tài phát lộc. Chính vì vậy mà Thế vận hội Olympic Bắc Kinh sẽ diễn ra vào 8 giờ tối ngày 08/08/08. Nhiều người Trung Quốc lại coi số 7 là rất kém may mắn.

M.T.

Theo LiveScience, Vnexpress
  • 52
  • 1.437

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook