10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

  •  
  • 5.722

Mắc những căn bệnh khác nhau song những “dị nhân” này đều có chung một đặc điểm cơ thể họ đầy lông lá. Dưới đây là 10 “dị nhân” “lông lá” nhất từng được biết đến trong lịch sử.

1. Yu Zhenhuan 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Cậu bé lông Trung Hoa (Yu Zhenhuan) lần đầu tiên được biết đến vào ngày 12 tháng 10/2002 trên tạp chí Educating Ricky. Tạp chí này đưa tin cơ thể Yu Zhenhuan “rậm rạp” tới nỗi cậu gần như bị điếc vì có quá nhiều lông mọc bên trong lỗ tai. Yu sinh ra tại thành phố Anshan ở tỉnh Anshan Trung Quốc vào năm 1979 và bắt đầu mọc lông từ 2 tuổi, rồi càng ngày dần lan rộng 96% toàn cơ thể.

Hiện tại, sự nghiệp âm nhạc của cậu giật gân không không kém vấn đề cá nhân. Ngôi sao nhạc rock Trung hoa lông lá này đã tận dụng diện mạo khác thường của mình để làm tăng danh tiếng.

2. Jesús “Chuy” Aceves 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Người lông Jesus “Chuy” Aceves sinh ra tại Loreto, Zacatecas, Mexico và là thành viên thứ hai trong gia đình mắc bệnh hiếm có tên hypertrichosis tức bệnh rậm lông. Khuôn mặt của Chuy bao bị phủ đầy lông, khiến anh trông giống một con ma sói trong truyền thuyết, hay có vài người gọi anh là người khỉ.

Chuy hiện tại đã kết hôn và có hai con gái. Một cô con gái cũng mắc tình trạng của bố. Năm 2007, người lông Chuy đã được đưa lên sách Ripley Believe it or Not và sách Kỉ lục thế giới Guinness.

3. Anh em nhà Ramos Gomez 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Cuộc đời của hai anh em người lông Victor “Larry” và Gabriel “Danny” Ramos Gomez vốn khác thường tỏ ra không hề tẻ nhạt.

Hiện tại, họ sinh sống bằng nghề ảo thuật và diễn viên nhào lộn bằng lò xo căng trên khung bạt. Bộ đôi này đã có cơ hội để trở thành diễn viên Truyền hình khi họ được mời đóng vai trong phim The X-Files (Hồ sơ Siêu nhân)

4. Stephan Bibrowski 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Stenphan Bibrowski (1891-1932) được biết đến nhiều hơn với cái tên Lionel hay Người đàn ông mang mặt sư tử, là một nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng. Toàn bộ cơ thể của ông bị bao trùm bởi bộ lông dài khiến ông trông như một con sư tử.

Bibrowski sinh năm 1891 gần Warsaw ở Ba Lan với bộ lông dài 2,54 cm trên khắp cơ thể ngay từ lúc sơ sinh. Bà mẹ sau đó đã ghê tởm ông rồi đem ông cho một ông bầu đoàn xiếc có tên Meyer khi ông lên bốn. Meyer đem ông đi biểu diễn khắp châu Âu.

5. Pruthviraj Patil 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Pruthviraj Patil sinh ra trong một gia đình nông dân giàu có ở tỉnh Sangali, gần Mumbai, Ấn Độ. Ngay từ khi sinh cậu đã mắc “Hội chứng người sói”, có lông dài khắp mặt và thân thể. Cha và em đã trải qua rất nhiều phương pháp chữa trị Ayurvedic truyền thống khác nhau, phẫu thuật la-ze và điều trị vi lượng đồng cân, nhưng chưa phương pháp nào mang lại hiệu quả.

6. Annie Jones 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Annie Jones (khoảng 1860 – 1902) là một người phụ nữ Mỹ có râu mép, sinh ra ở Virginia. Sinh thời, bà đã đi biểu diễn lưu động với nghệ sĩ biểu diễn P.T.Barnum trong đoàn xiếc của ông này. Người ta chưa xác định được liệu bà là trường hợp mắc chứng mọc lông quá nhiều hay nguyên nhân là do một tình trạng rối loạn gien chưa biết ảnh hưởng đến trẻ em ở cả hai giới và tiếp tục tiến triển khi chúng trưởng thành.

Khi trưởng thành, Jones đã trở thành “Quý bà có râu ria” số 1 nước Mỹ và hoạt động như người phát ngôn cho đoàn xiếc “Freaks” của Barnum. Sau này, bà trở thành nhạc sĩ. Jones kết hôn với ông Richard Elliot vào năm 1881, nhưng ly hôn năm 1895, rồi sống với ông William Donovan, người yêu từ khi còn trẻ. Năm 1902, bà Jones mất vì bệnh lao phổi.

7. Supatra Sasuphan 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Bé gái 13 tuổi Supatra Sasuphan người Thái Lan, mắc “Hội chứng người sói” rất có thể sẽ được phẫu thuật chữa trị thành công trong tương lai.

Rất nhiều bạn bè cùng tuổi khác đã trêu chọc Supatra là “mặt khỉ” hay “cô bé sói”. Tuy nhiên, kỉ lục Guinness hiện tại đã khiến em trở nên nổi tiếng toàn trường. Em nói mình rất vui vì được ghi tên trong sách Guinness. “Rất nhiều người đã phải nỗ lực lắm mới được ghi danh vào đó. Trong khi em thì chỉ cần trả lời vài câu hỏi là được vào rồi”. Supatra là một trong 50 người mắc chứng nhiều lông được ghi lại từ Thời kì Trung cổ. Đây là nguyên nhân do bị lỗi nhiễm sắc thể.

8. Julia Pastrana 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Julia Pastrana (1834 – 25/3/1860) là phụ nữ Mexico sinh ra đã mắc chứng rậm lông. Pastrana có tai và nũi rộng khác thường và hàm răng không bình thường.

Charles Darwin đã miêu tả bà như sau: “Julia Pastrana là một người phụ nữ rất tốt bụng, tuy nhiên bà có râu ria nam tính rất dày và trán rậm lông; bà đã được chụp hình và bà đã được đưa đi triển lãm ở châu Âu; tuy nhiên điều chúng tôi quan tâm là; cả hàm trên và hàm dưới của bà, mỗi hàm răng đều có tới hai bộ răng khác thường bình thường. Hai bộ răng trên mỗi hàng này chồng chéo vào nhau. Vì thừa tới hai hàm răng thừa nên miệng bà nhô ra khiến cho khuôn mặt cô có hình dạng giống như khỉ gorilla”.

9. Percilla Bejano 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Percilla sinh ngày 26/4/1911 tại thị trấn Bayamon, phía nam thủ đô Puerto Rican của San Juan. Ngay từ khi còn bé, đám lông kì rậm rạp của bà đã thu hút chú ý của công chúng lẫn giới y khoa. Một lần bé gái Percilla cùng cha mẹ đã đi đến New York, Mỹ để được một nhóm bác sĩ kiểm nghiệm y khoa. Bà Percilla vừa qua đời năm 2001 ở tuổi 89.

10. Fedor Jeftichew 

10 dị nhân lông lá nhất hành tinh

Sinh năm 1868 tại St Petersburg, Nga, Fedor Jeftichew đã sống cuộc đời rất sôi nổi. Ông nổi tiếng khắp thế giới và rất giàu có nhờ tham gia biểu diễn thế giới trong đoàn xiếc của P.T.Barnum từ khi 16 tuổi. Ông cũng có thể nói 3 thứ tiếng, Nga, Đức và Anh.

Theo VietNamNet (Oddee)
  • 5.722