12 nhận thức sai lầm bạn vẫn luôn tin là đúng

  • 32
  • 7.423

Có những sự thật bạn luôn tin là đúng nhưng chẳng đúng tí nào. Hãy cùng khám phá 12 nhận thức sai lầm dưới đây, bạn sẽ phải thốt lên vì kinh ngạc đấy!

 Sự thật là hầu hết các vùng vỏ não làm việc hết công suất ngay cả khi chúng ta đang ngủ.
1. Chúng ta chỉ sử dụng 10% bộ não. Sự thật là hầu hết các vùng vỏ não làm việc hết công suất ngay cả khi chúng ta đang ngủ.

Các tế bào não ngừng phát triển khi bạn đến tuổi trưởng thành. Sự thật là các tế bào thần kinh phát triển và thay đổi trong toàn bộ cuộc đời bạn.
2. Các tế bào não ngừng phát triển khi bạn đến tuổi trưởng thành. Sự thật là các tế bào thần kinh phát triển và thay đổi trong toàn bộ cuộc đời bạn.

Thị lực của bạn bị suy giảm nếu bạn đọc trong bóng tối hoặc trên màn hình. Sự thật là mắt bạn cảm thấy mệt mỏi nhanh chóng nếu đọc như vậy nhưng sẽ phục hồi sau khi nghỉ ngơi.
3. Thị lực của bạn bị suy giảm nếu bạn đọc trong bóng tối hoặc trên màn hình. Sự thật là mắt bạn cảm thấy mệt mỏi nhanh chóng nếu đọc như vậy nhưng sẽ phục hồi sau khi nghỉ ngơi.

Có thể chữa trị tóc chẻ ngọn bằng dầu gội hoặc dầu xả. Sự thật là bạn chỉ có thể loại bỏ tóc chẻ ngọn bằng cách cắt phần bị chẻ ngọn đi.
4. Có thể chữa trị tóc chẻ ngọn bằng dầu gội hoặc dầu xả. Sự thật là bạn chỉ có thể loại bỏ tóc chẻ ngọn bằng cách cắt phần bị chẻ ngọn đi.

Sự thật là chúng ta có ít nhất 21 giác quan, chẳng hạn như cảm giác cân bằng và nhiệt độ.
5. Con người chỉ có 5 giác quan: thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác và vị giác. Sự thật là chúng ta có ít nhất 21 giác quan, chẳng hạn như cảm giác cân bằng và nhiệt độ.

 Sự thật là cảm lạnh do vi rút gây ra, không phải do khí hậu.
6. Dễ mắc cảm lạnh khi thời tiết thực sự lạnh. Sự thật là cảm lạnh do vi rút gây ra, không phải do khí hậu.

Sự thật là nhịp tim đôi khi có thể thay đổi khi bạn hắt hơi, nhưng nó không bao giờ dừng lại.
7. Tim bạn bỏ qua một nhịp khi hắt hơi. Sự thật là nhịp tim đôi khi có thể thay đổi khi bạn hắt hơi, nhưng nó không bao giờ dừng lại.

 Sự thật là rượu làm giãn nở các mạch máu bề ngoài của bạn khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn.
8. Đồ uống có cồn/rượu khiến bạn ấm áp. Sự thật là rượu làm giãn nở các mạch máu bề ngoài của bạn khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn.

Sự thật là tuyến mồ hôi chỉ làm mát cơ thể bạn.
9. Mồ hôi có thể loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể bạn. Sự thật là tuyến mồ hôi chỉ làm mát cơ thể bạn.

Sự thật là cà rốt giúp ngăn ngừa thoái hóa cơ nhưng không cải thiện thị lực.
10. Cà rốt có thể cải thiện thị lực. Sự thật là cà rốt giúp ngăn ngừa thoái hóa cơ nhưng không cải thiện thị lực.

Sự thật là màu sắc tự nhiên của răng là hơi vàng.
11. Răng khỏe mạnh hẳn là phải có màu trắng hoàn hảo. Sự thật là màu sắc tự nhiên của răng là hơi vàng.

Sự thật là bạn nên thoa thứ gì đó lạnh lên vết bỏng, dầu ăn tạo ra một lớp mỏng phủ lên da khiến nhiệt bị giữ lại bên trong.
12. Vết bỏng lành nhanh hơn nếu bạn thoa dầu ăn lên đó. Sự thật là bạn nên thoa thứ gì đó lạnh lên vết bỏng, dầu ăn tạo ra một lớp mỏng phủ lên da khiến nhiệt bị giữ lại bên trong.

Cập nhật: 27/06/2016 Theo Ohay TV
  • 32
  • 7.423

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook