Những sai lầm chết người của nhà ngoại cảm

  •   4,34
  • 16.067

Mới đây, trang Live.com đưa tin mẹ của Venus Stewart, một phụ nữ mất tích bí ẩn từ tháng 4/2010 và được cho là đã bị người chồng sát hại, sẽ xuất hiện trong show đối thoại trên truyền hình “Dr. Phil”.

Trong chương trình lên sóng vào tháng 11 tới, nhà ngoại cảm nổi tiếng John Edward sẽ cố gắng liên lạc với linh hồn của Stewart để có thể làm rõ thông tin về vị trí chôn giấu thi thể cô. “Tôi đã thực sự tuyệt vọng và mất hết niềm tin vào việc tìm kiếm Stewart”, người mẹ đau khổ Therese McComb nói.

Nếu Edward có thể dẫn cảnh sát và gia đình McComb đến nơi tìm được Venus Stewart, dù sống hay chết, thì đây sẽ là một trong những lần vô cùng hiếm hoi (nếu không muốn nói là đầu tiên) điều kỳ diệu đó xảy ra. Trước đây, thay vì dẫn cảnh sát đến chỗ người mất tích, các nhà tâm linh thường chỉ cung cấp những thông tin và cảm giác hết sức mơ hồ, đầy mâu thuẫn, nhìn chung là không mang lại kết quả gì.

Gần đây nhất, Harsha Maddula, sinh viên trường Đại học Northwestern đến từ Long Island New York, Mỹ bỗng nhiên mất tích từ ngày 22/9, lần cuối cùng người ta nhìn thấy Maddula là tại một buổi tiệc bên ngoài khuôn viên trường ở Illinois. Trong khi phía cảnh sát đang rơi vào bế tắc thì những lời trấn an của nhiều nhà tâm linh đã làm yên lòng người thân Maddula. “Anh ấy còn sống và vẫn bình thường. Đừng quá lo lắng”, họ nói.

Gia đình có người mất tích thường tìm đến các nhà ngoại cảm khi họ không còn tin vào khả năng của phía cảnh sát.
Gia đình có người mất tích thường tìm đến các nhà ngoại cảm khi họ
không còn tin vào khả năng của phía cảnh sát. (Ảnh: Dreamstime)

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, xác Maddula đã được tìm thấy dưới nước, trong tình trạng mắc kẹt giữa 2 con tàu ở Wilmette Harbor, khu vực gần ký túc xá của trường. Khám nghiệm tử thi cho biết Maddula đã chết cách đó gần một tuần. Không có bất kỳ dấu hiệu nào về một cuộc ẩu đả, cướp bóc, hành hung hay bị đầu độc. Cảnh sát tin rằng đây là vụ tai nạn chết đuối thông thường.

Đó chỉ là trường hợp mới nhất trong số rất nhiều (thậm chí là hầu hết) vụ mất tích tương tự mà các nhà ngoại cảm đã dự đoán sai. Mặc dù liên tiếp thất bại nhưng số người đến gặp họ với mong muốn xác định vị trí người mất tích không hề suy giảm, ngay cả khi người ta không tin vào tâm linh.

Một ví dụ điển hình khác, những khán giả trung thành của chương trình tâm linh được nhiều người yêu thích trên sóng TV show chắc hẳn vẫn chưa quên sự xuất hiện của nhà ngoại cảm nổi tiếng Sylvia Browne trong chương trình “The Montel Williams Show”. Browne khẳng định với cha mẹ của đứa trẻ mất tích Shawn Hornbeck rằng con trai họ đã bị bắt cóc và bị giết chết bởi một người đàn ông da sẫm màu rất cao và họ có thể tìm thi thể bé gần hai tảng đá lớn trong một khu rừng. Vậy nhưng trên thực tế, Browne đã sai. Hornbeck cùng cậu bé khác đã được phát hiện vào ngày 16/1/2007 trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh ở ngôi nhà của kẻ bắt cóc Michael Devlin, một người đàn ông da trắng. Câu chuyện này về sau không còn được nhắc lại vì bố mẹ Shawn Hornbeck quá vui mừng khi con của họ còn sống.

Trong nhiều vụ, cùng một người mất tích, hàng trăm nhà tâm linh khác nhau lại đưa ra hàng trăm ý kiến ​​khác nhau và đáng buồn là tất cả đều không phải thông tin chính xác. Người mẹ đau khổ McComb ở trên cho biết bà hiểu điều này, tuy nhiên đây là hành động thường thấy ở những người mẹ tuyệt vọng như bà, những người không còn nơi nào khác để bấu víu, để hy vọng.

Tuy nhiên, theo các nhà ngoại cảm chân chính, cho dù không thể tìm ra manh mối nào thì gia đình các nạn nhân cũng cần phải được biết sự thật thay vì gieo vào suy nghĩ của họ những thông tin sai lệch và hy vọng giả tạo.

Tham khảo: Livescience

Theo Báo Đất Việt, Livescience
  • 4,34
  • 16.067

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook