15 khẩu súng hi-tech khủng nhất thế giới

  • 52
  • 7.741

Quân đội các nước đang phát triển hoặc thử nghiệm những khẩu súng với công nghệ và khả năng mà bạn tưởng như chỉ có thể bắt gặp trong phim 007.

Từ những khẩu súng có thể bắn được dưới nước cho đến súng cần có vân tay chính xác mới khai hỏa, dưới đây là những vũ khí tối tân nhất đang được phát triển.

15. CornerShot

CornerShot

Khẩu súng này nổi tiếng nhờ khả năng vô tiền khoáng hậu là bắn được vòng qua góc (Hãy hình dung như trong bộ phim Wanted của minh tinh Angelina Jolie vậy). Nó có thể được dùng như một khẩu bán tự động, hoặc làm súng phóng lựu cũng được.

14. ADS

ADS

ADS là một khẩu súng được thiết kế để sử dụng dưới nước. Nó được sử dụng bởi các lực lượng đặc nhiệm Nga và có thể bắn 700 lượt đạn/phút ở cự ly lên tới 25 mét.

13. Magpul FMG-9

 Magpul FMG-9

Khẩu súng này có thể gập gọn lại thành một khối hình chữ nhật có kích cỡ chỉ tương đương cục pin laptop. Nó được chế tạo phần lớn từ hợp chất polymer siêu nhẹ thay vì kim loại như súng thông thường.

12. Identilock

Identilock

Đây không phải là một khẩu súng đúng nghĩa, nhưng nó là một loại khóa sinh trắc học có thể gắn vào bất cứ khẩu súng nào, cho phép khai hỏa chỉ khi dấu vân tay của người bắn được xác thực.

11. Armatix iP1

Armatix iP1

Tương tự như Identilock, Armatix iP1 là khẩu súng đòi hỏi chiếc đồng hồ kích hoạt bằng vân tay đi kèm phải ở gần trong phạm vi 25cm thì mới khai hỏa được.

10. Bolt-Action.338 TP

Bolt-Action.338 TP

TrackingPoint là một công ty Mỹ chuyên sản xuất súng với công nghệ định vị mục tiêu siêu chính xác. Nó có thể tính toán khoảng cách tới mục tiêu và tối ưu hóa khẩu súng một cách tương ứng. Đây là khẩu Bolt-Action.338 có giá 50.000 USD.

9. KRISS Vector

KRISS Vector

Đây là một khẩu súng được thiết kế để giảm độ hất của nòng súng sau mỗi cú bắn tới 95%, cũng như độ giật về phía sau tới 60%. Nhờ đó mà các phát đạn bắn đi sẽ chính xác hơn.

8. FN Five-seven

FN Five-seven

Khẩu súng lục này nổi tiếng nhờ khả năng xuyên qua nhiều loại giáp bảo vệ khác nhau.

7. PHASR

FN Five-seven

Khẩu súng này do Bộ Quốc phòng Mỹ phát triển với công dụng làm cho mục tiêu không nhìn thấy gì nữa chứ không sát thương.

6. Accuracy International

Accuracy International

Công ty của Anh này sản xuất ra những khẩu súng trường cực kỳ chính xác dành cho quân đội và cảnh sát.

5. ZiP

Accuracy International

Loại súng lục kiểu mới này được thiết kế lại với chất liệu nhựa là chủ đạo, cho phép người dùng tùy biến hóa khẩu súng bằng cách đính thêm ổ đạn cỡ lớn.

4. XM25 CDTE

XM25 CDTE

Loại súng phóng lựu này bắn lựu đạn thẳng lên không trung, dõi theo tầm bắn xa của lựu đạn để kích nổ đúng thời điểm.

3. AA12 Atchisson Assault Shotgun

AA12 Atchisson Assault Shotgun

Khẩu súng ngắn tự động hoàn toàn này có thể bắn được 300 lượt đạn/phút. Nó cũng bị giật với tỷ lệ ít hơn nhiều so với các loại súng ngắn khác.

2. Quân đội Canada đang phát triển một loại súng trường tương lai với khả năng bán tự động, đồng thời có thể gắn thêm súng ngắn hoặc súng phóng lựu lên trên.

Súng bán tự động

1. The Liberator

The Liberator45

Đây là một khẩu súng lục được in 3D và làm từ nhựa plastic thay vì kim loại. Kế hoạch phát triển Liberator đã được công bố trên mạng và hiện người ta vẫn có thể tìm thấy trên trang Pirate Bay.

Cập nhật: 26/05/2016 Theo VietNamNet
  • 52
  • 7.741

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook