17 con cá heo chết do mắc cạn

  • 1.660

17 con cá heo bị chết gần vùng vườn quốc gia Ujung Kulon của Indonesia vào ngày 29/9, sau khi chúng bị kẹt tại vùng biển cạn ngoài khơi tỉnh Banten.

>>> Australia tìm ra loài cá heo mới ở vùng Melbourne
>>> Cá heo trên sông Mê Kông sắp tuyệt chủng

Người dân sống quanh khu vực đã chứng kiến vụ việc và thông báo cho giới chức vườn quốc gia. Ông Muhammad Ganda Saputra, một người dân địa phương cho biết: “Khoảng 1h chiều tôi đến địa điểm này và nhìn thấy tổng cộng 16 con cá heo đã chết, do chúng bị mắc cạn trên bãi biển. Ngoài ra, có 7 con cá heo khác vẫn còn sống tại khu vực nước chỉ cao đến đầu gối”.

Không lâu sau khi ông Saputra thông báo cho các phóng viên về thông tin đó, 1 con cá heo khác đã bị chết.

Giới chức Vườn quốc gia Ujung Kulon cho biết, họ sẽ tiếp tục tuần tra để đảm bảo an toàn cho 6 chú cá heo còn lại. Phát biểu với báo giới, ông Agus Priabudi, Giám đốc Vườn quốc gia Ujung Kulon nói rằng, cho dù xảy ra sự việc đáng tiếc vừa nêu, song nó đã cho thấy sự hợp tác mạnh mẽ giữa cộng đồng và vườn quốc gia.

Ông nói: “Tôi muốn bày tỏ cảm ơn sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương, những người đã phát hiện ra vụ việc. Đây là một hình mẫu hợp tác giữa cộng đồng và lực lượng chức năng để bảo vệ các vùng biển và khu vực Vườn quốc gia”.

Cập nhật: 01/10/2011 Theo Xã luận
  • 1.660

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook