10 địa danh lịch sử nổi tiếng bị ma ám

  • 42
  • 8.199

Tại một số địa danh lịch sử nổi tiếng trên thế giới xuất hiện những lời đồn đại của người dân địa phương và khách du lịch về việc họ nhìn thấy những... bóng ma.

>>> 7 lầm tưởng về các địa danh nổi tiếng

Thung lũng các vị vua, Ai Cập

5 địa danh lịch sử nổi tiếng bị ma ám

Nằm ở trên bờ phía tây của sông Nile, đối diện với thành phố Luxor bên bờ phía đông, thung lũng các vị vua là nơi yên nghỉ của nhiều vị pharaoh nổi tiếng nhất trong lịch sử Ai Cập. Nơi đây được cho là có chứa các kho báu và cổ vật có giá trị, do đó chúng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ chính phủ, các nhà khảo cổ và đặc biệt là những kẻ trộm cổ vật. Những người dân địa phương chịu trách nhiệm gìn giữ khu vực cảm thấy việc này có thể gây động tới linh hồn những người được chôn cất ở đây. Vào thập niên 1960, họ bắt đầu truyền tai nhau các câu chuyện về các hiện tượng tâm linh bí ẩn diễn ra nơi đây. Họ nghe thấy tiếng xe ngựa cùng những giọng nói giận dữ, tiếng hành quân và đủ loại tiếng động lạ khác. Đã có khá nhiều yêu cầu điều tra được gửi tới chính phủ nhưng không thành công, và người dân tin rằng các linh hồn phải được xoa dịu bằng cách viết các dòng chữ tượng hình cho biết rằng xác ướp của họ đã được an toàn. Tuy nhiên, cũng có một số người lợi dụng điều này và tổ chức các tour du lịch đến những nơi được cho là bị ma ám.

Hầm mộ Paris, Pháp

5 địa danh lịch sử nổi tiếng bị ma ám

Các hành lang và hầm vốn đã tồn tại dưới lòng Paris từ thế kỷ 13 do việc khai thác đá làm nguyên vật liệu xây dựng thành phố. Tuy nhiên đến thế kỷ 18, với sự tăng nhanh của dân số, bệnh dịch và chết đói thời trung đại đã làm các nghĩa địa ngày càng tràn ngập. Do đó Paris cần thêm không gian để chứa xác người chết nên người ta đã chuyển những xác người này xuống lòng đất, dần dần trở thành hầm mộ như ngày nay. Những hầm mộ này chứa đầy xác người, đồng thời mở cửa một phần cho du khách thăm quan. Nơi này được cho là có rất nhiều âm khí, và xuất hiện rất nhiều câu chuyện về việc các du khách nhìn thấy những quả cầu lửa, các bóng ma hiện hình và bám theo họ khi tới thăm nơi này. Một số người cho rằng họ đã bị các bóng ma đi theo khi ra khỏi hầm mộ. Thậm chí còn xuất hiện trên mạng những đoạn phim do du khách quay, ghi lại những hiện tượng kì dị trên.

Điện Kremlin, Nga

5 địa danh lịch sử nổi tiếng bị ma ám

Theo các truyền thuyết, điện Kremlin là nơi bị rất nhiều hồn ma ám ảnh, tràn ngập bởi máu và sự đau khổ của những người Nga qua hàng trăm năm. Hầu hết các câu chuyện đều kể về những lần xuất hiện bóng ma của những vị lãnh tụ nổi tiếng như Joseph Stalin, Vladimir Lenin hay thậm chí là cả Ivan hung bạo. Nhiều người cho biết là họ đã thấy bóng ma của Ivan và nghe tiếng ông đi lại ở tháp chuông vào ban đêm. Những người khác nói rằng họ thấy bóng ma của Lenin, thậm chí là thấy xuất hiện trước cả khi ông qua đời đến nhiều tháng. Tuy nhiên, bóng ma của Stalin được đồn đại nhiều nhất và được thấy bởi rất nhiều người, thường bắt đầu bằng khi họ cảm thấy chợt ớn lạnh tại nơi đây.

Lâu đài Dragsholm, Đan Mạch

5 địa danh lịch sử nổi tiếng bị ma ám

Lâu đài Dragsholm ở Zealand, Đan Mạch là một trong số những công trình lâu đời nhất và bắt đầu được xây dựng từ năm 1215 bởi Đức Giám Mục Roskilde. Cũng giống như nhiều công trình cổ kính khác, nơi đây xuất hiện tin đồn về 3 bóng ma đáng sợ thường xuyên đi lại trong lâu đài. Trong số đó có công nhân Grey Lady, Bá tước Borthwell và White Lady – một người phụ nữ đem lòng yêu một người đàn ông nhưng bị gia đình phản đối. Do đó, cha của cô đã giam cầm con gái trong ngục tối. Năm 1930, khi xây dựng những nhà vệ sinh mới cho lâu đài, người ta phát hiện bộ xương của một người phụ nữ mặc váy màu trắng. Kể từ đó, người dân địa phương thêu dệt nên những câu chuyện ly kỳ và truyền tai nhau về 3 bóng ma trên.

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

5 địa danh lịch sử nổi tiếng bị ma ám

Vạn lý trường thành là một trong những kì quan thế giới, đồng thời là một trong những địa điểm nổi tiếng vì bị ma ám. Nhiều người cho rằng các hồn ma chính là linh hồn của những người đã thiệt mạng khi xây dựng bức tường thành. Những nhân chứng khi đến đây đều kể về những biểu hiện trùng hợp như đau đầu, buồn nôn và cảm thấy một sức mạnh vô hình tóm lấy hoặc đẩy họ. Nhiều ngưồi còn tuyên bố là mình đã thấy các hồn ma. Người dân địa phương tin rằng, nếu mọi người xâm phạm tới khu vực tường chôn cất tướng quân Xue, họ sẽ phải gánh chịu sự giận dữ của các linh hồn cũng như bị xóa đi trí nhớ.

Little Bighorn

Little Bighorn

Little Bighorn từng là chiến trường đẫm máu và là một trong những địa điểm ma ám nổi tiếng thế giới. Theo các nhân chứng, khi lá cờ được hạ xuống vào ban đêm, các hồn ma sẽ đi lại xung quanh khu vực này. Đến khi diễn ra lễ kéo cờ vào buổi sáng, những bóng ma sẽ biến mất và quay trở lại sau khi nghỉ ngơi. Một số người còn nhìn thấy hồn ma của tướng George Custer xuất hiện trong bộ quân phục với ánh mắt đượm buồn. Hồn ma ấy được mô tả là khiến người nhìn thấy có cảm giác ớn lạnh sợ hãi.

Một phần của Cincinnati Music Hall

Mộ phần của Cincinnati Music Hall

Một phần của Cincinnati Music Hall được xây dựng trên khu đất từng thuộc quyền sở hữu của thợ gốm. Tuy nhiên, người ta đã nhiều lần phát hiện xương người tại nơi đây. Một số nhân chứng làm việc trong tòa nhà tiết lộ, họ cảm thấy sự hiện hữu của những hồn ma trong tòa nhà và chúng thường xuất hiện vào khoảng 3h sáng. Vin vào điều đó, chính quyền sở tại đã tổ chức tour du lịch kéo dài 2 giờ cho du khách thích tận hưởng cảm giác đi “săn ma”.

Grand Paradi Towers

Grand Paradi Towers

Grand Paradi Towers ở Mumbai cũng được cho là khu vực bị ma ám. Nơi đây là địa điểm diễn ra nhiều vụ tử tự. Trong thập kỷ qua, cơ quan chức năng công bố đã xảy ra 7 vụ tự tử trong tòa nhà này. Khi được hỏi về cảm giác khi sống tại nơi này, nhiều người đã từ chối đưa ra bình luận.

Bảo tàng sáp Madame Tussauds

Bảo tàng sáp Madame Tussauds

Một thợ săn ma khi đến thăm Bảo tàng sáp Madame Tussauds ở Las Vegas, Mỹ đã tuyên bố tìm thấy bằng chứng về những điều kỳ lạ xảy ra tại đây. Người này đã tìm hiểu được những câu chuyện kỳ lạ xảy ra lúc đêm khuya thông qua lời kể của nhân viên an ninh làm việc tại bảo tàng. Các nhân chứng khẳng định đã nghe thấy tiếng cười, những tấm kính va vào nhau và một số hiện tượng kỳ lạ khác. Một trong những nơi ma ám, rùng nhất trong bảo tàng là nơi họ không thể nào tiếp cận được. Mỗi khi ai đó định vào thì lại có cảm giác bị bàn tay lạnh như băng đẩy ra ngoài.

Cây của quỷ

Cây của quỷ

Cây của quỷ ở New Jersey là một trong những địa danh sặc mùi ma quái. Một câu chuyện kể rằng, trong năm 1970, một người đàn ông đã dùng chiếc cây để giết hại cô gái. Sau đó, một số người tuyên bố có thể nghe thấy tiếng la hét của hai nạn nhân trên. Nhiều người còn cho hay, dù đã cố gắng đốn hạ cái cây, nhưng đều thất bại. Người ta suy đoán nó được bảo vệ bởi một số linh hồn.

Cập nhật: 28/01/2019 Theo Dân Trí/kienthuc
  • 42
  • 8.199

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook