Những bức ảnh hiếm hoi bên trong lăng mộ Pharaoh ở Ai Cập

  •  
  • 5.947

Áp dụng lệnh cấm chụp ảnh bên trong các hầm mộ cổ xưa, những chi tiết về khu vực Thung lũng các vị vua tại Ai Cập chỉ vừa được công bố nhờ một phóng viên kiêm nhiếp ảnh gia may mắn xin được giấy phép thực hiện bộ hình.

Ai Cập nghiêm cấm việc chụp ảnh bên trong các hầm mộ cổ xưa.
Ai Cập nghiêm cấm việc chụp ảnh bên trong các hầm mộ cổ xưa. Tuy nhiên, mới đây một nhiếp ảnh gia đã ghi lại được những bức ảnh hiếm hoi bên trong Thung lũng các vị vua ở Ai Cập, trang News đưa tin ngày 27/9. (Ảnh: News).

Jakub Kyncl, nhiếp ảnh gia kiêm nhà báo du lịch đã lên kế hoạch đến thăm Thung lũng các vị vua ở Luxor, nơi vua Tutankhamun và những vị vua khác được chôn cất.
Jakub Kyncl, nhiếp ảnh gia kiêm nhà báo du lịch đã lên kế hoạch đến thăm Thung lũng các vị vua ở Luxor, nơi vua Tutankhamun và những vị vua khác được chôn cất. Đây cũng là nơi anh này xin giấy phép để chụp ảnh kỷ niệm chuyến đi của mình. (Ảnh: News).

hính quyền đã ban lệnh cấm chụp ảnh bên trong ngôi mộ lịch sử này và thực hiện rất nghiêm túc"
"Tôi đã phải chờ đợi rất lâu vì Thung lũng các vị vua là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Ai Cập. Chính quyền đã ban lệnh cấm chụp ảnh bên trong ngôi mộ lịch sử này và thực hiện rất nghiêm túc"
, anh nói. (Ảnh: News).

 Kyncl cảm thấy rất nhạc nhiên khi mình được cấp phép chụp ảnh bên trong ngôi mộ.
Do đó, Kyncl cảm thấy rất nhạc nhiên khi mình được cấp phép chụp ảnh bên trong ngôi mộ. (Ảnh: News).

Phóng viên du lịch người Czech cho biết phải mất 5 tuần và khoảng 140 email cho đến khi được chấp thuận chụp ảnh bên trong.
Phóng viên du lịch người Czech cho biết phải mất 5 tuần và khoảng 140 email cho đến khi được chấp thuận chụp ảnh bên trong. Anh cũng chỉ được mang theo máy ảnh, chân máy, đèn pha và một số thiết bị khác phục vụ cho việc chụp ảnh. (Ảnh: News).

Tôi không hi vọng nhiều khi nộp đơn xin phép vì bình thường Ai Cập sẽ không đồng ý cấp phép cho những yêu cầu như vậy
"Tôi không hi vọng nhiều khi nộp đơn xin phép vì bình thường Ai Cập sẽ không đồng ý cấp phép cho những yêu cầu như vậy. Tôi chỉ cung cấp cho Tổng cục du lịch Ai Cập mọi giấy tờ cần thiết và chờ khoảng 5 tuần cho đến khi tôi nhận được email chấp thuận. Và tôi đã chọn một nhà Ai Cập học kiêm hướng dẫn viên ở Luxor để đồng hành. Anh ấy có khả năng đối phó với mọi tình huống ở trong khu mộ và có thể đọc chữ tượng hình"
, chàng phóng viên chia sẻ. (Ảnh: News).

Đây là lần thứ 3 Kyncl vào bên trong Thung lũng các vị vua.
Đây là lần thứ 3 Kyncl vào bên trong Thung lũng các vị vua. Tuy nhiên, anh vẫn bị ấn tượng bởi kích thước và nhiều chi tiết đáng kinh ngạc trên những ngôi mộ bên trong di sản thế giới này. (Ảnh: News).

Anh cho biết: Tôi cảm thấy vinh dự những cũng rất lo lắng khi chụp ảnh ở một nơi như thế. T
Anh cho biết: "Tôi cảm thấy vinh dự những cũng rất lo lắng khi chụp ảnh ở một nơi như thế. Tôi cứ nhớ mãi lúc đến thăm mộ của Ramesses VI, nơi mà bạn có thể ở 2 giờ nhưng vẫn không chiêm ngưỡng hết mọi chi tiết tuyệt vời ẩn bên trong". (Ảnh: News).

Kyncl hy vọng những bức ảnh của mình sẽ gợi nhớ người dân về một Ai cập huyền bí và đến thăm đất nước này.
Ngành du lịch của Ai Cập đang trong tình trạng khủng hoảng. Do biến động chính trị, tình trạng bất ổn dân sự, tấn công khủng bố, bạo hành đối với khách du lịch và các thảm họa hàng không liên quan đến Egypt Air gần đây khiến lượng khách ghé thăm sụt giảm nghiêm trọng. Kyncl hy vọng những bức ảnh của mình sẽ gợi nhớ người dân về một Ai cập huyền bí và đến thăm đất nước này. (Ảnh: News).

Đó là quyền lựa chọn của du khách nhưng tôi không thấy Ai Cập nguy hiểm so với thủ đô một số nước châu Âu hiện nay.
"Đó là quyền lựa chọn của du khách nhưng tôi không thấy Ai Cập nguy hiểm so với thủ đô một số nước châu Âu hiện nay. Tôi cảm thấy thực sự an toàn khi ở đó",
anh bày tỏ. (Ảnh: News).

Cập nhật: 30/09/2016 Theo VnExpress
  • 5.947

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook