ALMA cảnh báo lỗ đen siêu khủng đang hình thành

  •   4,110
  • 7.448

Đài quan sát ALMA, Chi Lê vừa đưa ra cảnh báo lỗ đen siêu khủng đang hình thành trong vũ trụ.

Theo đài quan sát ALMA, hiện ở một thiên hà xa xôi, cụ thể thiên hà có tên là NGC 1377 xuất hiện một lỗ đen siêu khủng đang trong giai đoạn hình thành nhưng có khuynh hướng phát triển cực đoan.
Theo đài quan sát ALMA, hiện ở một thiên hà xa xôi, cụ thể thiên hà có tên là NGC 1377 xuất hiện một lỗ đen siêu khủng đang trong giai đoạn hình thành nhưng có khuynh hướng phát triển cực đoan. (Nguồn ảnh: Dailymail).

Siêu lỗ đen này cách Trái đất chúng ta 70 triệu năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Eridanus.
Siêu lỗ đen này cách Trái đất chúng ta 70 triệu năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Eridanus. (Nguồn ảnh: Dailymail).

Siêu lỗ đen này dù trong giai đoạn đang hình thành nhưng lại có khả năng "ăn tạp khủng khiếp".Siêu lỗ đen này cách Trái đất chúng ta 70 triệu năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Eridanus.
ALMA mô tả, siêu lỗ đen này dù trong giai đoạn đang hình thành nhưng lại có khả năng "ăn tạp khủng khiếp". Những khối vật chất tối, mây khí bụi, mảnh vỡ không gian, đá thiên hà đều bị nó "chén" sạch sẽ để cũng cố hệ thống hoạt động chính nó, Francesco Costagliola, một nhà thiên văn học tại Đại học Công nghệ Chalmers, Gothenberg, Thụy Điển cho biết trong một tuyên bố. (Nguồn ảnh: Dailymail).

Siêu lỗ đen này dù trong giai đoạn đan4Hiện từ trường năng lượng tại trung tâm siêu lỗ đen này đang hoạt động cực mạnh mẽ và nó đang phát triển mạnh lên với tốc độ chóng mặt. g hình thành nhưng lại có khả năng "ăn tạp khủng khiếp".Siêu lỗ đen này cách Trái đất chúng ta 70 triệu năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Eridanus.
Hiện từ trường năng lượng tại trung tâm siêu lỗ đen này đang hoạt động cực mạnh mẽ và nó đang phát triển mạnh lên với tốc độ chóng mặt. Các nhà khoa học chưa thể xác định nguồn gốc hay nguyên nhân hình thành của siêu lỗ đen này. (Nguồn ảnh: Dailymail).

Các nhà khoa học chưa thể xác định nguồn gốc hay nguyên nhân hình thành của siêu lỗ đen này
Thông tin này vừa được công bố trên tạp chí Astronomy and Astrophysics. (Nguồn ảnh: Dailymail).

Cập nhật: 09/07/2016 Theo Kiến Thức
  • 4,110
  • 7.448

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook