Amazon đạt doanh thu "chưa từng có"

  •  
  • 106

Mùa mua sắm Giáng sinh 2006 chứng kiến đỉnh cao hoàng kim của Amazon.com với hơn 4 triệu đơn đặt hàng riêng trong một ngày 11/12.

Kỷ lục này đã phá vỡ thành tích "vang dội" của chính Amazon hồi năm ngoái, khi 3,6 triệu lượt đặt hàng được tiến hành trong một ngày 12/12.

Nguồn: Infotech
Người đại diện của hãng cho biết đây là mức doanh thu "cao chưa từng có" trong suốt 12 mùa bán hàng trực tuyến gần nhất, và cho tới nay, hãng đã chuyển hàng cho hơn 99% đơn đặt hàng để người dùng kịp nhận đồ trước ngày Noel. Theo ước tính, có tới 3,4 triệu sản phẩm được Amazon "tống tiễn" mỗi ngày.

Ấn tượng nhất là việc 1000 máy chơi game Xbox 360 của Microsoft được bán hết veo chỉ trong... 29 giây nhờ một chương trình khuyến mại đặc biệt: cắt giảm hai phần ba giá bán lẻ thông thường. Nhu cầu dành cho Xbox 360 cao tới mức website Amazon.com bị nghẽn mất một lúc trong ngày Lễ tạ ơn.

Ngoài ra, lượng nước cam mà khách hàng đặt mua trên Amazon đủ để cung cấp cho tất cả hành khách trên 192 chiếc máy bay Boeing 747.

Chiếc máy nghe nhạc iPod, dòng máy ảnh số Powershot Digital Elph của Canon và thiết bị GPS của Garmin cũng là những mặt hàng điện tử bán chạy nhất. Amazon cũng là nơi bày bán chiếc máy nghe nhạc đắt đỏ nhất thế giới, tính đến thời điểm hiện nay: 19.999 USD.

Đứng đầu danh sách các đĩa DVD ăn khách nhất là bộ phim "Cướp biển Caribe: Chiếc rương tử thần" còn "You: On a Diet" đứng đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất.

Trọng Cầm
Theo AP, VietNamNet
  • 106

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook