Ảnh vũ trụ ấn đẹp tuần qua

  •  
  • 1.743

Trạm Không gian Quốc tế bay phía trên cực quang, ba thiên thể trong hệ Mặt Trời xếp thành hàng là những cảnh thiên văn đẹp trong tuần.

Cánh tay robot của Trạm Không gian Quốc tế xuất hiện phía trên một vùng bị bao phủ bởi cực quang vào ngày 15/7.
Cánh tay robot của Trạm Không gian Quốc tế xuất hiện phía trên một vùng bị bao phủ bởi cực quang vào ngày 15/7. (Ảnh: NASA)

Mặt trăng gần như che khuất sao Mộc khi hai thiên thể này cùng với sao Kim xếp thành một đường thẳng vào hôm 15/7. Chấm tròn nhỏ ở phía xa chính là sao Kim.
Mặt trăng gần như che khuất sao Mộc khi hai thiên thể này cùng với sao Kim xếp thành một đường thẳng vào hôm 15/7. Chấm tròn nhỏ ở phía xa chính là sao Kim. (Ảnh: TWAN)

Cực quang phía trên trạm Concordia của Italy và Pháp tại Nam Cực vào tối 18/7.
Cực quang phía trên trạm Concordia của Italy và Pháp tại Nam Cực vào tối 18/7. (Ảnh: ESA)

Băng carbon dioxide tạo thành lớp màu nâu trên bề mặt một vùng ở bán cầu nam của sao Hỏa.
Băng carbon dioxide tạo thành lớp màu nâu trên bề mặt một vùng ở bán cầu nam của sao Hỏa. (Ảnh: NASA)

Vị trí của sao Hỏa trong khoảng thời gian từ tháng 10/2011 tới tháng 7/2012 trong một ảnh ghép từ 40 ảnh mà một nhiếp ảnh gia chụp tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Vị trí của sao Hỏa trong khoảng thời gian từ tháng 10/2011 tới tháng 7/2012 trong một ảnh ghép từ 40 ảnh mà một nhiếp ảnh gia chụp tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: TWAN)

Một ảnh ghép từ dữ liệu của phi thuyền Solar Dynamics Observatory của Mỹ cho thấy một cơn gió mặt trời chuẩn bị bùng phát từ tầng thượng quyển của ngôi sao duy nhất trong Thái Dương Hệ.
Một ảnh ghép từ dữ liệu của phi thuyền Solar Dynamics Observatory của Mỹ cho thấy một cơn gió mặt trời chuẩn bị bùng phát từ tầng thượng quyển của ngôi sao duy nhất trong Thái Dương Hệ. (Ảnh: NASA)

Theo VNE, Nationalgeographic
  • 1.743

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook