Ảnh vũ trụ ấn tượng tuần qua

  •  
  • 1.544

Những đám bụi khí nhiều màu sắc trong tinh vân, các dòng nước uốn lượn như dải lụa trên mặt đất là những hình ảnh thiên văn khó quên trong tuần qua.


Cơ quan Vũ trụ châu Âu thực hiện một cuộc diễn tập đổ bộ lên sao Hỏa với sự tham gia của phi hành gia và thiết bị thăm dò tự hành tại vùng Andalucia, Tây Ban Nha. Ảnh: ESA.


Núi lửa Bezymianny tại Nga phun trào từ ngày 14/4, khi tuyết bao phủ một vùng rộng lớn xung quanh nó. Cột khói bụi từ núi lửa đạt độ cao tới 7.600 m. Trong bức ảnh do một vệ tinh của Mỹ chụp, các nhà khoa học minh họa tro và nham thạch của núi lửa bằng màu xám, còn tuyết được thể hiện bằng màu xanh dương. Ảnh: NASA.


Thiên hà Meathook trong cụm thiên hà Cá bay. Hai nhánh của thiên hà (bên trái)
có hình dạng giống như một cặp móc. Ảnh: ESA.


Sét đánh xuống một nơi gần tàu vũ trụ Endeavour của Mỹ khi nó nằm trên bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, bang Florida.


Với sự kết hợp của nhiều bức ảnh do Đài thiên văn Gemini tại Chile chụp, người xem thấy những đám bụi và khí có nhiều màu sắc đa dạng trong tinh vân Lagoon. Ảnh: Đại học La Serena.


Sông Parana cùng các nhánh của nó giống như những dải lụa màu bùn tại Argentina. Parana là con sông lớn thứ hai tại Nam Mỹ. Ảnh: NASA.


Những ngôi sao già và lạnh (màu vàng) tỏa sáng cùng những ngôi sao mới sinh và nóng (màu xanh) trong chòm sao M5. Đây là một trong những chòm sao già nhất trong dải Ngân Hà. Phần lớn ngôi sao trong M5 hình thành cách đây hơn 12 tỉ năm. Ảnh: NASA.

Theo Vnexpress
  • 1.544

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook