Áo thông minh Arctic

  •  
  • 982

Công ty Hexoskin (Canada) mới đây đã trình làng một phiên bản áo thông minh mới mang tên Arctic, ngoài chức năng theo dõi sức khỏe còn giúp giữ ấm người dùng trong những môi trường khắc nghiệt.

>>> Áo thông minh đổi màu và hình dạng theo cử động

Áo thông minh Arctic

Cụ thể, nó không chỉ theo dõi các chỉ số sức khỏe cơ bản (như nhịp tim, đếm bước chân, lượng calorie đã đốt cháy), mà còn giúp giám sát nhiều thông số khác như mức độ vận động, nhịp thở, thời gian ngủ… Điểm đặc biệt là các cảm biến được dệt trực tiếp vào trong áo nên không gây ra cảm giác khó chịu cho người mặc.

Các cảm biến có khả năng theo dõi khoảng 42.000 điểm dữ liệu/phút và truyền tới một thiết bị nhỏ nặng 40 gram được gắn bên hông áo khi sử dụng. Bộ phận này tương thích với tất cả điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS và Android, với các ứng dụng chuyên dụng dùng cung cấp chỉ số sinh trắc học theo thời gian thực để chủ nhân tiện theo dõi.

Theo hãng sản xuất, bên cạnh tay dài và cổ cao hơn so với phiên bản cũ, nhờ thành phần vải chứa 57% polyamide, 28% polyester và 15% elastane, nên Arctic giữ ấm cho cơ thể trong khi vẫn cho phép mồ hôi thoát ra ngoài.

Dự kiến, những chiếc áo Arctic đầu tiên sẽ được bán vào tháng 12 tới với giá 199 USD/chiếc.

Tham khảo: Gizmag

Theo Báo Cần Thơ, Gizmag
  • 982

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook