Áp dụng công nghệ trên ô tô Mercedes, người ta đã tạo ra phin cafe tuyệt vời nhất thế giới

  • 3,73
  • 1.865

Thiết kế phin pha cafe không thay đổi mấy kể từ khi được phát minh năm 1929.

Thiết kế phin pha cafe không thay đổi mấy kể từ khi được phát minh năm 1929, thế nhưng, những người yêu cafe vẫn cho rằng đó là công cụ tuyệt nhất để có được cốc cafe nhất quán về chất lượng.

Chỉ có một vấn đề: Nó thường để lại cặn quánh ở đáy cốc.

Một công ty ở Vancouver, Canada muốn nâng cấp phin pha cafe với thiết kế được truyền cảm hứng bởi xe chạy bằng pin nhiên liệu từ Mercedes. ESPRO nói rằng sản phẩm của hãng có thể giữ cafe nóng lâu hơn và không bị cặn, nhờ phát kiến bắt nguồn từ xe ô tô này.

Bình thường phin có một tấm lọc phẳng nằm trên lớp cafe xay và ép xuống. Nhà sản xuất phải giữ cho các lỗ trong tấm lọc lớn để nó không bị tắc, và để cho một lượng lớn hạt nhuyễn đi qua. Một trong những nhà sáng lập ESPRO, người đã từng tham gia vào công đoạn thiết kế xe chạy pin Mercedes, cho rằng có cách tốt hơn để làm việc đó.

Sản phẩm có giá từ 27 đến 139 USD, thay vì dùng miếng lọc tròn đơn thì dùng hai rổ lưới 9 – 12 lần lọc tốt hơn phin truyền thống. Hình dáng của chúng giúp loại bỏ lớp cafe bọt ở trên và có diện tích tiếp xúc lớn, lọc các hạt nhuyễn tốt hơn và cho bạn một cốc cafe không cặn.

"Chúng tôi đã làm trong lĩnh vực lọc lâu rồi," theo Chris R. McLean, phó Giám đốc phát triển tại ESPRO, trả lời Tech Insider. Ngạc nhiên hơn, kinh nghiệm của ông không liên quan gì đến cà phê.

Phin pha cafe

McLean gặp đồng sáng lập Bruce Constantine khi đang làm việc tại công ty Công nghệ QuestAir, một công ty sản xuất các hệ thống tách và lọc khí cho các công ty trong lĩnh vực năng lượng sinh học biogas và hydrogen công nghiệp. Cặp đôi này đã kết hợp trong dự án công nghệ lọc khí oxy từ không khí để giúp cải tiến xe ô tô chạy bằng pin năng lượng, bao gồm các xe của Mercedes Bez, đạt hiệu suất cao hơn.

Các chi tiết trong thiết kế đã truyền cảm hứng cho họ nâng cấp phin pha cafe. Phần rổ lọc nằm gọn trong phin nhờ một vòng silicon xung quanh viền. Thiết kế này giống trên xe ô tô chạy pin giúp giữ cafe nóng lên tới 3 tiếng. Vỏ bọc bằng thép không gỉ cũng góp phần giữ nhiệt.

Dù là phin nào cũng cần bảo trì, bao gồm việc tháo rời các bộ phận ra. Tuy nhiên để có được cốc cafe đậm đà cũng đáng. Bên cạnh đó ESPRO cũng không nhắm tới bộ phận khách hàng cafe "uống liền". "Chúng tôi nhắm tới những người mà đối với họ cafe là một đam mê," McLean nói.

Cập nhật: 16/07/2016 Theo genK.vn
  • 3,73
  • 1.865

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook