Người Nhật đã tạo ra chiếc xe đạp đi bộ độc nhất thế giới

  • 13
  • 5.691

Có người đi bộ giảm cân, có người đạp xe giảm cân. Bạn hãy làm khác họ, lái xe đạp bằng cách đi bộ để giảm cân!

Bạn mong muốn thích đi bộ, nhưng lại muốn tốc độ đi bộ nhanh như đi xe đạp? Có người sẽ bảo là bạn tham lam, nhưng có người sẽ bắt tay sáng tạo ra chiếc xe đạp vận hành bằng cách đi bộ dành riêng cho bạn.

Xe đạp đi bộ có kiểu dáng bắt mắt.
Xe đạp đi bộ có kiểu dáng bắt mắt.

Đội ngũ kĩ thuật viên người Nhật đứng sau chiếc xe đạp đi bộ này mong muốn tạo ra một chiếc máy có thể di chuyển nhanh hơn đi bộ mà lại vận hành đơn giản hơn đi xe đạp, và từ đó Walking Bike ra đời. Tốc độ tối đa của chiếc xe có thể lên tới 24km/h, nhờ có một động cơ gắn trên xe (phải, vẫn cần động cơ chứ). Động cơ này có thể giúp bạn di chuyển mọi lúc, nhất là khi phải vác "con ngựa sắt" này leo lên dốc.

Chiếc xe này được thiết kế nhỏ gọn dành riêng cho đường xá của người Nhật.
Chiếc xe này được thiết kế nhỏ gọn dành riêng cho đường xá của người Nhật.

Động cơ điện sử dụng pin lithium-ion có thể chạy xa tới 20km chỉ với 2 tiếng sạc. Chiếc xe đạp đi bộ này dài 120cm và rộng 60cm, với cân nặng 36,3kg. Nó được thiết kế nhỏ gọn dành riêng cho đường xá của người Nhật, và cũng rất thuận tiện khi cất trữ trong nhà hay tại những khu vực đỗ xe.

Chiếc xe có giá khoảng 2000 USD.
Chiếc xe có giá khoảng 2000 USD.

Giá bán của chiếc xe này vào khoảng 2.000 USD, giống mà lại khác với xe đạp điện, khi mà bạn có thể vừa di chuyển vừa tập thể dục, quả là quá tiện.


Đi trên chiếc Walking Bike cảm giác ra sao nhỉ?

Cập nhật: 01/07/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 13
  • 5.691

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook