Audi làm xe tự hành cho cuộc đua Google Lunar X-Prize

  •  
  • 509

Nhà sản xuất xe hơi nước Đức chuẩn bị ra mắt chiếc xe tự hành Lunar Quattro. Audi dường như rất muốn giành chiến thắng trong cuộc đua xe tự hành trên mặt trăng do Google tổ chức.

Audi làm xe tự hành trên mặt trăng

Trong khuôn khổ chương trình Lunar XPrize, Google sẽ dành tặng 30 triệu USD cho người chiến thắng trong cuộc đua xe tự hành lên mặt trăng. Chiếc xe thắng cuộc sẽ phải di chuyển quãng đường 500 mét trên bề mặt của mặt trăng, đồng thời quay và truyền video chất lượng cao về trái đất. Nhiều nhà khoa học trên toàn cầu đã đăng ký tham gia vào cuộc thi đình đám này của Google. Đến ngày thứ Năm vừa qua, Audi đã công bố thỏa thuận hợp tác với một nhóm các kỹ sư người Đức có tên Part Time Scientists để tạo ra một chiếc xe chạy trên mặt trăng hoàn toàn mới.

Audi làm xe tự hành cho cuộc đua Google Lunar X-Prize

Với sự tài trợ của Audi, chiếc xe tự hành của Part Time Scientist sẽ được đổi tên thành Audi Lunar Quattro. Thiết kế của dòng xe Audi đình đám cũng sẽ được đưa lên xe tự hành mặt trăng. Do đó Lunar Quattro sẽ có lớp vỏ nhôm bóng tuyệt đẹp và logo 4 vòng tròn nổi tiếng ở phía trước.

Theo Audi, Lunar Quattro được trang bị 4 mô-tơ điện nên có thể di chuyển ở tốc độ 3,6 km/h trên mặt trăng. Ngoài ra, Lunar Quattro còn có 2 camera lập thể và máy quay khoa học được dùng để kiểm tra những vật chất tìm thấy trên bề mặt mặt trăng.

Nhà sản xuất xe hơi lừng danh đến từ nước Đức sẽ ra mắt một chiếc xe tự hành Quattro đặt biệt để giành chiến thắng trong cuộc đua lên Mặt trăng do Google tổ chức.

Audi làm xe tự hành cho cuộc đua Google Lunar X-Prize
Thiết kế cũ của Part Time Scientists.

Kế hoạch ban đầu của Audi và Part Time Scientists là đưa xe tự hành lên mặt trăng vào năm 2017. Song, 2 đội thi khác (bao gồm Astrobotic đến từ Mỹ và Hakuto đến từ Nhật) đều đã tuyên bố sẽ "nhờ" tới SpaceX Falcon 9 của tỷ phú Elon Musk nhằm đặt chân lên mặt trăng từ năm 2016. Nhưng bất kể ai là người chiến thắng cuối cùng, cuộc thi đầy ý nghĩa của Google chắc chắn cũng sẽ góp phần quan trọng vào hành trình lên không gian của con người.

Theo VnReview
  • 509

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook