Tay đua gặp tai nạn khiến chiếc xe bay lên lộn ngược lại, vậy mà vẫn chiến thắng

  •   4,29
  • 3.281

Có lẽ đây là một trong những tay đua may mắn nhất mọi thời đại chăng?

Đua xe là môn thể thao tốc độ được nhiều người yêu thích, một phần chính bởi sự nguy hiểm tiềm tàng có thể xảy ra bất cứ khi nào, các tay đua không hề khoan nhượng nhau, tranh nhau từng tí một để giành lấy chiến thắng và tai nạn thường xảy ra chỉ trong tích tắc, và đôi khi, tai nạn lại dẫn đến...thành công.

Tay đua may mắn nhất thế giới

Tại đường đua Guia Circuit ở Macau vừa qua, khi tay lái Laurens Vanthoor đang tập trung tranh giành thứ hạng với Earl Bamber trong vòng đua cuối trong giải đua FIA GT World Cup, có vẻ anh đã quá tập trung vào đối thủ và không kiểm soát tốt chiếc xe của mình. Chiếc Audi R8 LMS mà anh điều khiển đã va đuôi vào tường trong một khúc cua, khiến chiếc xe bị lật ngược lại, trượt dài trên đường đua.


Chiến thắng cuộc đua dù bị tai nạn lật ngược xe

May mắn là Vanthoor không bị chấn thương và trùng hợp thay, khi tai nạn xảy ra và cuộc đua dừng lại, Vanthoor đang dẫn đầu và như thế, kết quả được ghi nhận, anh đã chiến thắng một cuộc đua khi chiếc chiến mã của mình ở tư thế "chổng chân lên trời". Đối thủ sát nhất của anh là Earl Bamber thì không được may mắn như vậy, anh đã tuột xuống hạng 4 cho bị phạt thêm 5 giây lỗi khi bắt đầu cuộc đua. Có lẽ đây chính là một trong những cách chiến thắng siêu nhất trong lịch sử giải FIA GT World Cup.

Cập nhật: 04/12/2016 Theo genKgenK
  • 4,29
  • 3.281