"Bác sĩ" Sophos cho nhầm thuốc

  •  
  • 53

Hãng bảo mật Sophos đã chính thức xin lỗi người sử dụng về việc nhầm lẫn trong việc phát hành bản cập nhật thông tin nhận dạng virus Inqtana-B tấn công Mac OS X.

Bản cập nhật thông tin nhận dạng virus Inqtana-B được phát hành ngày thứ ba tuần trước (21/02) thay vì nhận dạng virus lại nhận nhầm một số tệp tin của bộ ứng dụng Microsoft Office đã bị nhiễm virus. Nhưng chỉ đúng hai giờ sau khi phát hiện bản cập nhật bị lỗi, Sophos đã ngay lập tức cho phát hành bản sửa lỗi.

Tuy nhiên, nếu người dùng nào đặt chế độ tự động phát hiện virus thì với bản cập nhật bị lỗi này thực sự gây phiền hà khi mà các cảnh báo liên tiếp bung ra, MS Office không thể hoạt động và người dùng sẽ phải cài đặt lại bộ ứng dụng này.

Người phát ngôn của Sophos cho biết phần mềm chống virus không tự động xoá các tệp tin mà không xin phép trước. Chỉ có một số ít các khách hàng của Sophos là bị ảnh hưởng bưởi sự "nhầm lẫn" này.

Sai lầm trong các bản cập nhật thông tin nhận dạng chống virus là một điều không thường xuyên xảy ra. Sophos cho rằng đây chỉ là một rủi ro trong việc thử nghiệm phần mềm chống virus của hãng trên nền tảng Mac OS X. Hãng cũng cho biết hãng sẽ tiến hành thay đổi quy trình thử nghiệm nhằm hạn chế mọi rủi ro trong tương lai.

Theo vnMedia
  • 53