Bái phục tài vẽ tranh bằng mắt

  •  
  • 3.365

Không giống phần lớn các họa sĩ khác, anh Leandro Granato, 27 tuổi, ở Argentina có cách vẽ tranh độc đáo bằng cách hút màu nước từ mũi sau đó vẽ tranh bằng mắt.

>>> Video: Vẽ tranh bằng mắt

Tờ Dailymail đưa tin, từ lúc còn là một cậu bé Granato đã bắt đầu phát hiện mình có khả năng “ép” nước từ mũi lên mắt và Granato thường xuyên làm vậy như một thói quen. Lúc đó, Granato bắt đầu nhận thấy cậu có một sự kết nối đặc biệt giữa mũi và mắt, và Granato còn có thể điểu khiển được luồng hơi hoặc nước đi từ mũi qua mắt.

Bái phục tài vẽ tranh bằng mắt
Họa sĩ Leandro Granato đang vẽ tranh bằng mắt

Granato đã nhiều lần đi khám bác sĩ và bản thân cũng nhận thấy rằng việc “ép” các luồng không khí hoặc nước từ mũi lên mắt không ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, Granato bắt đầu tập tành vẽ tranh bằng cách phun nước từ mắt lên giấy vẽ.

“Khi tôi quyết định chọn cách vẽ tranh bằng mắt làm nghề, tất cả các thành viên trong gia đình nghĩ rằng tôi bị điên. Tuy vậy, qua thời gian họ cũng dần hiểu được thế nào là nghệ thuật vẽ tranh bằng mắt”, anh Leandro Granato chia sẻ.

Bái phục tài vẽ tranh bằng mắt

Bái phục tài vẽ tranh bằng mắt

Bái phục tài vẽ tranh bằng mắt

Để có thể hoàn thành một bức tranh, Granato sử dụng khoảng 800ml nước màu. Nhiều người tỏ ra ấn tượng với cách vẽ tranh có một không hai của anh, vì vậy nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền hơn 1.500 USD (gần 32 triệu VND) để sở hữu một bức họa do chính Granato vẽ bằng mắt.

Đây không phải lần đầu tiên một họa sĩ sử dụng phương thức vẽ độc đáo. Nhiều cách khác cũng đã được áp dụng vào công việc sáng tạo nghệ thuật như nôn mửa để vẽ tranh, hay vẽ tranh bằng lưỡi.

Theo Dân Trí
  • 3.365

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook