Bao cao su ra đời như thế nào?

  • 2.644

Phụ nữ châu Phi dùng cỏ hoặc các mảnh vải như một vật cản, các nàng geisha Nhật Bản dùng giấy trúc, còn giới nữ ở khu vực Địa Trung Hải ưa chuộng miếng bọt biển tẩm nước chanh.

Con người đã nỗ lực rất nhiều qua từng thời đại để tìm ra thứ giúp họ hưởng thụ sex nhưng lại không bị dính bầu.

Bao cao su đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 10 trước Công nguyên. Tuy nhiên, phải đến vài nghìn năm sau con người mới quay lại dùng biện pháp tránh thai này. 

(Ảnh: Futureupdate)

Một trong những cách trách thai đầu tiên được ghi nhận là do phụ nữ Ai Cập cổ đại sử dụng. Họ bôi phân cá sấu vào âm đạo như một chất diệt tinh trùng để ngăn ngừa hạt giống của quý ông lọt vào bên trong. Vào thế kỷ 2 sau Công nguyên, thầy thuốc phụ khoa Soranus of Ephesus của Hy Lạp đã khuyên phụ nữ bôi chất lấy từ nghệ hoặc quả lựu quanh âm đạo để giết tinh trùng và tránh thụ thai.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm, Soranus còn khuyên phụ nữ ngồi xổm ngay sau khi quan hệ và hắt hơi càng mạnh càng tốt. Theo ông, cơn hắt hơi sẽ đẩy mọi chất nhày ra ngoài.

Kể từ khi con người sáng tạo ra băng vệ sinh, một số quyết định sử dụng vật này như một dụng cụ tránh thai. Kết quả là phụ nữ trên toàn thế giới bắt đầu nhét đủ thứ vào chỗ kín của mình. Tuy nhiên, những thử nghiệm đó chỉ mang lại thương tích, gây nhiễm trùng bên trong và cuối cùng dẫn đến vô sinh.

Bác sĩ Gabriello Fallopius người Italy là người đầu tiên sáng tạo ra bao cao su bằng vải lanh. Ban đầu miếng vải được sử dụng như một công cụ ngăn ngừa bệnh giang mai chứ không phải tránh thai.

Tiếp đến, các loại bao cao su lần lượt được làm bằng dạ dày động vật, bằng da giả và da thật. Tuy nhiên, những loại này rất đắt và khó để tạo ra. Kể cả sau này khi cao su ra đời và tạo ra một bước phát triển lớn trong việc sản xuất bao cao su, nhiều quốc gia vẫn cấm quảng cáo loại sản phẩm này. Kết quả là rất khó để mua bao cao su và những ai kiếm được thường sử dụng hơn một lần.
Minh Thi - Vnexpress (Theo Pravda)
  • 2.644

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook