Bao cao su tháo nhanh rút gọn

  • 1.045

Một nhà sáng chế Nam Phi tuyên bố đã làm ra loại bao cao su mới giúp giải quyết sự khó khăn lúng túng mỗi khi người dùng định "mặc áo mưa". Với sản phẩm mới, thời gian thao tác chưa tới 3 giây.

Một số loại bao cao su truyền thống. (Ảnh: AFP)

Willem van Rensburg tại Cape Town phát biểu: "Sử dụng loại bao cao su thông thường rất khó chịu. Bạn phải mất công xé vỏ rồi loay hoay tìm đường chui vào. Khi mặc được rồi thì tâm trạng đã vơi đi một nửa".

Loại bao cao su mới mang tên Pronto được mặc vào mà không cần phải tháo ra từ vỏ. Chiếc vỏ đã được tách ở chính giữa, hai bên mép vỏ gắn liền với bao cao su và người sử dụng chỉ việc lồng thẳng vào, rồi tước vỏ ra và vứt đi.

"Nếu chậm, bạn cũng chỉ mất chưa tới 3 giây. Còn nhanh thì chỉ 1 phát là xong", Roelf Mulder, cộng sự của Van Rensburg nói. Ông giải thích chiếc vỏ có những cái móc mềm nhỏ xíu làm lộn bao cao su từ trong ra ngoài khi nó được lồng vào.

Theo Mulder, sản phẩm mới cũng ngăn ngừa tốt hơn việc lây nhiễm bệnh tình dục, do loại bao cao su truyền thống thường bị nhiễm bẩn khi khách hàng sử dụng sai mặt và phải lộn lại để dùng.

Bao cao su Pronto đã giành giải thưởng thiết kế Bureau of Standards của Nam Phi năm 2002. Sản phẩm đã có mặt trên thị trường Nam Phi trong tuần này với giá tương đương bao cao su truyền thống. Các tác giả cho biết Pronto sẽ được đưa tới các thị trường khác trong thời gian tới.

M.T.

Cập nhật: 07/11/2006 Theo AFP, Vnexpress
  • 1.045

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook