Bão cát "nuốt chửng" thị trấn ở Trung Quốc

  •  
  • 153

Bão cát khiến tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc chìm trong một đám mây bụi. Cơn bão cũng làm tầm nhìn bị hạn chế, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.


Một bức tường cát đã tràn qua các nhà máy và chung cư ở tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc trong bối cảnh nhiều trận bão cát càn quét trên cả nước. (Ảnh: IC).

Các ảnh chụp từ trên không cho thấy một đám mây bụi màu vàng bao trùm
Các ảnh chụp từ trên không cho thấy một đám mây bụi màu vàng bao trùm quận Lâm Trạch của tỉnh Cam Túc vào ngày 25/4. (Ảnh: IC).

Các nhà khí tượng cũng cảnh báo người dân nên ở trong nhà và đóng cửa sổ do nhiều cơn bão
Đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin nhiều vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra ở tỉnh Cam Túc do tầm nhìn hạn chế. Các nhà khí tượng cũng cảnh báo người dân nên ở trong nhà và đóng cửa sổ do nhiều cơn bão sẽ diễn ra trên khắp miền Bắc Trung Quốc vào ngày 27/4. (Ảnh: Chinanews.com).


Mỗi mùa xuân, cát bụi từ sa mạc Gobi bay vào Trung Quốc và đổ xuống tận các thành phố trên bờ biển phía đông như Sơn Đông, gây ra bão cát. (Ảnh: Chinanews.com).


Trận bão cát tràn vào Bắc Kinh hồi tháng 3 đã biến bầu trời thủ đô Trung Quốc thành màu vàng sẫm và buộc các hãng hàng không phải hủy bỏ hàng trăm chuyến bay. Cơn bão cũng đẩy mức ô nhiễm ở thành phố này lên cao kỷ lục. (Ảnh: China News Service).


Trận bão cát vào tháng 3 là cơn bão cát tồi tệ nhất trong một thập kỷ đổ bộ vào thủ đô. Cơn bão làm dấy lên những lời kêu gọi xây dựng lại rào cản tự nhiên giúp ngăn cát, như trồng lại cây thâm canh ở những khu vực rừng bị chặt. Rào cản này còn được gọi là "vạn lý trường

Năm ngoái, Bắc Kinh cho biết các trận bão cát đổ bộ vào miền Bắc Trung Quốc sẽ yếu hơn và thưa thớt hơn nhờ các nỗ lực trồng rừng. (Ảnh: Tân Hoa xã).

Cập nhật: 28/04/2021 Theo Zin
  • 153

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook