Bão đổ bộ từ Quảng Ninh đến Nam Định

  •  
  • 189

4h sáng nay tâm bão chỉ cách bờ biển các tỉnh Quảng Ninh - Nam Định 170km, mạnh cấp 12. Với tốc độ 15km mỗi giờ, chỉ 16-17h chiều nay tâm bão vào đất liền. Trên đường di chuyển, bão đã gây nhiều thiệt hại.

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của bão. (Ảnh: NCHMF)
Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của bão. (Ảnh: NCHMF)

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, vị trí bão đổ bộ được xác định là các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định, mạnh cấp 10-11. Vào sâu đất liền, bão suy yếu nhanh, đến 16h chiều nay tâm bão ở nam đồng bằng Bắc Bộ, còn cấp 8-9.

Trước khi vào bờ, bão Nesat đã gây gió mạnh cấp 9-10 tại Cửa Ông (Quảng Ninh), Cô Tô, Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Mưa kèm theo gió đã giật đổ nhiều cây xanh, một số nhà tốc mái.

Tại Hà Nội, do hoàn lưu trước bão kết hợp ảnh hưởng với không khí lạnh, suốt đêm qua khu vực này đã có mưa, nhưng không lớn. Sớm nay, khi bão áp sát bờ, mưa bắt đầu dồn dập. Dự báo cả đợt chừng 3 ngày, lượng mưa Hà Nội sẽ đạt khoảng 200 mm.

Được hình thành từ ngày 24/9 ở ngoài khơi phía đông Philippines, 3 ngày sau bão Nesat quét qua quốc gia này làm 18 người thiệt mạng, hơn 100.000 người dân phải đi sơ tán. Ngày 29/9, bão tấn công đảo Hải Nam, Macau và Hong Kong làm nhiều cây xanh bật gốc, giao thông ngưng trệ.

Hiện ngoài khơi phía đông Philippines có một cơn bão tên quốc tế là Nalgae, dự báo sẽ đi theo hướng Tây, quét qua đảo Luzon của Philippines, vào biển Đông và hướng đến miền Trung Việt Nam.

Theo Vnexpress
  • 189

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook